Hải Phòng Thông Qua Các Nghị Quyết Thúc Đẩy Phát Triển Kinh Tế

Những người Anh với bộ tóc xù xì không được cắt tỉa – trong hơn 100 ngày bị phong tỏa vì Covid-19 – đã lao đến các tiệm cắt tóc vừa được mở cửa lúc 0 giờ sáng 4-7 (giờ địa phương). Để giới hạn vấn đề, kinh tế trái đất chỉ tính riêng cho các hoạt động kinh tế của con người trên trái đất, và kinh tế thế giới được đo bằng tiền , ngay cả trong trường hợp này vẫn có những nơi, lĩnh vực, không phải là kinh tế thị trường để có thể tấn công giá một cách tương đối đúng đắn giá trị hàng hóa hay dịch vụ , hoặc có những trường hợp lại thiếu sự nghiên cứu độc lập của các hoạt động của chính phủ , do vậy việc có được các số liệu là rất nan giải. Một ví dụ tiêu biểu là buôn bán thuốc phiện phi pháp và tệ nạn mại dâm, những thứ này xét theo bất kỳ tiêu chuẩn nào cũng đều là một phần của kinh tế trái đất.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành tính năng phải điều hành dụng cụ chính sách kinh tế vĩ mô, khác biệt là chính sách tài khóa và tiền tệ, kích cầu thúc đẩy tăng trưởng. Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương kiến nghị giải pháp cụ thể, chế tài cụ thể để đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công. Phải có những biện pháp cụ thể để mở rộng thị trường quốc tế, xúc tiến thị trường trong nước, kích nhà cầu sử dụng nội địa. Đồng thời, phát triển một số lĩnh vực kinh tế mới như kinh tế đêm hôm, kinh tế số, kinh tế thành phố cần phải song hành với thu hút mạnh mẽ đầu tư xã hội, đầu tư tư nhân, nguồn vốn FDI và phát huy hơn nữa vai trò của các địa phương.

Đẩy nhanh tốc độ phát triển và hiện đại hoá đội tàu đại dương, nâng cao năng lực vận tải và sức cạnh tranh, giữ vững vai trò là trung tâm hàng đầu của cả nước và đạt vị trí cao trong khu vực. Mở rộng thị phần vận tải hồ, đảm bảo đến năm 2015 vận chuyển trên 15% khối lượng hàng hoá xuất nhập khẩu qua khu vực cảng Hải Phòng và Quảng Ninh và trên 35 – 40% khối lượng hàng hoá vận chuyển xuất nhập khẩu của vùng, toàn miền Bắc, hàng quá cảnh của vùng Tây Nam Trung Quốc trong hai hành lang một vòng đai kinh tế; tăng nhanh vận tải ven hồ Bắc – Nam và vận chuyển khách du lịch.

Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt cả năm giảm 0,8% so với cùng kỳ; diện tích lúa giảm 0,9%, năng suất lúa cả năm ước tăng 3,5%; sản lượng tăng 2,7% so với cùng kỳ. Chăn nuôi trang trại công nghiệp tăng nhanh, ước hết năm 2009 có 618 trang trại, tăng 17% so cùng kỳ. Giá trị sinh sản nông nghiệp ước 2.709,4 tỷ đồng, tăng 4,7% vượt kế hoạch năm (kế hoạch tăng 4 – 4,2%). Sản xuất thuỷ sản: Tổng sản lượng thủy sản ước đạt 86,87 nghìn tấn, tăng 6,1% so với cùng kỳ; trong đó: nuôi trồng tăng 7,3%; khai thác tăng 4,8%. Giá trị sinh sản thủy sản ước 945,9 tỷ đồng, tăng 8,1% so cùng kỳ. Tu xẻ đê điều: hoàn thành dự án tu té đê điều thường xuyên năm 2009; dự án nâng cấp đê biển I đoạn từ Dương Kinh tới Đồ Sơn. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 18 hệ cấp nước tập trung; 1.633 bể nước mưa; 1 công trình xử lý nước thải làng nghề; 1.200 hố xí hợp vệ sinh; đưa tỷ trọng dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh lên 86%, đạt kế hoạch.

Tại khu vực EU, tăng trưởng kinh tế giảm chủ yếu liên quan tới vấn đề Brexit. Tại Mỹ, hoạt động đầu tư mở đầu giảm nhẹ từ cuối năm 2018 khi gói cắt giảm thuế giảm dần tác dụng, trong khi chiến tranh thương mại với Trung Quốc ngày càng tăng. Tại Trung Quốc, vận tốc tăng trưởng kinh tế đã sụt giảm nhanh trong vòng 8 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Xu hướng giảm này nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài và có thể nhanh hơn do tác động của trận đánh thương nghiệp với Mỹ. Tại những thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển khác, hoạt động kinh tế chịu liên quan khi thị trường tài chính xấu đi, nhiều nước như Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina phải thắt chặt chính sách tài khóa để ổn định tài chính; vấn đề nợ công tiếp tục mở rộng tại Mexico. Căng thẳng địa chính trị vẫn tiếp diễn tại các nước Trung Đông. Ngoài ra, xu hướng bảo hộ thương mại, chiến tranh thương mại và chủ nghĩa dân túy, chống toàn cầu hóa cũng sẽ tiếp tục cản trở đà tăng trưởng kinh tế thế giới.

Sau sự giảm sút về kinh tế năm 1995, năm 1997 nền kinh tế Pháp có dấu hiệu tăng trưởng. Xuất khẩu và đầu tư là những động lực chính của sự tăng trưởng nói trên. Khác biệt mức đầu tư là khôn xiết cần thiết để văn minh hoá và khôi phục lại công suất sinh sản của toàn bộ nền kinh tế sau khi mức đầu tư giảm vào đầu những năm 1990. Hơn nữa tiêu dùng cá nhân tăng đủng đỉnh hơn so với GDP – dự đoán tăng 2,2% năm 1997 và 2,8% (7) năm 1998 do lòng tin của người tiêu dùng chưa được khôi phục, thất nghiệp cao cùng với việc gia tăng các khoản đóng góp cho bảo hiểm xã hội.

Trả lời