Đường sắt Nhổn – ga Hà Nội: Nhà thầu “đòi” thêm vốn, tiếp tục “vỡ” tiến độ

Dự án đường sắt thị trấn Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm, được tạo thành 9 gói thầu chính. Dự án được khởi công từ tháng 6/2010 và thuở đầu dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Đây là tuyến đường sắt thị trấn thí điểm của Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội do UBND TP. Hà Nội quyết định với tổng mức đầu tư 1.176 triệu Euro (tương đương 32.910 tỷ đồng).

Dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội 10 năm thi công vẫn chưa hoàn thành

tới nay, sau hơn 10 năm thi công mới đạt 62% tổng khối lượng, trong đó đoạn đi trên cao đạt 73,28%. Do gặp nhiều phức tạp, vướng mắc trong quá trình thi công nên dự án được điều chỉnh tiến độ thực hiện từ 2018-2022.

Theo Ban thống trị đường sắt thị trấn Hà Nội (đại diện chủ đầu tư), do dự án kéo dài, phát sinh tiền gian so với hợp đồng nên các nhà thầu quốc tế yêu cầu chủ đầu tư là UBND TP. Hà Nội xẻ sung khoản chi tiêu khá lớn.

Cụ thể, từ đầu năm 2018, nhà thầu tổ chức TNHH Dealim (Hàn Quốc) yêu cầu xẻ sung 19,1 triệu USD đối với gói thầu tuyến đoạn trên cao, sau đó được tạm chốt còn 6,6 triệu USD. Lý do gói thầu kéo thời thời kì thực hiện là 26,5 tháng, do chậm rãi bàn giao mặt bằng khoảng 18 tháng so với cam kết.

Nhà thầu Posco E&C (Hàn Quốc) yêu cầu xẻ sung 7,22 triệu USD đối với gói thầu các ga trên cao (hiện các bên liên quan đang thương thuyết), do kéo dài thời kì thực hiện thêm 24 tháng. Còn nhà thầu Colas Rail (Pháp) yêu cầu xẻ sung 1,47 triệu EUR đối với gói thầu hệ thống đường sắt 2 do kéo dài thời kì thực hiện thêm 21 tháng so với hợp đồng gốc…

Ban thống trị đường sắt thị trấn Hà Nội cho biết đã cùng các tư vấn đã tiến hành rà soát và thương thuyết rất nhiều lần với các nhà thầu về vấn đề này. không những thế, các phức tạp, vướng mắc khác như tính chất đặc thù trong công việc đấu thầu; kế hoạch vốn ODA hàng năm không được sắp xếp đủ làm chậm rãi trễ tính sổ cho các nhà thầu dẫn tới tiến độ thi công bị xúc tiến.

Việc điều chỉnh tiến độ dự án thực hiện hợp đồng được thực hiện theo quy định theo pháp luật VN. Tuy nhiên, các quy định hiện hành chưa có hướng dẫn cụ thể việc tính toán chi tiêu phát sinh khi điều chỉnh tiến độ hợp đồng.

“Nguồn vốn xẻ sung được lấy từ chi tiêu dự phòng của gói thầu hoặc chi tiêu còn dư sau đấu thầu của gói thầu. Vì vậy, không làm tăng dự toán gói thầu cũng như tổng mức đầu tư đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, nên không bị đội vốn” – đại diện Ban thống trị dự án cho biết thêm.

Được biết, mới đây UBND TP.Hà Nội có công văn gửi các Bộ, ngành liên quan yêu cầu hướng dẫn việc xẻ sung chi tiêu do kéo dài thời kì các gói thầu xây lắp thuộc dự án tuyến đường sắt thị trấn Nhổn – ga Hà Nội do việc xẻ sung chi tiêu thực hiện các gói thầu như trên chưa có quy định và chưa có tiền lệ.

Châu Như Quỳnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/duong-sat-nhon-ga-ha-noi-nha-thau-doi-them-von-tiep-tuc-vo-tien-do-20200711091735713.htm