Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Học tập kinh nghiệm của những doanh nghiệp tồn tại và phát triển dịch bệnh, thực hiện chuyển đổi số… có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do Covid-19.

Để vượt qua xúc tiến Covid-19, mỗi cá nhân cần tuân thủ nguyên tắc 5K+ vaccine, các doanh nghiệp cũng cần một loại vaccine riêng để tăng sức đề kháng.

Covid-19 đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn trái đất, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ đối với nền kinh tế toàn cầu và VN. “Khảo sát nhanh về tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 5/2021” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) phối hợp với VnExpress tiến hành với 21.517 doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc cho thấy: 15% doanh nghiệp “Giải thể hoặc ngừng hoạt động kinh doanh chờ giải thể”; 69% doanh nghiệp “Tạm ngừng hoạt động sinh sản kinh doanh do dịch”; chỉ 16% doanh nghiệp nỗ lực “Duy trì hoạt động sinh sản kinh doanh” mặc dù không thể hoạt động toàn công suất.

Theo số liệu công bố của Cục Đăng ký Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 8 tháng đầu năm 2021, 12.196 doanh nghiệp đã giải thể và 30.147 doanh nghiệp đang chờ làm thủ tục giải thể.

Tuy vậy, bên cạnh những doanh nghiệp chết dần chết mòn, vẫn có những doanh nghiệp không những tồn tại nhưng mà còn thành công vượt khủng hoảng. Điều gì đã giúp những doanh nghiệp này chống chịu được những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài và không ngừng tăng trưởng trong bối cảnh đầy thử thách vì dịch bệnh?

Câu hỏi này sẽ được trả lời trong chương trình tập huấn – tọa đàm độc quyền “Vaccine cho doanh nghiệp: Từ sống sót tới thịnh vượng” do Viện Quản trị & Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT và hàng ngũ khách mời là các chuyên gia, doanh nhân kinh nghiệm thực tế hàng đầu trong nước và quốc tế thực hiện.

Diễn ra trong ba ngày (17 – 19/9), theo mô hình học tập Live Learning liên kết thực với các chuyên gia, chương trình cung ứng thông tin mới nhất, có tính ứng dụng cao, được kiểm chứng trên thực tế hoạt động của tập đoàn FPT và nhiều doanh nghiệp lớn khác. Sau khóa học, người tham gia sẽ nắm bắt được ý tưởng, chiến lược, khí cụ đã được chứng minh về hiệu quả như những liều vaccine quan yếu nhưng mà nhà lãnh đạo cần tiêm ngay cho doanh nghiệp của mình, giúp doanh nghiệp tăng sức đề kháng, chống chọi với những nan giải trước mắt. Người học cũng được trao đổi đa chiều với những chuyên gia, lãnh đạo tới từ những doanh nghiệp, tập đoàn vẫn luôn tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh, có cơ tham gia và học hỏi kinh nghiệm từ mạng lưới tập thể Ecovax và HST chuyển đổi số của tập đoàn FPT.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT trong một buổi phỏng vấn. Ảnh: Quang Anh.

Ông Trương Gia Bình, chủ toạ Hội đồng Quản trị tập đoàn FPT trong một buổi phỏng vấn. Ảnh: quang đãng Anh.

Các buổi tập huấn – tọa đàm diễn ra cụ thể như sau:

Buổi 1: 18h00 – 21h30 ngày 17/9: Trao đổi: “Doanh mạng”: Covid và những thử thách để tồn tại. khi tới đây, tiến sĩ Trương Gia Bình, chủ toạ Hội đồng Quản trị tập đoàn FPT và tiến sĩ Jakarin Srimoon, Phó chủ toạ phụ trách các vấn đề quốc tế (UTCC) – Thái Lan sẽ trình diễn thực trạng ứng phó Covid tại VN, kinh nghiệm từ giang sơn Thái Lan; tóm tắt đặc điểm chung của các đơn vị vẫn đang tồn tại và phát triển.

