Du lịch Hạ Long- thưởng thức những món ngon từ Cua Đôi

Cua đôi đặc sản nổi tiếng Hạ Long

Một trong những món ngon mới lạ, lạ mắt được thực khách hay thưởng thức khi tới du lịch vịnh Hạ Long gần đây, đó chính là món cua đôi.

Xem thêm các tour:

Cua đôi đặc sản nổi tiếng Hạ LongCua đôi đặc sản nổi tiếng Hạ Long

Cua đôi là cách gọi của người dân địa phương đối với giống cua đại dương do chúng có tập tính sinh sống khác nhau thường là đi thành cặp, 1 đực 1 cái. Trong chuyến du lịch Hạ Long Cát Bà các quý khách sẽ có những trải nghiệm cùng ngư gia đi đáng bắt cua. Cua đôi về ngoại hình không khác nhiều so với các loại cua đại dương, cua gạch, cua thịt. Điểm phân biệt đơn giản nhất chúng so với loài còn lại là cua đôi thường “dính” với nhau thành cặp. Con cái thì thường nhỏ hơn con đực và có yếm màu đen. Cua cái chỉ nặng khoảng 3-4 lạng con đực nặng khoảng 6-8 lạng. Cua đôi thường sống trong các hang sâu hoặc lỗ dưới chân gốc sú vẹt để tránh quân địch. Để bắt được chúng ngư gia đi đại dương thường lần theo vết chân cua để lại trên bờ khi đi ra khỏi hang kiếm ăn, để mò ra hang cua. Vì thế khi tìm được hang, ngư gia thường bắt được cả đôi dính với nhau.

Cua đôi hấp đặc sắc ngon tuyệt vờiCua đôi hấp rực rỡ ngon tuyệt vời

thời khắc tiến công bắt Cua đôi ngon nhất là vào thời đoạn tháng 3 – tháng 4 (âm lịch). Sau khi lột vỏ xong, cua cái trưởng thành, sẵn sàng bước vào thời đoạn sinh sản. Vì thế, thời đoạn này thịt cua thường rất chắc vào bự, thịt thơm ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao.

Có thể quý khách quan tâm:  Các KS ở Hạ Long

Cua đôi có thể được chế trở thành rất nhiều các món ăn quyến rũ phổ quát như: Cua rang me, cua hấp… Nhưng có nhẽ lạ mắt hơn cả là cua nấu canh thuốc bắc theo cách nấu dân dã của người dân địa phương vừa ngon vừa ngã. vật liệu quan yếu cho món ăn lạ mắt này gồm các vị thuốc bắc đơn giản như: Thục, kỳ tử thêm gia vị hành khô, cua đôi rửa sạch sẽ chặt miếng, và thêm chút gia vị… Các vật liệu trên được đưa vào xào, nêm gia vị vừa ăn, trong ký chế biến phải đảo kỹ cho ngấm rồi đổ nước vào đun với cua trong khoảng 10 phút cho tới khi chín. Cua đôi ăn nóng để có thể thưởng thức vị vừa đủ hết thơm ngọt của cua đại dương với vị mát lành của thuốc bắc. Đây là món ăn thơm ngon, dễ ăn, ngã dưỡng cho sức khoẻ vì vậy món ăn này rất được du khách ưu thích.

quý khách có thể xem thêm kinh nghiệm thú vị khi du lịch Hạ Long nơi đây