Động lực tăng trưởng mới của bất động sản quận 4

TP HCMSau Bến Vân Đồn, đường Tôn Thất Thuyết đang được xem xét khi sở hữu vị trí đẹp ven sông, giàu tiềm năng phát triển bất động sản cao cấp.

Với vị trí tiện nghi và liên lạc liên kết tốt với trung tâm TP HCM, quận 4 là nơi tới của loạt ông lớn bất động sản trong nhiều năm qua. Tuyến đường Bến Vân Đồn cách quận 1 chỉ một cây cầu nay quy tụ nhiều khu căn hộ cao cấp với cơ cấu vật phẩm nhiều chủng loại, tiện ích tân tiến.

Sự tham gia của nhiều chủ đầu tư đã góp phần thay đổi dung mạo quận 4, từ một vùng đất cù lao xung quanh bởi vì sông nước vào những năm 2000, khu vực này đã trở thành một “trung tâm” mới khi quy tụ bất động sản cao cấp trên cả phân khúc căn hộ lẫn văn phòng. Giá trị bất động sản từ đó cũng tăng mạnh, mặt bằng giá ngang ngửa các quận trung tâm khác như quận 1 và quận 3.

dịch chuyển bất động sản tại quận 4

Với vị trí sát cạnh trung tâm quận 1, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ chưa tới nửa km, trục đường Bến Vân Đồn đã có mức tăng giá mạnh trong những năm qua. Trong bối cảnh giá bất động sản tại tuyến đường này đã khá cao và gần như không còn quỹ đất phát triển thêm dự án, các khu vực khác của quận 4 “lên ngôi”.

Hiện các chủ đầu tư xem xét tới nhị tuyến đường ven sông còn lại của quận 4 là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết, với quỹ đất hiếm hoi nội thành. Theo phiên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 của TP HCM, tuyến đường Tôn Thất Thuyết chỉ có nhị quỹ đất lớn nhất dành cho phát triển dự án căn hộ cao cấp, sở hữu vị trí ven sông. Trong đó, địa chỉ số 78 Tôn Thất Thuyết thuộc về Sunshine Group, vừa được chủ đầu tư công bố chính thức ra thị trường.

Nếu như Bến Vân Đồn hưởng lợi từ hạ tầng sẵn có và vị trí cách quận 1 chỉ một cây cầu, tuyến Tôn Thất Thuyết lại đang đón nhận tiềm năng lớn với hàng loạt nhà cửa đang trong quá trình triển khai.

Cầu Khánh Hội nối quận 4 với khu trung tâm. Ảnh: Toàn Vương.

Cầu Khánh Hội nối quận 4 với khu trung tâm. Ảnh: Toàn Vương.

Cụ thể, cầu Nguyễn Khoái nối quận 7, quận 4, và quận 1 với tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng, kéo dài từ đường D1, quận 7 (dự án khu dân cư Him Lam Kênh Tẻ) tới quận 1 và có nhánh rẽ xuống đường Tôn Thất Thuyết. nhà cửa này được tiến công giá sẽ mang lại tiềm năng lớn cho tuyến đường này. Cầu Nguyễn Khoái trong tương lai sẽ giảm tải stress liên lạc cho các trục đường từ khu Nam về trung tâm TP.

Cầu Thủ Thiêm 3 sắp được triển khai sẽ liên kết quận 4 và quận 2. Lộ trình xây dựng dự kiến khởi đầu từ đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội (cảng Sài Gòn) nối Đại lộ Vòng cung của khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra, nhà cửa cống ngăn triều Tân Thuận sắp hoàn thành được kỳ vọng là giải pháp ngăn triều từ sông Sài Gòn giúp quận 7, quận 4, nhất là đường Tôn Thất Thuyết và Trần Xuân Soạn giải quyết triệt để tình trạng ngập nước.

Hàng loạt cao ốc được xây dựng dọc tuyến đường ven sông tại quận 4. Ảnh: Toàn Vương.

Hàng loạt cao ốc được xây dựng dọc tuyến đường ven sông tại quận 4. Ảnh: Toàn Vương.

Triển vọng tạo lập đồng đội tân tiến mới

Trong bối cảnh không có nhiều dự án mới tại khu trung tâm, sự xem xét của người mua để ở và các nhà đầu tư đổ dồn vào những dự án hiện hữu có vị trí tốt, vật phẩm chất lượng và tiềm năng tăng giá cao.

Đại diện Sunshine Group, đơn vị triển khai dự án Sunshine Horizon trên đường Tôn Thất Thuyết cho biết, dù trong thời đoạn chống dịch, người mua vẫn liên tục liên hệ tìm hiểu thông tin về dự án này cũng như tiềm năng sinh lời khi rót vốn vào căn hộ quận 4. Dự án này được săn đón bởi vì hội tụ nhiều yếu tố đảm bảo giá trị trong tương lai, từ vị trí ven sông, tầm nhìn toàn cảnh TP, tới phương cách phát triển vật phẩm thông minh, góp phần tạo lập đồng đội cư dân sầm uất, tân tiến.

Sunshine Horizon với tổng diện tích xây dựng 2,4 ha, bao gồm 2 tòa tháp 34 tầng. Khi hoàn thiện dự kiến vào cuối năm 2022, dự án sẽ cung ứng cho thị trường gần 1.000 căn hộ hạng sang, penthouse, office-tel và shophouse cùng hệ thống tiện ích nhiều chủng loại.

Sunshine Horizon - công trình tháp đôi biểu tượng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4. Ảnh phối cảnh: Sunshine Group.

Sunshine Horizon – nhà cửa tháp đôi biểu tượng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4. Ảnh phối cảnh: Sunshine Group.

Đây cũng là dự án tạo lập tuyến phố mua sắm – ẩm thực – tiêu khiển liên hoàn trước tiên trên đường Tôn Thất Thuyết, tạo điểm nhấn cho khu căn hộ và toàn khu vực quận 4. Tuyến phố này sẽ quy tụ các nhà hàng cao cấp, khu chợ thời trang, trung tâm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp sang trọng theo tiêu chuẩn quốc tế như Gym & Fitness center, Spa, siêu thị S-mart, Hầm rượu vang, Cigar Lounge, nhà hàng cao cấp… hứa hứa là nơi tới mới thu hút giới trẻ và đồng đội cư dân thành đạt. Đây được cho là một phương cách phát triển vật phẩm thông minh, vừa phục vụ nhu cầu nhiều chủng loại của tệp khách hàng thu nhập cao, vừa tạo đòn bẩy phát triển kinh tế thương nghiệp – dịch vụ của quận 4.

Tuyến phố thương mại tại Sunshine Horizon hứa hẹn là điểm đến mới của quận 4. Ảnh phối cảnh: Sunshine Group.

Tuyến phố thương nghiệp tại Sunshine Horizon hứa hứa là nơi tới mới của quận 4. Ảnh phối cảnh: Sunshine Group.

Sở hữu vị trí đắc địa, từ dự án, cư dân chỉ mất 5 phút đi chuyển tới quận 1, quận 7, và 10 phút tới các quận trung tâm khác của TP. Trong tương lai, tuyến đường Tôn Thất Thuyết được mở rộng lên tới 25 m, công viên cây xanh 10.000 tỷ đồng dọc Kênh Tẻ hoàn thành, tuyến buýt đường thủy đi vào hoạt động… Đây sẽ là những động lực giúp bất động sản trên tuyến đường này tiếp tục hưởng lợi lớn và hứa hứa “bùng nổ” như Bến Vân Đồn.

An Mai