Buổi 2A: 9h00 – 12h00 ngày 18/9, chủ toạ Hội đồng Quản trị VNDirect Phạm Minh Hương trình diễn thực trạng và giải pháp cho nhóm doanh nghiệp xúc tiếp khách hàng (Intensive) với các nội dung: Bán hàng: Duy trì dịch vụ trực tiếp với khách hàng như thế nào?; Vận hành – Phân phối/logistics ra sao?; Tài chính: Đảm bảo dòng tiền mặt?; Cắt giảm và tiết chế phung phí như thế nào?; Nhân sự: Bài toán theo dõi sức khỏe viên chức, đảm bảo lực lượng lao động.

Buổi 2B: 13h30 – 16h30 ngày 18/9 do chủ toạ Tập đoàn U&I, chủ toạ Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương Mai Hữu Tín trình diễn với chủ đề thực trạng và giải pháp cho nhóm doanh nghiệp sinh sản. Các nội dung cụ thể: Tuyển dụng công nhân thời Covid; Kiểm soát phung phí (3 tại chỗ, duy trì sức sinh sản); Xử lý chuỗi cung ứng, thủ tục xuất nhập khẩu, thuế ra sao?; Doanh nghiệp ứng phó thế nào khi có F0; Bài toán theo dõi sức khỏe viên chức.

Buổi 2C: 9h00 – 12h00 ngày 19/9 mang chủ đề thực trạng và giải pháp cho nhóm doanh nghiệp văn phòng (Computer Base) với sự trình diễn chính của doanh nhân Hoàng Nam Tiến, chủ toạ Hội đồng quản tri FPT Telecom. Các nội dung cụ thể: Kiểm soát làm việc từ xa như thế nào?; cai quản Năng suất lao động ra sao?; Làm thế nào để cải tiến quy trình làm việc?; ứng dụng công nghệ vào hoạt động vận hành thế nào cho hiệu quả?

Buổi 3: 13h30 – 16h30 ngày 19/9, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT Hoàng Việt Anh và chủ toạ Hội đồng Quản trị Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ nói về kế hoạch hành động “Chuyển đổi số cho tình thường xanh”. Cụ thể: Khái niệm “Xanh” và bài toán cho những doanh nghiệp “Xanh”; Những thay đổi trong việc quản trị doanh nghiệp: sinh sản, bán hàng, nhân sự, tài chính; Nguyên lý vào khí cụ: Tư duy lãnh đạo trong thời kỳ vô định – Công thức 5+1 và giải pháp eCovax; Future-as-a-Service (FaaS), ERP, DX…

Trong tất cả các buổi tập huấn, tọa đàm, người tham gia đều được giao bài tập thảo luận. Học viên quan tâm khóa học “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót tới thịnh vượng” có thể đăng ký trực tiếp khi tới đây hoặc mua trên Shop VnExpress.

Một khóa học bao gồm 3 buổi (1, 3 và một trong ba buổi 2A – 2B – 2C) đang được bán với giá ưu đãi 7,8 triệu đồng. Nếu mua chung cho 5 người (combo 5 khóa với 3 buổi học), mức ưu đãi còn 35 triệu đồng. Nếu chung cho 5 người (combo 5 khóa với 4 buổi học – gồm buổi 1, 2 và nhị trong ba buổi 2A – 2B – 2C), mức ưu đãi là 40 triệu đồng. Nếu mua chung cho 5 người (combo 5 khóa với toàn bộ 5 buổi học) mức ưu đãi là 45 triệu đồng.

Diệp Chi

Tăng cường sức đề kháng cho doanh nghiệp cùng các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng hàng đầu VN và Quốc tế tại Chương trình tập huấn “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót tới thịnh vượng” do Viện Quản trị & Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT xây dựng. Khóa học trước tiên khai trường 17/9 với nội dung: Cứu sinh.

Đăng ký tham gia chương trình khi tới đây. Hotline 0904 922 211.

About bachnv

Check Also

NovaWorld Phan Thiet trên đà thành nơi tới du lịch sức khỏe hàng đầu

Dự án khẳng định sức hút về mô hình TP thông minh, nơi tới du …