Giải pháp huấn luyện ngoại ngữ và tin học cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các khóa học ngoại ngữ và tin học nhằm nâng cao năng lực hàng ngũ thông qua các đơn vị huấn luyện uy tín.

Tiếng Anh và tin học chuẩn quốc tế được xem là nhị kỹ năng cơ khách du lịch dạng của nhân sự trong thời đại toàn cầu hóa. Đây còn là nền tảng đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực của mỗi doanh nghiệp, tăng thêm hiệu quả hoạt động, tăng năng lực cạnh tranh.

Chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế, nổi bật là TOEIC và MOS là những công cụ tăng hiệu quả làm việc với nhân viên. Ảnh: IIG.

Chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế, nổi trội là TOEIC và MOS là những dụng cụ tăng hiệu quả làm việc với viên chức. Ảnh: IIG.

Bộ đôi dụng cụ quan yếu hàng đầu

Nhiều doanh nghiệp trên trái đất chọn phương án chủ động đầu tư huấn luyện ngoại ngữ và tin học cho viên chức. Chẳng hạ Infosys – tổ chức tư vấn và công nghệ toàn cầu đã đầu tư hàng triệu USD xây dựng một khuôn viên văn minh ở Mysore (Ấn Độ) để huấn luyện tiếng Anh cho viên chức. Hanes (Mỹ) – nhà sinh sản may mặc nổi tiếng trái đất với khoảng 68.000 viên chức tại hơn 40 quốc gia yêu cầu tất cả hoạt động kinh doanh và công bố đều phải thực hiện bằng tiếng Anh. Nền tảng thương nghiệp điện tử lớn nhất trái đất Alibaba cũng treo thưởng cao cho viên chức có trình độ và năng lực ngoại ngữ đạt mức cao.

Bên cạnh tiếng Anh, tin học cũng đang ngày càng được chú trọng trong các doanh nghiệp và trở thành dụng cụ đắc lực giúp nâng tầm chất lượng hàng ngũ viên chức. Nhân sự sử dụng thuần thục các dụng cụ tương trợ hiệu quả cho công việc có thể giúp tăng năng suất làm việc, giúp giải tỏa thời kì và công sức cho các khâu lập kế hoạch, trình diễn, công bố…

Giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự

Với bài toán trên, nhiều đơn vị cung ứng các khóa huấn luyện ngoại ngữ và tin học cho các doanh nghiệp. Trên trái đất, những chứng chỉ tiếng Anh và tin học được xác nhận rộng rãi có thể kể tới TOEIC và MOS. Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) và MOS (Microsoft Office Specialist) được các chuyên gia tiến công giá là nhị dụng cụ song hành tối ưu để quản trị chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Tại VN, khi toàn cầu hóa đặt ra những bài toán về chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, nhị dụng cụ trên càng phát huy vai trò và trở thành quan yếu. Đây là nhị chứng chỉ quốc tế uy tín được cấp do Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS) và Tập đoàn Khảo thí Tin học Certiport (Mỹ), được Bộ Thông tin và truyền thông xác nhận tương đương với sườn năng lực ngoại ngữ VN và chuẩn kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cho viên chức.

Lý do quan yếu khác để TOEIC và MOS trở thành phổ thông hàng đầu tại VN là tính thực tiễn cao, có thể ứng dụng hiệu quả vào công việc. Những tri thức và kỹ năng trong bài thi thường xuyên được cập nhật và phát triển đúng với nhu cầu thời đại.

Nhiều doanh nghiệp tại VN đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG VN, một trong những đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS) và Tập đoàn Khảo thí Tin học Certiport (Mỹ), trở thành đối tác uy tín trong việc tổ chức kiểm tra tiến công giá năng lực cho cán bộ viên chức trong doanh nghiệp. Với chuẩn tiến công giá tiếng Anh quốc tế TOEIC và chuẩn tiến công giá tin học MOS, IIG VN đã giúp cho các doanh nghiệp khảo sát mặt bằng trình độ chung của cán bộ viên chức, từ đó nắm bắt và lên kế hoạch huấn luyện thích hợp cho hàng ngũ.

Trong những năm qua, đơn vị này đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp tổ chức các đợt kiểm tra, tiến công giá năng lực cho cán bộ viên chức. Một số doanh nghiệp lớn yêu cầu trình độ đầu vào và thường xuyên tiến công giá định kỳ như Canon Vietnam, Samsung, Techcombank, Agribank…

IIG Việt Nam đào tạo TOEIC cho nhân viên của các doanh nghiệp. Ảnh: IIG.

IIG VN huấn luyện TOEIC cho viên chức của các doanh nghiệp. Ảnh: IIG.

Việc chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ của hàng ngũ nhân sự tại các tổ chức lớn bằng các chứng chỉ quốc tế được coi là bước đi chủ động và mang tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp. Mục tiêu nâng cao năng lực nhân sự trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Việc ứng dụng các chuẩn tiến công giá tiếng Anh và tin học quốc tế như TOEIC và MOS vào hoạt động tiến công giá, huấn luyện, nâng tầm và tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp góp phần phát triển kinh doanh phụ thuộc sức mạnh nội lực, trên cơ sở phát huy tài năng của nhân sự. TOEIC và MOS được xem là dụng cụ hiệu quả để doang nghiệp có nguồn nhân sự chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

Vũ Khánh