Du lịch Hạ Long với những trải nghiệm không thể bỏ qua « Thư Viện Đất Việt

Trải nghiệm trèo thuyền trên biển Hạ Long

Tác giả:

Hạ Long kỳ quan tự nhiên toàn cầu, một nơi tới lôi cuốn du khách trong và ngoài nước. Nơi đây với thế mạnh khi được tự nhiên ưu đãi về vẻ đẹp đại dương đảo và chính sự phong phú nhiều chủng loại đã thu hút khách quan tới nơi đây 

Trải nghiệm trèo thuyền trên biển Hạ Long
Tự chèo thuyền kayak ngắm vịnh Hạ Long

tới với du lịch Hạ Long du khách có thể được trải nghiệm cảm giác tự trèo thuyền ngắm Vịnh Hạ Long đang được rất nhiều du khách nhất là du khách quốc tế yêu thích. Ở đây ta có thể ngắm mây trời núi non, hang động sinh dưới lòng đại dương, có thế tự tay vuốt ve nhũ đá, những kỳ hoa, dị thảo, được nâng nui những vỏ ốc…đem tới cảm giác thú vị cho những du khách du lịch tới Hạ Long.

Không phải tình cờ nhưng mà năm 2000, tập san National Geographic Adventures đã bầu chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 25 điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu toàn cầu. Nếu quý khách đi theo tour tham quan vịnh Hạ Long có thể bao gồm luôn hoạt động chèo thuyền kayak. Ở Hạ Long có nhiều chỗ cho thuê thuyền Kayak (tại bến tàu du lịch, các đảo), giá thuê từ 100.000 – 200.000 VND/giờ tùy loại thuyền 1, 2 hay 3 chỗ.

Khám phá nhà bè làng chài Hạ Long
mày mò cuộc sống ngư gia

Khi được tự mình trèo thuyền trên Vịnh Hạ Long ngoài ngắm được cảnh vật tự nhiên xinh xắn nơi đây thì theo như kinh nghiệm đi chơi Hạ Long du khách có thể được sống và cảm nhận với sinh hoạt của ngư gia trên Vịnh, gây nên sự tò mò hiếu kỳ với du khách. nơi đây du khách xem cảnh sinh hoạt thường nhật của ngư gia trên đại dương, từ cách đan lưới, gỡ lưới, cho cá ăn và nấu nướng trên nhà bè.

Làng chài Cửa Vạn, Hạ Long

Du lịch tàu ngủ đêm Hạ Long

Dịch vụ tàu ngủ đêm trên vịnh

Cũng là mày mò Hạ Long nhưng “sang” hơn chèo kayak và thuyền nan là tour ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long đây là hoạt động du lịch dành cho những du khách có thu nhập khá tour này kéo dài 2 ngày 1 đêm với lộ trình tham quan các tuyến điểm nổi tiếng nhất hiện nay như động Thiên Cung, hòn Gà Chọi, Mê Cung, hang Sửng Sốt đảo Ti Tốp, hang Đầu Gỗ, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, đảo Quan Lạn…

Thảo luận cho bài: “Du lịch Hạ Long với những trải nghiệm không thể bỏ qua”