FPT nhảy vào lĩnh vực camera thông minh bằng dữ liệu đám mây

Sáng 12/6, sau khi lắp camera bình an mới được 8 phút, gia đình chị Tuyết (Bạc Liêu) đã bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm hành trang. Tuy nhiên, nhờ hình ảnh rõ mồn một lưu trên hệ thống điện toán đám mây của FPT Camera, tên trộm đã bị nhận diện và bắt giữ sau đó. Những câu chuyện nhờ FPT camera bắt được trộm hay cướp ngày một dày lên trong danh sách thông tin của hàng ngũ làm FPT Camera bình an kể từ khi vật phẩm ra mắt hồi đầu năm nay.

Chị Tuyết (giữa) chụp hình kỷ niệm với đội ngũ lắp đặt camera sau pha bắt trộm.

Chị Tuyết (giữa) chụp hình kỷ niệm với hàng ngũ lắp đặt FPT Camera sau pha “bắt trộm”.

Là một tổ chức viễn thông hàng đầu ở VN, FPT Telecom khiến nhiều người ngạc nhiên khi cho ra mắt camera là một vũ trang phần cứng. Tuy vậy, công nghệ chính là điểm mạnh phân biệt camera mang thương hiệu FPT với những vật phẩm tương tự. nhì công nghệ nổi trội nhất là điện toán đám mây và ứng dụng công nghệ vào chất lượng hình ảnh.

Điện toán đám mây đang trở thành giải pháp hữu hiệu thay thế các vũ trang lưu trữ vật lý truyền thống, nhờ tính bảo mật và sự lưu động trong quá trình sử dụng. Với camera, thay vì phải các vũ trang lưu trữ vật lý như đầu thu, ổ cứng, người sử dụng có thể đưa dữ liệu quay được lên “mây”.

So với loại hình lưu trữ truyền thống, điện toán đám mây giảm thiểu nhiều rủi ro về mất mát dữ liệu do hỏng phần cứng. Vốn dĩ được lắp đặt ngoài trời, nguy cơ hỏng hóc với camera vũ trang lưu trữ vật lý là điều có thể xảy ra.

không chỉ có thế, người sử dụng có thể bị kẻ gian ăn trộm thông tin hoặc vô tình lộ nhiều video cá nhân khi mang các vũ trang lưu trữ vật lý đi sửa chữa, bảo hành. Với lợi thế về công nghệ lưu trữ đám mây, dữ liệu thu được truyền thẳng về máy chủ đặt trong nước, nhờ đó xoá bỏ rủi ro hư hỏng khi lưu trữ vật lý qua thẻ nhớ, ổ cứng theo cách truyền thống.

Ngoài ra, toàn bộ dữ liệu của người sử dụng được mã hoá riêng biệt, lưu trữ an toàn nhờ nền tảng công nghệ Cloud của FPT Telecom. vì thế, khách hàng sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ FPT Camera.

Mặt khác, với liên kết internet và ứng dụng FPT Camera, người sử dụng có thể trích xuất, xem lại video đã lưu hoặc theo dõi thời kì thực. Với lợi thế máy chủ đặt trong nước, người sử dụng có thể xem video một cách ổn định, độ trễ hình ảnh cũng giảm đáng kể so với những thương hiệu sử dụng máy chủ dữ liệu đặt ở nước ngoài.

Chống nước, chịu nhiệt độ cao là một trong những tính năng của camera FPT.

Chống nước, chịu nhiệt độ cao là một trong những tính năng của camera FPT.

Trên thực tế, FPT Camera không phải đơn vị tiền phong trong việc lưu trữ đám mây tại thị trường VN. Trước đó, nhiều nhãn hiệu camera giám sát xuất xứ Trung Quốc cũng quảng cáo tính năng tương tự. Tuy nhiên, do máy chủ đặt ở nước ngoài, nên độ trễ hình ảnh lớn, gât phiền toái trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, vấn đề bảo mật dữ liệu của những loại camera này rất khó kiểm chứng.

Tại VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 diễn ra ngày 26/7 vừa qua, camera bình an được lắp đặt với mục tiêu giám sát đường chạy. Nhờ sự ổn định của đường truyền, dữ liệu có thể trích xuất tức thì, ban tổ chức đã phân định kết quả nhanh chóng khi nhì vận động viên cán đích gần như cùng lúc. không chỉ có thế, chất lượng hình ảnh của camera bình an FPT cho độ sắc nét cao, giúp việc phân định kết quả trở thành thuyết phục hơn đối với nhì vận động viên có thành tích gần như tương đương nhau.

không chỉ có thế, với ống kính góc 106 độ, camera cho tài năng quan sát rộng hơn. Nhờ sử dụng công nghệ có thương hiệu toàn cầu, chất lượng hình ảnh đầu ra phục vụ chuẩn FullHD 1080p. Các cụ thể thực tế gần như được tái tạo nguyên vẹn, với tính năng như giảm nhiễu, chống ngược sáng WDR và tính năng ghi hình trong điều kiện thiếu sáng cao.

Bên ạnh đó, đối với camera bình an gắn bên ngoài, tài năng hoạt động ổn định dưới tác động của thời tiết cũng nhận được nhiều sự quan tâm. FPT Camera đã thể hiện tốt đặc tính này khi hoạt động liên tục nhiều giờ đồng hồ dưới thời tiết nắng, gió của TP hồ Quy Nhơn tại giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020. Theo nhà sinh sản. camera có tài năng chống nước phục vụ chuẩn IP66 và hoạt động tốt ở nhiệt độ lên tới 75 độ C.

Thiên Di