Du Lịch Hạ Long | kinh nghiệm đi chơi cụ thể Năm 2020

Hạ Long

Hạ Long


Hạ Long sở hữu Vịnh Hạ Long được UNESCO xác nhận là di sản tự nhiên toàn cầu và là một trong những vịnh đại dương đẹp nhất toàn cầu, nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích du lịch đại dương.


Giới thiệu – Đặt KS – thời khắc du lịch – vận chuyển, đi lại – Điểm du lịch – Món ngon


Hạ Long là điểm du lịch đại dương thú vị hàng đầu ở khu vực miền bắc, đi du lịch Hạ Long khách du lịch được thỏa thức bơi lội ở những bờ đại dương đẹp và ngồi thuyền mày mò Vịnh Hạ Long một di sản tự nhiên của toàn cầu và là một trong bảy kỳ quan tự nhiên mới của trái đất.


Vịnh Hạ Long lọt top những di sản đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long thuộc top những di sản đẹp nhất toàn cầu.


Du lịch Hạ Long chia làm 2 mùa rõ rệt, mùa hè từ tháng 4 tới tháng 10 hàng năm là thời khắc thu hút du khách trong nước, mùa đông từ tháng 11 tới tháng 3 là thời khắc thu hút du khách quốc tế.


Tháng 4 tới tháng 10: Mùa hè là mùa vô cùng oi bức và khó chịu do tương tác của khí hậu nhiệt đới, chính vì thế từ tháng 4 – tháng 10 khách du lịch nội địa đổ về Hạ Long tắm đại dương và nghỉ dưỡng rất đông.


Tháng 4 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm thu hút du khách trong nước.

Tháng 4 tới tháng 10 hàng năm là thời khắc thu hút du khách trong nước.


Tháng 11 tới tháng 3 năm sau: thường là thời khắc hút khách du lịch quốc tế hơn, bởi vì thời tiết mát mẻ và đỡ đông khách nội địa. Vì thế khách quốc tế thường thăm vịnh Hạ Long vào mùa này hàng năm.


Khách quốc tế đến thăm Vịnh Hạ Long.

Khách quốc tế tới thăm Vịnh Hạ Long.


Đi tới Hạ Long 


Hạ Long cách Hà Nội 170km, nên rất thuận tiện để đi tới Hạ Long, khách du lịch có thể đi tới Hạ Long bằng xe khách, tàu hỏa hoặc ô tô riêng.


Đi lại ở Hạ Long


tới Hạ Long, khách du lịch có thể đi tham quan TP và đi tới các điểm du lịch bằng xe taxi, hoặc mướn xe máy riêng.


Điểm du lịch nổi tiếng nhất và đẹp nhất ở Hạ Long là Vịnh Hạ Long, ngoài còn có nhiều điểm du lịch đẹp khác như bờ đại dương Bãi Cháy, Đảo Tuần Châu,  Sun World Hạ Long, Núi Bài Thơ …


Vịnh Hạ Long – Điểm du lịch thú vị nhất Hạ Long


Vịnh Hạ Long được UNESCO xác nhận là di sản tự nhiên toàn cầu, vùng di sản tự nhiên được toàn cầu xác nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với 3 đỉnh là đảo Ðầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam), đảo Cống Tây (phía đông) vùng kế bên là khu vực đệm và di tích danh thắng quốc gia.


Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao (nguồn: tuoitre.vn)

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao (ảnh: tuoitre.vn)


Để tham quan Vịnh khách du lịch cần mua vé tàu để tham quan, khách du lịch có thể vé riêng lẻ từng người để đi ghép chung trên 1 chuyến tàu hoặc khách du lịch có thể thuê cả 1 tàu để đi tham quan. Vé được bán theo từng tuyến riêng lẻ, có 3 tuyến chính để tham quan Vịnh.


– Tuyến 1 (thời kì tham quan 4 tiếng): Hòn Chó Đá, Hòn Đỉnh Hương, Làng Chài Ba Hang, Hòn Trống Mái, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ.


– Tuyến 2 (thời kì tham quan 6 tiếng): Hòn Chó Đá, Hòn Đỉnh Hương, Làng Chài Ba Hang, Hòn Trống Mái, Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Động Mê Cung, Hang Luồn.


