Hoa Sen đặt mục tiêu lợi nhuận 1.500 tỷ đồng năm 2021

Tập đoàn Hoa Sen trình đại hội đồng cổ đông kế hoạch kinh doanh năm tài chính 2020-2021 với các chỉ tiêu đều tăng, cố chấp tương tác chung do Covid-19.

Theo lên tiếng trình đại hội cổ đông tổ chức ngày 21/1, kết thúc niên độ tài chính 2019-2020 tức từ ngày 1/10/2019 tới ngày 30/9/2020, Hoa Sen vẫn bứt phá nhiều chỉ số kinh doanh. Cụ thể, sản lượng đạt 1,6 triệu tấn, vượt 8% kế hoạch, tăng trưởng 9% so với cùng kỳ. Doanh thu 27.531 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế 1.153 tỷ đồng, gấp gần ba lần so với kế hoạch và tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh của tập đoàn này được xem là một điểm sáng của ngành giữa lúc Covid-19 bùng phát trên toàn cầu tạo ra những tác động chưa từng có đối với nền kinh tế trái đất. Giá thép vật liệu biến động khó lường. Các doanh nghiệp đương đầu với các giải pháp phòng vệ thương nghiệp từ các thị trường xuất khẩu. Thị trường nội địa cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Đại hội cổ đông thường niên Tập đoàn Hoa Sen tổ chức sáng ngày 20/1. Ảnh: Tập đoàn Hoa Sen.

Đại hội cổ đông thường niên Tập đoàn Hoa Sen tổ chức sáng 20/1. Ảnh: Tập đoàn Hoa Sen.

Số liệu từ Hiệp hội Thép VN cho thấy năm 2020, Hoa Sen tiếp tục tăng trưởng thị phần tôn mạ và củng cố vị thế dẫn đầu thị trường với thị phần 34%. Thị phần ống thép của HSG đứng vị trí thứ nhì với 17%. song song, tập đoàn này tiếp tục duy trì vị thế Top 3 nhà sinh sản và kinh doanh ống nhựa hàng đầu VN, sản lượng ống nhựa Hoa Sen liên tục tăng trưởng.

Kết quả kinh doanh tích cực trong niên độ tài chính vừa qua được cho là xuất phát từ những thay đổi cốt lõi và quyết liệt nhưng tập đoàn này triển khai trong năm qua. Theo đó Hoa Sen đã tái cấu trúc toàn diện tập đoàn và vận hành hiệu quả hệ thống ERP, nhiều chủng loại hóa danh mục vật phẩm kinh doanh. song song tập đoàn tận dụng lợi thế về logistics từ hệ thống nhà máy sinh sản và lợi thế cạnh tranh của chuỗi siêu thị phân phối trên toàn quốc để ngày càng tăng sản lượng, thị phần và tối đa hóa lợi nhuận. Thị trường xuất khẩu cũng được duy trì và mở rộng.

Trong niên độ tài chính 2020-2021, Hoa Sen đặt mục tiêu sản lượng 1,8 triệu tấn, tăng 11% so với niên độ trước. Doanh thu 33.000 tỷ đồng, tăng 20%, lợi nhuận sau thuế 1.500 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ.

Cổ đông Hoa Sen kỳ vọng vào chiến lược khác biệt bứt phá tăng trưởng của tập đoàn trong năm 2021. Ảnh: Tập đoàn Hoa Sen.

Cổ đông Hoa Sen kỳ vọng vào chiến lược không giống nhau bứt phá tăng trưởng của tập đoàn trong năm 2021. Ảnh: Tập đoàn Hoa Sen.

Với mục tiêu trở thành tập đoàn sinh sản tôn, ống thép, ống nhựa và phân phối vật liệu xây dựng, nội thất hàng đầu VN và khu vực ASEAN, Hoa Sen xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay là duy trì ổn định và phát huy lợi thế cạnh tranh cốt lõi để phát triển thị trường kinh doanh nội địa và xuất khẩu.

Đáng lưu ý, tập đoàn này triển khai hướng đi mới khi phát triển chuỗi siêu thị phân phối vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home, tập trung giải pháp mở mới và tăng cấp các siêu thị hiện có thành hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home. không dừng lại ở đó hợp tác với các nhà cung ứng để nhiều chủng loại hóa vật phẩm kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cơ khách du lịch dạng và vật liệu xây dựng hoàn thiện. Mục tiêu 3-5 năm tới, sẽ có 1.200 siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home trên toàn quốc, dự kiến sản lượng ba triệu tấn, doanh thu ba tỷ USD và lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng.

Chiến lược không giống nhau này được kỳ vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hoa Sen dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối vật liệu xây dựng và nội thất. Năm qua, tập đoàn này liên tục nhận loạt giải thưởng uy tín, có thể kể tới lần thứ năm liên tục Hoa Sen được vinh danh Chương trình Thương hiệu Quốc gia cho cả ba nhóm vật phẩm tôn Hoa Sen, ống nhựa Hoa Sen và ống thép Hoa Sen, Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho vật phẩm tôn Hoa Sen và ống thép Hoa Sen, Top 100 doanh nghiệp phát triển vững bền năm 2019, Top 50 thương hiệu VN dẫn đầu năm 2020, vị trí thứ 18 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN năm 2020, nhiều năm liền Hoa Sen được vinh danh trong Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất VN…

Minh Anh