Du lịch Yên Tử,Kinh nghiệm du lich Yen Tu,Phượt Bụi Yên Tử

Du lich yen tu 2

Yen Tu

Xe đi Yên Tử | Đi Yên Tử trong ngày | Đi Yên Tử 2 ngày | Lưu ý khi đi Yên Tử

Yên Tử là một địa danh nổi tiếng ở Quảng Ninh, nơi gắn liền với tín ngưỡng Phật Giáo VN, khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ bỏ ngai rồng vàng lên Núi Yên Tử tu hành, lập ra dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Ngày nay nói tới Yên Tử là ta lại nghĩ ngay tới lễ hội Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên Du lịch Yên Tử lại diễn ra quanh năm, việc đi Cáp Treo cũng giúp ngắn khoảng cách và thời kì cho du khách. Điều này giúp khách du lịch có nhiều thời kì để thưởng lãm Phong Cảnh đẹp tuyệt vời của Núi Non mây trời Yên Tử. khác lạ vào những ngày quang quẻ mây, từ đỉnh núi khách du lịch có thể nhìn thấy đại dương Hạ Long. Một số thông tin xin san sớt với các khách du lịch về Yên Tử, ngoài ra để phối hợp du lịch Yên Tử và Hạ Long, khách du lịch cũng nên đọc qua bài viết về kinh nghiệm đi chơi Hạ Long.

thời kì đi Yên Tử

Hàng năm lễ hội Yên Tử khởi đầu từ mùng 10 tháng Giêng tới tháng 3 âm lịch, thu hút hàng vạn người từ khắp nơi trong cả nước đổ về trẩy hội. Đi vào mùa lễ hội nhất là những ngày đầu khai hội sẽ rất đông. Nếu mục tiêu là đi Lễ thì khách du lịch nên chọn sang tháng 2 âm đi cho đỡ đông. Còn mục tiêu đi vãn cảnh thì khách du lịch có thể đi bất kỳ thời khắc nào trong năm. Một số lưu ý khi đi vào mùa lễ hội, khách du lịch xem ở phía cuối bài.

Đi tới Yên Tử

Hàng ngày đều có các chuyến xe đi Hạ Long từ bến xe Mỹ Đình, các xe này đều chạy qua Yên Tử. Các khách du lịch rất đơn giản tới Yên Tử bằng các xe khách như Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long và nhiều nhà xe khác, xe đi Hạ Long, Móng Cái chạy liên tục cứ khoảng 30 phút lại có 1 chuyến. Giá vé khoảng 90k/người.

Đường đi, từ Hà Nội khách du lịch đi Bắc Ninh rồi rẽ vào đường 18 đi Cẩm Phả, Chí Linh, Đông Triều, Uông Bí, tới đền Trình Yên Tử vào thắp hương rồi rẽ đi Yên Tử. Nếu đi xe khách thì khách du lịch cứ nhắc tài xế cho xuống đền Trình để vào khu Yên Tử.

Từ Hải Phòng đi Yên Tử khách du lịch sẽ đi đường qua thị trấn Núi Đèo, vào đường 10 rồi rẽ trái đi trái lại đường 18 khoảng 2km là tới đoạn rẽ vào Yên Tử.

Từ đền Trình vào Yên Tử khách du lịch có thể đi xe ôm giá khoảng 35k/người, hoặc đi xe taxi vào.

Ngoài các xe khách chạy hàng ngày đi tuyến Hạ Long, khách du lịch có thể đi xe khách thẳng vào Yên Tử của đơn vị Vận Tải Hà Nội. Xe chạy hàng ngày vào dịp lễ hội, ngoài thời kì lễ hội họ chỉ chạy vào ngày chủ nhật, khách du lịch có thể liên hệ trực tiếp để hỏi về thời kì xe chạy. Giá vé tham khảo là 180k/ khứ hồi. Liên hệ :

Văn phòng giao tiếp 1: Số 1 Vương Thừa Vũ, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 043.565 4898 – Fax: 043.565 1997
Văn phòng giao tiếp 2: 32 Nguyễn Công Trứ, Q.nhị Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 043.976 3999 – Fax: 043.821 5753
Văn phòng giao tiếp 3: 124 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 043.754 6593 – Fax: 043.754 9547

Ban do yen tu

Hành trình leo núi

Dưới chân núi có một khu dịch vụ lớn cung ứng trọn vẹn các dịch vụ như ăn uống, ngơi nghỉ, bãi đỗ xe. Từ đây nếu khách du lịch đi bộ thì có thể đơn giản thấy một dốc cao với bậc thang đi lên núi. Nếu đi cáp treo thì khách du lịch phải đi xe điện hoặc tiết kiệm thì tự đi bộ vào khoảng 1,5km để tới Ga cáp treo.

thời kì thăm Yên Tử phụ thuộc vào khách du lịch đi cáp treo hay đi bộ leo núi. Nếu đi Cáp Treo khách du lịch có thể đi trong 1 ngày, còn đi Bộ thì thường là đi 2 ngày. Hoặc phối hợp 1 chiều lên đi bộ và chiều xuống đi cáp treo, hoặc trái lại.

lộ trình du lịch Yên Tử

Đi Yên Tử trong ngày

Nếu đi trong ngày các khách du lịch nên đi sớm từ Hà Nội, với khoảng cách khoảng 120km Hà Nội đi Yên Tử, mât khoảng 2,5 giờ đi ô tô. khách du lịch nên xuất phát từ HN lúc 5h30 hoặc 6h, tới chân núi và đi cáp treo lúc 8h30. Đi 2 lần cáp treo và đi bộ xen giữa các điểm cáp treo lên tới Chùa Đồng lúc trưa. nơi đây khách du lịch có thể ngơi nghỉ ăn trưa với đồ ăn mang theo.