– Tuyến 3 (thời kì tham quan 8 tiếng): Du khách sẽ đi tham quan toàn bộ các điểm du lịch của tuyến 1 và tuyến 2, giá vé thăm quan tuyến 3 là 540.000 vnd cho 1 khách.


Để thăm quan Vịnh Hạ Long bạn cần mua vé để lên tàu du lịch đi ra vịnh.

Để thăm quan Vịnh Hạ Long khách du lịch cần mua vé để lên tàu du lịch đi ra vịnh.


Lưu ý:


– Giá vé là 290.000 vnd cho 1 người / 1 tuyến (bao gồm 250.000 vnd vé tàu và 40.000 vnd cho vé vào cổng cảng Tuần Châu).


– Giá vé tham quan vịnh Hạ Long chỉ có giá trị 1 lần sử dụng cho 1 người và trong ngày.


– Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí vé


– nơi mua vé: tại phòng bán vé Cảng khách Hòn Gai, cảng Tuần Châu hoặc mua ngã sung tại các điểm du lịch trên Vịnh hoặc đặt tour theo tổ chức du lịch để được đặt trọn gói.


Những điểm du lịch khách du lịch sẽ tham quan trên Vịnh Hạ Long


Hang Sửng Sốt: Đây là một hang động rộng và đẹp vào số 1 của vịnh Hạ Long. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo. Đi vào trong, cảnh trí còn nhiều điều gây “sửng sốt” như nhũ đá, cây đa cổ thụ tán lá xum xuê, vách tường và đoạn đường như được đẽo khảm qua dòng chảy thời kì….


Hang Sửng Sốt- top 10 địa danh đáng đến nhất của Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt – top 10 địa danh đáng tới nhất của Vịnh Hạ Long.


Đảo Ti Tốp: Ở đảo Titov, du khách vừa có thể trải nghiệm khoảng thời kì thư giãn nơi bờ bãi lặng sóng, vừa có thể  mày mò đoạn đường leo lên tới đỉnh núi để ngắm trọn cảnh Vịnh với cát trắng, đại dương xanh, tàu thuyền 4 mùa len lỏi giữa những rặng núi đá chông chênh nhưng mà hoang vu hùng vĩ.


Đảo Ti Tốp.

Đảo Ti Tốp.


Hòn Chó Đá: cao khoảng 8m, giống như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một hình ảnh rất thân thuộc của người VN. Ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và cả ở nhì bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách tới thăm và để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập.


Hòn Chó Đá.

Hòn Chó Đá.


Hòn Đỉnh Hương: nằm chắn ngang giữa con nước, nên rất giống tấm bình phong để che chắn. Khi thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ 4 chân uốn khúc không khác gì lư hương.


Hòn Đỉnh Hương.

Hòn Đỉnh Hương.


Làng chài Ba Hang: là một làng chài bình dị, đơn sơ nằm cạnh động Thiên Cung, một kì quan xinh đẹp và là thắng cảnh Hạ Long rất nổi tiếng, ai đi tour du lịch Hạ Long cũng biết tới. Trong làng chài chỉ có khoảng 50 hộ dân chủ yếu làm nghề tiến công bắt để sinh sống, gần đây các hộ dân trong làng chài đã chuyển dần sang làm dịch vụ du lịch.


Làng chài Ba Hang.

Làng chài Ba Hang.


Hòn Trống Mái: Với hình ảnh như một vài gà đang âu yếm nhau, Hòn Trống Mái trở thành nơi tới không thế thiếu khi tới với Vịnh Hạ Long. Đã đứng hiên ngang nơi sóng nước mênh mông của vùng vịnh hàng triệu năm, 2 khối đá cao hơn chục mét là nguồn cảm hứng thi ca cho bao đời nghệ sĩ.


Hòn Trống Mái.

Hòn Trống Mái.


Động Thiên Cung: nằm ở lưng chừng đảo Canh Độc, cao 25m so với mực nước đại dương, trong động có những măng đá, nhũ đá lóng lánh, sườn cảnh mỹ lệ, huyền ảo.


Động Thiên Cung.

Động Thiên Cung.


Hang Đầu Gỗ: rộng khoảng 5.000 m2, nằm trên độ cao 27m so với mực nước đại dương cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung Hang Đầu Gỗ. Hang động nằm trên đảo Đầu Gỗ. Từ phía xa nhìn lại, cửa hang có màu xanh lam hình một con sứa đại dương, qua 90 bậc đá xây ta tới cửa hang. Vòm hang cao khoảng 25m, từ trên cao ấy hàng trăm nhũ đá khổng lồ rủ xuống như một dòng thác kỳ lạ.


Hang Đầu Gỗ.

Hang Đầu Gỗ.


Động Mê Cung: nằm trên đảo Lờm Bò, ở độ cao 25m so với mực nước đại dương, cách đảo Titop khoảng 2km về phía Tây Nam. Động Mê Cung còn được các nhà khảo cổ học xác định là một trong những di chỉ thuộc nền văn hóa Hạ Long sớm, cách ngày nay từ 7.000 tới 10.000 năm.


Động Mê Cung.

Động Mê Cung.


Hang Luồn: Qua Hang Luồn, một vùng nước trong xanh phẳng lặng, êm đềm sẽ mở ra với tư bề vách đá dựng đứng. Từ chiếc cổng hình cánh cung tuyệt đẹp, nhũ đá rủ xuyên qua dãy núi, tư bề cây cối lại um tùm, chính nơi đây khách du lịch sẽ cảm nhận được một thảm thực vật phong phú được bảo tồn nguyên vẹn như thế nào suốt bao năm.


Du khách hứng thú chèo kayak qua Hang Luồn

Du khách hứng thú chèo kayak qua Hang Luồn


KDL Quốc Tê Tuần Châu


KDL được xây dựng trên Đảo Tuần Châu Là hòn đảo đẹp nhất trong quần thể các hòn đảo ở Vịnh Hạ Long, trên đảo được đầu tư xây dựng cảng tàu du lịch, nhà hàng, KS, khu nghỉ dưỡng, bãi tắm và khu vui chơi tiêu khiển thú vị.


Bãi biển trên đảo Tuần Châu.

bờ đại dương trên đảo Tuần Châu (Ảnh: tuanchau-halong.com.vn)


Khu vui chơi giải trí gồm tổ hợp.

Khu vui chơi tiêu khiển gồm tổ hợp (Ảnh: tuanchau-halong.com.vn)


Tuần châu rực sáng trong đêm.

Tuần châu rực sáng trong đêm. (Ảnh: tuanchau-halong.com.vn)


KDL Bãi Cháy


bờ đại dương Bãi Cháy là bờ đại dương tuyệt đẹp của vùng đất du lịch Quảng Ninh. Bãi Cháy là điểm du lịch thú vị vào mùa hè, tới đây khách du lịch không chỉ được tắm đại dương nhưng mà còn tham gia nhiều hoạt động vui chơi thú vị ở Bãi Cháy.


Dưới đây là những điểm du lịch nổi trội ở Bãi Cháy


bờ đại dương Bãi Cháy: bờ đại dương dài và tươi đẹp, thu hút nhiều khách du lịch tới đây tắm đại dương vào mùa hè.


Bãi biển Bãi Cháy.

bờ đại dương Bãi Cháy.


Chợ đêm Hạ Long: là nơi bán các vàng lưu niệm như đồ thủ công mỹ nghệ, chuông gió, móc khóa… làm từ vỏ sò, vỏ ốc để du khách mua về làm vàng hoặc các đồ hải sản. Giá bán ở chợ đêm cũng khá hợp pháp tuy nhiên du khách nên mặc cả trước khi mua để không bị “chặt chém” tại chợ nhé!


Chợ đêm Hạ Long

Chợ đêm Hạ Long


Cầu Bãi Cháy: đứng trên cầu gió thổi lồng lộng, mát rượi, khác lạ cầu lung linh về đêm với ánh điện. Không chỉ có ý nghĩa về mặt liên lạc nhưng mà nơi này còn tại nên sự huyền ảo, lung linh và là biểu tượng của Bãi Cháy.


Cầu Bãi Cháy

Cầu Bãi Cháy


Khu vui chơi tiêu khiển tinh vi Sun World Hạ Long


Trải rộng trên diện tích 214ha, KDL tiêu khiển Sun World Halong Complex là tổ hợp công viên vui chơi mang phong cách quốc tế bao gồm 2 khu vực chính: Tổ hợp vui chơi ven đại dương và tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo – được liên kết với nhau bởi vì hệ thống cáp treo lạ mắt.


Tổ hợp vui chơi ven đại dương nằm trên bờ đại dương Bãi Cháy xinh đẹp, có diện tích lên tới 169ha với nhiều hạng mục tiêu khiển thú vị như toàn cầu trò chơi mạo hiểm cùng tàu lượn siêu tốc “khủng” nhất VN, công viên nước sảng khoái mang tên Vịnh Lốc Xoáy, Làng đại dương với nét văn hóa vùng miền tinh tế hay chỉ đơn giản là thả mình trên bờ đại dương Hạ Long với làn nước trong xanh và bờ cát trắng mịn.


Cáp treo vượt đại dương dài 2km sẽ đưa du khách tới với Tổ hợp vui chơi Ba Đèo – quần thể các điểm du ngoạn thú vị và các hoạt động tiêu khiển kỳ thú. Các nơi tới không thể bỏ qua tại đỉnh Ba Đèo như Vườn Nhật, khu trò chơi trong nhà Lâu Đài kì bí, khác lạ là Sun Wheel – một trong những vòng quay cao nhất toàn cầu.


Sun World Hạ Long.

Sun World Hạ Long.


Những điểm du lịch ở xa Hạ Long


Đảo Quan Lạn: Là hòn hoang vu nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc địa phận huyện đảo Vân Đồn, muốn tới Quan Lạn, hành khách phải trải qua 2 tiếng ngồi trên tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng.


tuyệt hảo trước tiên, điều làm nên sự khác nhau của Quan Lạn với nhiều vùng đại dương phía Bắc khác là thuốc nước xanh lam, bờ cát trắng đẹp không kém bất kỳ một bờ đại dương nào từ miền Trung đổ vào.


Đảo Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn.


Đảo Cô Tô: đảo nằm cách bến cảng Cái Rồng khoảng 3 tiếng đi tàu thường, đây là nơi tới được nhiều khách du lịch trẻ yêu thích trong các dịp hè với các hoạt động trên đại dương, những buổi cắm trại đêm. Đảo Cô Tô vẫn còn nhiều nét hoang vu, các bờ đại dương nước trong, cát mịn, dịch vụ chưa phát triển.


Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô


Cát Bà: Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm TP Hải Phòng khoảng 30 km, cách TP Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO xác nhận là khu dự trữ sinh quyển toàn cầu.


Cát Bà.

Cát Bà.


Yên Tử: là một di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Ninh. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh là đất tổ Phật giáo VN. Vốn là một thắng cảnh tự nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao phủ nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Vì vậy nhưng mà thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Yên Tử cách Hạ Long 40km. 


Đỉnh thiêng Yên Tử

Đỉnh thiêng Yên Tử


Hạ Long có rất nhiều chỗ nghỉ đẹp, loại hình nhiều chủng loại, từ motel dân gian tới các KS, resort, du thuyền cao cấp. Du khách đi du lịch Hạ Long thường lựa chọn nghỉ ở Bãi Cháy hoặc Đảo Tuần Châu, đây là nhì khu vực có nhiều motel, KS, resort nhất ở Hạ Long.


Bản đồ khách sạn ở Hạ Long.
Xem danh sách và đặt phòng KS Hạ Long.


Chỗ nghỉ ở khu vực trung tâm Bãi Cháy: khu vực này có nhiều chỗ nghỉ nhất Hạ Long, nghỉ ở đây du khách thuận tiện tắm biến Bãi Cháy và đi tham quan các điểm du lịch của Hạ Long.


Ngoài ra ở khu vực Bãi Cháy có rất nhiều nhà hàng quán ăn ngon nên đây là khu vực được du khách lựa chọn nhiều nhất ở Hạ Long.


Đặt KS Ở Bãi Cháy Giá Tốt


Chỗ nghỉ ở khu vực Đảo Tuần Châu: Tuần Châu cũng có nhiều KS và resort, nghỉ ở Tuần Châu không thuận tiện bằng ở Bãi Cháy vì ở Tuần Châu không có nhiều nhà hàng và quán ăn, nhưng bù lại ở Tuần Châu có bãi tắm rất đẹp, nước trong xanh, bờ đại dương sạch sẽ hơn ở Bãi Cháy.


Đặt KS Ở Tuần Châu Giá Tốt


Ngoài việc thuê phòng KS, tới Hạ Long khách du lịch còn có lựa chọn thuê phòng nghỉ trên du thuyền để lênh đênh trên mặt đại dương nhiều ngày là một trải nghiệm thú vị ở Hạ Long.


Đặt phòng KS Hạ Long


Hạ Long là điểm du lịch đại dương hấp dấn ở Miền Bắc, dịp cuối tuần chỗ nghỉ ở Hạ Long thường hết phòng và giá cao.


Nếu đã có kế hoạch đi du lịch Hạ Long, khách du lịch nên đặt phòng sớm để chọn được chỗ nghỉ ưng ý và giá tốt.

Khách sạn ở Hạ Long thường hướng ra biển rất đẹp.
KS ở Hạ Long thường hướng ra đại dương rất đẹp.


Top KS và Resort tốt ở Hạ Long cho khách du lịch tham khảo


Wyndham Legend Halong, 5 sao


Đ/c: Số 12, Đường Hạ Long, P Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.


Wyndham Legend Halong.

Wyndham Legend Halong.


Vinpearl Ha Long Bay Resort, 5 sao


Đ/c: Đảo Rều, Hạ Long, Quảng Ninh.


Vinpearl Ha Long Bay Resort.

Vinpearl Ha Long Bay Resort.


Muong Thanh Luxury quang đãng Ninh Hotel, 5 sao


Đ/c: Đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long.


Muong Thanh Luxury Quang Ninh Hotel.

Muong Thanh Luxury quang đãng Ninh Hotel.


Novotel Ha Long Bay Hotel, 4 sao


Đ/c: Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Tp. Hạ Long


Novotel Ha Long Bay Hotel.

Novotel Ha Long Bay Hotel.


Royal Halong Hotel , 4 sao


Đ/c: Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Tp. Hạ Long


Royal Halong Hotel.

Royal Halong Hotel.


Halong Pearl Hotel , 4 sao


Đ/c: 162 Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long.


Halong Pearl Hotel.

Halong Pearl Hotel.


Starcity Halong Bay Hotel, 4 sao


Đ/c: Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long.


Starcity Halong Bay Hotel.

Starcity Halong Bay Hotel.


Royal Lotus Hotel Ha Long, 4 sao


Đ/c: Lô 1, Khu thành phố Đông Hùng Thắng 2, Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long


Royal Lotus Hotel Ha Long.

Royal Lotus Hotel Ha Long.


Halong Palace Hotel, 4 sao


Đ/c: Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long.


Halong Palace Hotel.

Halong Palace Hotel.


Sai Gon Ha Long Hotel, 4 sao


Đ/c: Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long.


Sai Gon Ha Long Hotel.

Sai Gon Ha Long Hotel.


La Paz Resort Tuan Chau Ha Long, 4 sao


Đ/c: Đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.


La Paz Resort Tuan Chau Ha Long.

La Paz Resort Tuan Chau Ha Long.


Paradise Suites Hotel, 4 sao


Đ/c: Đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.


Paradise Suites Hotel.

Paradise Suites Hotel.


Paradise Trend Hotel, 4 sao


Đ/c: Đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.


Paradise Trend Hotel.

Paradise Trend Hotel.


Nổi tiếng nhất Hạ Long phải kể tới là hải sản tươi ngon và những món ngon lạ mắt khác như bánh gật gù, cà sáy tiên yên … dưới đây là những món ngon khách du lịch nên thử khi du lịch Hạ Long.


Hải Sản Tươi Sống Hạ Long: Hạ Long có rất nhiều loại hải sản tươi ngon được ngư gia tiến công bắt ngoài khơi xa, khác lạ có những món nhưng mà khách du lịch không tìm được ở nơi nào khác như Sá Sùng, Cù kỳ …


Sá sùng, đặc sản độc đáo của Hạ Long.

Sá sùng, đặc sản lạ mắt của Hạ Long.


Sam Biển.

Sam đại dương.


Bạch Tuộc.

Bạch Tuộc.


Bánh cuốn chả mực giã tay.

Bánh cuốn chả mực giã tay.


Khó cưỡng nổi với ốc xào

Ốc.


Tu hài.

Tu hài.


Ốc móng tay

Ốc móng tay.


