Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết tới là một loại dược liệu có tác dụng tương trợ điều trị nhiều loại bệnh. Tại VN, từ nhiều năm nay, một số đơn vị đã tiến hành nuôi trồng dòng dược liệu này. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên, quy trình nuôi trồng thu hái cần tuân thủ theo những quy định khe khắt.

Một trong những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất được vận dụng hiện nay chính là GACP-WHO – “thực hiện tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế trái đất WHO (Good Agricultural and Collection Practices).

Mới đây, doanh nghiệp Cổ phần dược thảo Thiên Phúc cho biết vừa được Cục thống trị y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cấp chứng thực này.

Bên trong cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc.

Bên trong cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc.

Để trở thành đơn vị nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại VN đạt chứng thực GACP-WHO, đại diện dược thảo Thiên Phúc cho biết vượt qua nhiều hàng rào kỹ thuật khe khắt, cùng sự tư vấn tương trợ của nhiều chuyên gia đầu ngành.

GACP-WHO có nhiều quy định về quy trình, công đoạn với những tiêu chuẩn riêng, từ điều kiện giống gốc, cơ chất hữu cơ, giống nhộng tằm, nước, gạo, dừa non, xuất xứ rõ ràng, an toàn, được kiểm tra kiểm nghiệm thường xuyên theo lô. Toàn bộ các vật phẩm phải có nhật ký sinh sản, có phiếu kiểm nghiệm trước khi xuất xưởng. Phòng thí nghiệm đạt chuẩn, phân tích các chỉ tiêu hoá, lý, vi sinh trước khi làm vật liệu cho thuốc.

Thêm vào đó là điều kiện cơ sở vật chất ở mô hình sinh sản, điều kiện loài người tham gia nuôi cấy đảm bảo có kỹ thuật cao.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu tiến công giá GACP-WHO, Cục thống trị y dược cổ truyền đã trực tiếp cử cán bộ chuyên môn tới cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo của dược thảo Thiên Phúc để kiểm tra tiến công giá.

Tất cả các quy trình nuôi trồng đều đạt tiêu chuẩn, xử lý kết quả phục vụ và làm hồ sơ công bố dược liệu sinh sản đạt GACP-WHO. chứng thực GACP-WHO có thời hạn 3 năm. Để được tái cấp chứng thực phải làm lại các quy trình đã nêu từ đầu.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đạt tiêu chuẩn GACP-WHO - 1

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Theo đuổi tiêu chuẩn GACP-WHO khe khắt, dược thảo Thiên Phúc mong muốn mang tới những vật phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu sử dụng. Đại diện đơn vị này cho biết, sau 10 năm nghiên cứu và sinh sản, đông trùng hạ thảo do Thiên Phúc nuôi cấy đã đạt độ giống 95% so với nguồn dược liệu tự nhiên.

Bà Nguyễn Thị Hồng – Tổng giám đốc doanh nghiệp Cổ phần dược thảo Thiên Phúc cho biết: “Khi tự chủ được nguồn cung đông trùng hạ thảo, người tiêu sử dụng sẽ mua được vật phẩm chất lượng cao với giá tốt hơn. Ngoài ra, chứng thực GACP-WHO cũng giúp Thiên Phúc tiện nghi hơn trong việc đưa dược liệu quý hiếm này xuất khẩu ra trái đất”.

Cho tới nay, dược thảo Thiên Phúc đã có 2 mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Lâm Đồng và Hà Nội. Các vật phẩm đông trùng hạ thảo nhưng Thiên Phúc cung ứng cho thị trường gồm có: quả thể sấy đối lưu, quảy thể sấy lạnh, nguyên con thể khô, nguyên con thể tươi, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang đông trùng hạ thảo bửa thận, bửa phế truất Banikha và Trà Đông trùng hạ thảo Banikha.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc.

Các vật phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc.

Với hệ thống showroom và đại lý phân phối khắp ba miền, dược phẩm đông trùng hạ thảo do Thiên Phúc cung ứng đã tới tay hàng triệu người tiêu sử dụng Việt. vật phẩm đã được xuất khẩu tới nhiều nước trên trái đất

“Với chứng thực GACP-WHO cùng FDA của Mỹ nhưng Thiên Phúc đã nhận trước đó, cánh cửa xuất khẩu đông trùng hạ thảo VN ra trái đất ngày càng rộng mở hơn, đoạt được những thị trường khó tính khó nết hơn như Mỹ và Châu Âu”, đại diện doanh nghiệp san sớt.

doanh nghiệp CP Dược thảo Thiên Phúc

Trụ sở chính : 740 quang quẻ Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở nuôi cấy: BL – 84 Khu quy hoạch Yersin – P9 – TP Đà Lạt

Cơ sở cung ứng giống các tỉnh phía Bắc: Thôn Phú Thọ, Xã Dân Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Hotline : 0914 00 1080

Tổng đài tư vấn: 1900 252585

Email: [email protected]

Website: duocthaothienphuc.vn banikha.vn

Danh sách đại lý: duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25.html

vật phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.