Hội Phụ sản VN ra mắt ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ

Sự kiện ra mắt ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ nằm trong chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ” được Hội Phụ sản phát động từ năm 2017, góp phần giúp phụ nữ Việt chủ động tìm hiểu, chăm sóc sức khỏe nội tiết của khách du lịch dạng thân và giữ gìn nét xuân, sức khỏe, hạnh phúc.

Hội Phụ sản VN đã tập trung nghiên cứu và cho ra đời dụng cụ giúp phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của khách du lịch dạng thân tại website chính thức của chiến dịch là https://noitiettonu.vn. Ứng dụng là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học của các Y bác bỏ sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và được thẩm định bởi vì hội đồng các Y bác bỏ sĩ đầu ngành của Hội Phụ sản VN.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, chủ toạ Hội Phụ sản VN khẳng định: “Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ có ý nghĩa rất thiết thực đối với chị em phụ nữ Việt, giúp chị em phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình một cách đơn giản cùng các khuyến cáo quan yếu. Hiện nay chúng ta đang ứng dụng rất tốt công nghệ 4.0 vào trong mọi lĩnh vực, không giống nhau là trong ngành Y Dược.”

polyad

GS. TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, chủ toạ Hội Phụ sản VN phát biểu.

Với hình thức trắc nghiệm đơn giản, giao diện thân thiện, chỉ mất chưa đầy 5 phút ứng dụng đã phân tích và trả kết quả cho người sử dụng. Hệ thống sẽ tự động tiến công giá mức độ thiếu hụt nội tiết tố của thân thể cùng với những khuyến cáo về cách điều trị, cơ chế ăn uống, tập luyện thích hợp với từng người.

Ứng dụng ra đời gắn liền với chủ trương chuyển đổi số hóa ngành Y Dược, góp phần thay đổi khuân mặt của ngành Y tế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

polyad

Giao diện Ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ

PGS.TS Lưu Thị Hồng – Tổng Thư ký Hội Phụ sản VN, thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh: “Ứng dụng hoạt động dựa trên phân tích về các chỉ số sức khỏe, các thể hiện lâm sàng và tình trạng bệnh lý của người sử dụng. Các chị em từ 18 tuổi trở lên và không trong thời đoạn mang thai nên thường xuyên kiểm tra để nắm được tình trạng nội tiết tố nữ của mình và có giải pháp xử lý kịp thời”.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, với những trường hợp thiếu hụt nội tiết tố, chị em nên đi thăm khám để được tư vấn của bác bỏ sĩ chuyên khoa, song song, có thể chủ động ngã sung nội tiết tố nữ từ estrogen thảo dược để cải thiện các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố gây ra.

polyad

Các khách mời chính thức phát động Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Vũ Bá Quyết nhấn mạnh: “Nội tiết tố nữ (Estrogen) là hormone nam nữ quan yếu khi quyết định tới toàn bộ sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, nội tiết tố nữ không phải luôn dồi dào nhưng sẽ suy giảm theo thời kì và tuổi tác”.

không những thế, PGS.TS Vũ Bá Quyết san sớt thêm, nặc dù tác động trực tiếp tới sức khỏe, chất lượng sống của chị em phụ nữ, song nhận thức về vai trò, tầm quan yếu của estrogen ở phụ nữ Việt vẫn còn hạn chế. phần lớn chị em phụ nữ vẫn xem các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố là quy luật thế tất của tuổi tác và lặng lẽ chịu đựng nhưng không tìm cách khắc phục.

Các triệu chứng thường gặp do suy giảm nội tiết tố nữ như bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt, vã mồ hôi, tim đập nhanh, nám sạm da, rối loạn kinh nguyệt, giảm trí tưởng… Tuy nhiên, nhiều phụ nữ còn nhầm lẫn với các bệnh lý khác, nên thay vì tìm tới đúng bác bỏ sĩ sản phụ khoa thì lại tìm tới các chuyên khoa khác khiến việc điều trị bị lệch hướng, vừa tốn thời kì, công sức lại không đem lại hiệu quả.

Ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ ra đời tại VN, khắc ghi bước ngoặt quan yếu của Chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”, góp phần giúp chị em phụ nữ Việt chủ động tìm hiểu, chăm sóc và giữ gìn nét xuân, sức khỏe, hạnh phúc. Với thông điệp ý nghĩa “Đủ nội tiết, đủ hạnh phúc”, chiến dịch đã, đang và sẽ tạo được tác động tích cực và mang tới giá trị tốt đẹp cho đồng đội, xã hội.

Trong phạm vi chiến dịch, Hội Phụ sản VN sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương để tổ chức các hội thảo tuyên truyền tri thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc.

(Nguồn: Bảo Xuân)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Xuân với thành phần chính từ tinh chất mầm đậu nành, phối hợp với nhân sâm, lô hội, vitamin E và các thảo dược quý, giúp:

– Cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt hoặc rối loạn nội tiết tố nữ

– Hạn chế lão hóa, giảm nám, sạm da, tàn nhang, giúp da đẹp mịn màng, tươi trẻ.

– Làm lờ ngờ quá trình mãn kinh, kéo dài tuổi xuân phụ nữ.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ:

– Tổng đài tư vấn miễn cước: 1800.6316

– Website: www.noitiettonu.vn

vật phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh