Giá Vàng. Giá Vàng Hôm Nay. Giá Vàng 9999. Giá Vàng 4

Công nhân Đơn vị cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (TP Hải Phòng) kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB – Yasuyuki Sawada, nhận định: Các nền kinh tế ở Châu Á và Thái Bình Dương sẽ tiếp tục cảm nhận tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 trong năm 2020, ngay cả khi các biện pháp phong tỏa dần được nới lỏng và những hoạt động kinh tế tuyển lựa được bắt đầu lại trong một kịch bạn dạng tầm thường mới”. Mặc dù chúng tôi nhận thấy triển vọng tăng trưởng cao hơn cho khu vực trong năm 2021, song điều này chủ yếu là do các mức tăng trưởng yếu kém trong năm nay, đây sẽ không phải là sự phục hồi theo hình chữ V. Các chính phủ cần tiến hành những biện pháp chính sách để giảm tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và đảm bảo không xuất hiện những làn sóng dịch mới”.

Theo Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường), kinh tế tuần hoàn là một hệ thống có tính khôi phục và tái tạo thông qua các thiết kế chủ động. Bản chất của KTTH là bảo tồn và phát triển vốn tự nhiên thông qua việc sử dụng hợp lý và tái tạo tài nguyên. Cùng với đó, tối ưu hóa lợi tức của tài nguyên; nâng cao hiệu quả chung của toàn hệ thống. KTTH không chỉ tạo ra lợi ích về kinh tế nhưng còn tạo ra việc và giảm phát khí thải nhà kính. Một số nước tại châu Âu đã phát triển mô hình KTTH từ khá lâu và đã đạt được kết quá rất tốt về kinh tế, xã hội, môi trường.

Bảy là, công việc cai quản bảo vệ môi trường đại dương,tài nguyên thiên nhiên, phát triển vững chắc các hệ sinh thái biển và phòng chống thiên tai đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và chú trọng đầu tưTrên địa bàn thành phố hiện có nhiều trung tâm quan trắc môi trường hồ phục vụ các nhu cầu tuân thủ luật bảo vệ môi trường của các ngành nghề, hoạt động kinh tế.Hải Phòng đã phê duyệt 59 Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu cảng đại dương, cho phép 04 đơn vị tổ chức hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu trên địa bàn TP.

Hiệu quả của vốn đầu tư cũng đang giảm thấp đến mức báo động vơi chỉ số ICOR tăng mạnh trong giai đoạn 1991 – 2009. Nếu như trong thời đoạn 1991 – 1995, hệ số ICOR là 3,5 thì đến thời đoạn năm 2007 – 2008, hệ số này là 6,15; năm 2009, hệ số ICOR tăng vọt lên 8; năm 2010, hệ số này giảm xuống còn 6,2; nhưng vẫn còn cao hơn nhiều so với khuyến cáo của WB: đối với một nước đang phát triển, hệ số ICOR ở mức 3 là đầu tư có hiệu quả và nền kinh tế phát triển theo hướng bền vững. So sánh với các nước trong khu vực, ICOR của Việt Nam gần gấp đôi, có nghĩa là hiệu suất đầu tư chỉ bằng một nửa.

Thực tế bốn tháng đối phó với dịch bệnh, bên cạnh những khó khăn thách thức to lớn, nền kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang chứng kiến những điểm sáng”, thể hiện khát vọng, trí tuệ và năng lực vượt khó của các doanh nghiệp VN, mà nguyên nhân sâu xa chính là năng lực nội sinh”, khả năng phát huy nội lực của cả nền kinh tế. Hay nói đúng đắn hơn, đại dịch COVID-19 đã thực sự là thời cơ để doanh nghiệp Việt Nam phát huy nội lực, đổi mới tư duy, tăng khả năng thích ứng để phát triển bền vững.

Tình hình thực hiện ngân sách trong quý đầu năm 2020 là giảm thu và tăng chi, được dự báo cũng là xu hướng cho những tháng còn lại trong năm. Theo Bộ Tài chính, ước thực hiện thu ngân sách trong quý đầu năm 2020 chỉ tăng 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này phản ánh hiệu quả thu tốt hơn trong nhị tháng đầu trước khi hoạt động kinh tế bị chững lại và kết quả thực hiện giãn nộp thuế có hiệu lực toàn diện trong tháng 4. Trong quý I, tổng chi tăng 8,7% (so cùng kỳ năm trước), cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 5% trong thời đoạn này. Mức tăng này được lý giải là do Chính phủ mong muốn tăng cường triển khai các dự án hạ tầng quan yếu.

Chỉ số Vốn loài người (HCI) của Việt Nam xếp thứ 48 trên 157 quốc gia và vùng lãnh thổ và đứng thứ nhì ở ASEAN, chỉ sau Sing-ga-po. Một em nhỏ bé VN được sinh ra ở thời khắc hiện nay khi lớn lên sẽ đạt mức năng suất bằng 67% so với cũng đứa trẻ đó được học tập và chăm sóc sức khỏe vừa đủ. Việt Nam là quốc gia có Chỉ số Vốn loài người cao nhất trong số các quốc gia có thu nhập trung bình, tuy nhiên vẫn còn tồn tại khoảng cách giữa các địa phương, đặc biệt là ở nhóm dân tộc thiểu số. Đồng thời Việt Nam cũng cần nâng cao trình độ lực lượng lao động để tạo ra việc làm có năng suất cao hơn ở quy mô lớn trong tương lai.

Trả lời