Món ngon Hạ Long - Bề bề hấp.

Bề bề hấp.


Món ngon Hạ Long - Cù kỳ hấp.

Cù kỳ hấp.


Món ngon Hạ Long - Ghẹ Hấp.

Ghẹ Hấp.


Món ngon Hạ Long - Mực trứng chiên.

Mực trứng chiên.


Món ngon Hạ Long - Mực nướng.

Mực Tươi.


Món ngon Hạ Long - Mực hấp.

Mực hấp.


Món ngon Hạ Long - Cá thu một nắng.

Cá thu sốt cà chua.


Món ngon Hạ Long - Ốc móng tay.

Ốc móng tay.


Bánh Gật Gù: Cách làm bánh gật gù về hình thức giống như cách làm bánh cuốn. Khi ăn nhúng miếng bánh vào chén nước chấm khác lạ cùng với một miếng thịt kho tàu được tẩm ướp kỹ lưỡng. nơi thưởng thức: Bánh gật gù nổi tiếng nhất là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh đều có thể tìm được món bánh gật gù vừa ngon vừa lạ mắt này.


Món ngon Hạ Long - Bánh gật gù.

Bánh gật gù.


Nem chua Quảng Yên: vật liệu làm nem đều là những thứ dân gian. phân bì lợn được bào nhỏ, thính làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã dập, tất cả được trộn đều với nhau thật tơi. Chỉ đơn giản thế, nhưng qua bí quyết chế biến, trộn đều và pha nước chấm, hàng vàng quê mùa trở thành lạ mồm, thú vị.


Món ngon Hạ Long - Nem chua, nem chạo thị trấn Quảng Yên

Nem chua, nem chạo thị trấn Quảng Yên.


Cà sáy Tiên Yên: Cà sáy là vịt lai ngan, hương vị có cả nhì và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến trở thành thơm ngon gấp bội. Người Tiên Yên làm thịt cà sáy, chế biến món nước chấm chuyên sử dụng của nó hết chỗ chê. Một thứ nước chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.


Món ngon Hạ Long - Cà sáy Tiên Yên.

Cà sáy Tiên Yên.


Rượu nếp ngâm Hoành tình nhân: Rượu được chế tạo từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạo nếp không giã, được nấu chín đưa vào ủ. Khi đã lên men và tới độ ngấm thì người ta cho vào ngâm với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành tình nhân, sau một thời kì chuyển thành rượu, rượu được chắt ra đựng vào lọ, hũ để uống dần, mỗi bữa một vài chén.


Món ngon Hạ Long - Rượu nếp ngâm Hoành Bồ.

Rượu nếp ngâm Hoành tình nhân.


Những quán ăn ngon ở Hạ Long


Dulich24.com.vn sẽ gợi ý cho khách du lịch một số điểm tập trung nhiều quán ăn uống và cũng là điểm có nhiều quán ăn ngon sau đây: 


– Chợ Hạ Long: đây được coi là thiên đường đồ ăn khi khách du lịch tới với Hạ Long. Có rất nhiều quán đồ ăn vặt và hải sản tập trung ở đây 


– Đường Bao đại dương


– Hồ Yết Kiêu


– Hồ Cô Tiên


– Chợ Bãi Cháy


Du khách thường làm gì ở Hạ Long


Tắm biển Vịnh Hạ Long

Tắm đại dương Vịnh Hạ Long.


Đi du thuyền thưởng ngoạn phong cảnh

Đi du thuyền thưởng ngoạn phong cảnh.


Chèo kayak ở Hạ Long

Chèo kayak ở Hạ Long.


Trải Nghiệm khám phá các làng chài.

Trải Nghiệm mày mò các làng chài.


Những điểm chụp hình đẹp ở Hạ Long


Núi Bài Thơ một địa điểm chụp ảnh từ trên cao rất đẹp

Núi Bài Thơ một nơi tự sướng từ trên cao rất đẹp.


Các bãi biển chụp ảnh cưới trong xanh mát lịm.

Các bờ đại dương tự sướng cưới trong xanh mát lịm.


Chụp ảnh trên du thuyền.

tự sướng trên du thuyền.


Chụp ảnh check in ở đảo Mắt Rồng.

tự sướng check in ở đảo Mắt Rồng.