DOJI nhận giải ‘Doanh nghiệp bán lẻ xuất sắc châu Á’

Tập đoàn DOJI được xướng tên tại hạng mục ‘Doanh nghiệp bán lẻ xuất sắc khu vực châu Á – yên bình Dương’ nhờ chiến lược mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Giải thưởng được trao tại Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA 2020), tối 23/10 tại TP HCM. Bà Lê Thị Hiền – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI san sớt đây là sự ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của DOJI trong lĩnh vực vàng bạc rubi suốt gần 3 thập kỷ qua.

Trước đó, năm 2019, ông Đỗ Minh Phú, chủ toạ Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI và chủ toạ hội đồng quản trị nhà băng thương nghiệp cổ phần tiền phong (TPBank) cũng được APEA vinh danh tại hạng mục “Doanh nhân xuất sắc khu vực châu Á – yên bình Dương” bởi vì tài năng quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc.

DOJI Tower – flagship store về trang sức đầu tiên tại Việt Nam.

DOJI Tower – flagship store về trang sức trước tiên tại VN.

Tập đoàn Vàng bạc rubi DOJI có hơn 200 siêu thị trên toàn quốc. Hiện DOJI không chỉ dừng lại ở thị trường nội địa nhưng còn vươn tầm khu vực. Chặng đường 26 năm phát triển, DOJI từ một doanh nghiệp xuất khẩu rubi, có mấy chục nhân sự, tới nay đã trở thành tập đoàn vàng bạc trang sức hàng đầu VN với tổng tài sản 12.680 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 5.000 tỷ cùng gần 3.000 nhân sự.

Với khát vọng ghi danh trang sức VN trên phiên bản đồ toàn cầu, ban lãnh đạo DOJI đứng đầu là ông Đỗ Minh Phú không ngừng thay đổi tư duy thị trường, học hỏi về công nghệ sinh sản tiền tiến trên toàn cầu, đầu tư vào nhà máy sinh sản quy mô lớn… “Tất cả nhằm tạo nên từng bước đi của DOJI nói riêng và tạo nên bước ngoặt quan yếu cho ngành kim hoàn VN nói chung”, đại diện doanh nghiệp nói.

Nhiều năm qua, vật phẩm của DOJI nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, được phân phối tới hàng triệu khách hàng thông qua hệ thống siêu thị rộng khắp trên cả nước. vật phẩm của DOJI xuất hiện trên các kênh thương nghiệp điện tử và gián tiếp thông qua hàng nghìn khách hàng sỉ song song xuất khẩu sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ…

Một sản phẩm trang sức cao cấp của DOJI.

Một vật phẩm trang sức cao cấp của DOJI.

Năm 2019, doanh thu của DOJI cán mốc 90.000 tỷ, tăng gấp 8 lần so với năm 2011. Năm 2020, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bán lẻ trang sức vỡ nợ, co cụm, DOJI vẫn tiếp tục mở rộng khi sáp nhập thương hiệu doanh nghiệp toàn cầu xoàn vào cuối tháng 4. Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động nặng nề tới thị trường vàng trang sức nhưng 9 tháng năm nay, doanh thu của tập đoàn này vẫn đạt 68.000 tỷ đồng.

DOJI hiện được điều hành bởi vì ban lãnh đạo trẻ, đứng đầu là Tổng giám đốc Đỗ Minh Đức. Với sức trẻ, thừa hưởng kinh nghiệm kinh doanh của gia đình cộng sự tập huấn bài bàn, vị lãnh đạo này cũng nung náu mục tiêu đưa doanh nghiệp vươn tầm châu Á. thời kì qua, ông Đỗ Minh Đức đóng góp lớn vào sự tăng trưởng doanh thu lợi nhuận của tập đoàn cũng như mang tới quyền lợi cho người lao động và xây dựng giá trị cho tập thể.

DOJI đặt mục tiêu mở rộng thị trường thông qua các dòng vật phẩm trung cấp và trang sức trẻ tới nhiều khách hàng tiềm năng. Tập đoàn xây dựng Viện ngọc học và Trang sức DOJI Lab nhằm tăng cường sự hiểu biết cho người tiêu sử dụng và sâu xa hơn là nhằm bảo vệ quyền lợi cho mối khách hàng. “Đó là bước đi quan yếu giúp thương hiệu nhận sự yêu mến của hàng triệu khách hàng thời kì qua”, đại diện doanh nghiệp nói.

Không gian trải nghiệm và mua sắm trang sức đẳng cấp tại Diamond House của DOJI.

Không gian trải nghiệm và mua sắm trang sức phong cách tại Diamond House của DOJI.

Nhằm tăng doanh thu ở mảng bán lẻ nữ trang, DOJI cho biết tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối toàn diện theo mô hình bán hàng đa kênh từ siêu thị độc lập tới tích hợp trung tâm thương nghiệp văn minh, siêu thị, từ trực tiếp tới thương nghiệp điện tử.

Tại DOJI, mỗi viên chức bán hàng được tập huấn để trở thành một chuyên viên tư vấn thời trang chuyên nghiệp, giúp khách hàng chọn lựa được những món trang sức thích hợp nhu cầu và phong cách để nâng tầm giá trị phiên bản thân. không những thế, các hoạt động chăm sóc khách hàng hậu dịch vụ cũng được chú trọng để tạo dựng niềm tin cho những khách hàng trung thành.

Tập đoàn cho biết đây là thay đổi căn phiên bản trong tư duy và hành động để trở thành nhà bán lẻ chuyên nghiệp thay vì một doanh nghiệp kinh doanh thuần tuý.

Hải My