Thăm quan ngơi nghỉ, lễ bái và tự sướng xong khách du lịch lại xuống núi, khoảng 15h khách du lịch khởi đầu xuống. Về lại Hà Nội khoảng 19h30.

Đi 1 ngày thì nên đi sớm và đi Cáp treo, nên ăn tự túc để chủ động thời kì. Nếu khách du lịch đi muộn thì có thể ăn trưa tại Hoa Yên, tuy nhiên sẽ về lại HN rất muộn.

Đi Yên Tử 2 ngày

Có nhiều phương án, khách du lịch có thể phối hợp đi Yên Tử và Hạ Long trong 2 ngày 1 đêm. Ngày 1 xuất phát từ Hà Nội đi Hạ Long, chiều tham quan Hạ Long và ngủ lại tại Bãi Cháy hoặc Tuần Châu. Tối khách du lịch có thể vui chơi, xem nhạc nước, trình diễn cá Heo tại KDL Tuần Châu.

Ngày 2 khách du lịch nên đi sớm, vì dành cả ngày cho Yên Tử, đi cáp treo cả 2 chiều lên và về. Có thể mang đồ ăn trưa đi cùng, hoặc ăn trưa tại mấy quán ăn ở Hoa Yên. Chiều khoảng 16h xuất phát về lại Hà Nội.

Ngoài ra khách du lịch có thể leo núi bằng đường bộ, sẽ khá mệt và khách du lịch cần thời kì. Nên tới Yên Tử vào chiều ngày 1, leo lên Hoa Yên rồi nghỉ đêm tại đó. Sáng hôm sau leo sớm, và về trong ngày 2. Đi bộ 2 ngày thì sẽ đỡ mệt hơn nhiều vì có thời kì nghỉ đêm tại đó. Còn nếu đi bộ trong 1 ngày thì sẽ rất vất vả, và đau chân.

cap treo yen tu

Một số lưu ý khi đi Yên Tử

Nên đi giày mềm, giày thích hợp cho việc đi bộ leo núi.Quần áo thì tùy vào mùa. Nhưng tốt nhất là nên mang theo 1 hoặc 2 áo dự phòng, vì leo núi ra nhiều mồ hôi, nếu đi vào mùa lạnh thì cần thay áo, vì mặc áo ướt lại cảm lạnh. Mùa Lạnh thì vẫn phải mang áo ấm mặc ngoài, khi lạnh thì cởi ra mang theo, lúc đi cáp treo lạnh lại mặc vào.Nếu đi vào dịp lễ Hội nên mua vé Cáp treo 2 chiều luôn nếu có dự kiến đi cáp Lượt về. Vì mùa Hội du khách đông, sẽ phải đợi mua vé cáp lượt về rất lâu.Nên vãn cảnh chùa lúc lượt về đi xuống, sẽ thư thả và thoải mái, lúc đi lên mệt chả có thời kì nhưng ngắm ngía.Không nên mua linh tinh dọc đường, nhiều siêu thị bán tiến thưởng lưu niệm, thuốc v.v.v đều có bảo kê, mua bán hay bị bịp bợm và gian lận.Những chỗ đông người như khu vực đợi cáp treo, chùa Đồng, phải cảnh giác ví tiền và đồ sử dụng cá nhân. Rất nhiều vụ móc ví đã xẩy ra.Lưu ý giữ vệ sinh chung, dọc đường có nhiều thùng rác, khách du lịch nên bỏ rác đúng nơi qui định.

Bảng Giá Vé cáp treo Yên Tử

Người lớn

Trẻ em

Khứ hồi 2 tuyến

280.000

180.000

Khứ hồi tuyến 1

150.000

100.000

Khứ hồi tuyến 2

150.000

100.000

Một chiều tuyến 1

80.000

60.000

Một chiều tuyến 2

80.000

60.000

Dịch vụ ăn uống giá trung bình từ 50k tới 100k / suất ăn. Đi đông có thể đặt ăn theo mâm. Một món đặc sản của Yên Tử khách du lịch nên ăn đó là Măng Trúc, có nhiều cách chế biến, đơn giản nhất là Luộc ăn với muối vừng. Tại các nhà hàng khách du lịch cũng nên gọi món này ăn cho biết.

Xem thêm các bài kinh nghiệm đi chơi Lễ Hội miền bắc

kinh nghiệm đi chơi Chùa Hương

Du lịch Tràng An Bái Đính

ban do yen tu

Phuot Yen Tu

Tour Yen Tu