Doanh nghiệp phục hồi sau Covid-19 nhờ livestream bán hàng

Lần trước tiên tận dụng nền tảng livestream, siêu thị Plexphone của anh Xuân Thành (Hà Nội) ‘hồi sinh’ khỏi mùa Covid-19, vươn lên top doanh nghiệp audio bán tốt của Lazada.

Theo khảo sát về chỉ số hài lòng của các nhà bán hàng trên các sàn thương nghiệp điện tử do tổ chức nghiên cứu thị trường đa quốc gia Ipsos thực hiện vào tháng 5, nền tảng thương nghiệp điện tử Lazada đạt chỉ số hài lòng cao nhất với mức 8,1 trên thang điểm 10.

Lazada nhận tiến công giá cao từ các nhà bán lẻ, tới từ việc sàn trực tuyến này đưa những yếu tố công nghệ, khác lạ là nền tảng livestream, nhằm xúc tiến doanh số bán hàng cho những doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình vốn không có nhiều tiêu xài cho các chiến dịch tiếp thị đa kênh.

Anh Nguyễn Xuân Thành (Hà Nội) – chủ siêu thị kinh doanh mặt hàng điện tử và tai nghe Plexphone là một trong những ví dụ tiêu biểu. Bằng việc lên sàn, nhà bán lẻ này không cần mất tiêu xài đầu tư thêm siêu thị hay thuê viên chức tư vấn. Tận dụng nền tảng livestream có sẵn trên kênh thương nghiệp điện tử, phối hợp cùng nội dung kịch phiên bản phong phú, đưa vào những trải nghiệm tiêu khiển, siêu thị Plexphone không chỉ phục hồi khỏi sự tụt giảm doanh số do Covid-19, nhưng mà còn bán chạy hơn trước dịch.

Số hóa trải nghiệm bán hàng

Trước năm 2019, anh Thành đã có kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng điện tử và tai nghe theo cách truyền thống hơn 10 năm. Cho tới 2019, nhận thấy xu hướng của người tiêu sử dụng nói chung và mong muốn mở rộng quy mô, anh mở đầu tìm hiểu về các trang thương nghiệp điện tử và mở siêu thị trước tiên trên Lazada vào năm 2019.

Trong suốt năm trước tiên, anh Thành nhận thấy rất rõ nhu cầu tai nghe chơi game và tai nghe sử dụng hàng ngày rất nhiều trên sàn Lazada, khác lạ là thông qua các chương trình ưu đãi. Tuy nhiên, sự đổ bộ đột ngột của Covid-19 khiến doanh nghiệp của anh lâm vào tình trạng chung như các doanh nghiệp SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) trên thị trường. Lệnh giãn cách và phong tỏa các tỉnh thành khiến vật phẩm từ nơi sinh sản không thể chuyển về kho, các đại lý offline phải đóng cửa. Lượng hàng có sẵn trong kho không đủ cung ứng nhu cầu ngày nay. vì thế, dù thị hiếu sử dụng tai nghe để học tập – làm việc trực tuyến tăng nhưng doanh thu của Plexphone giảm rõ rệt suốt tháng 2 tới tháng 5, với chỉ vài chục triệu đồng.

“Đó là bài học để đời. Việc dự đoán nhu cầu thị trường, tiến công giá các tình hình xã hội và sẵn sàng sẵn nguồn hàng là điểm trọng yếu để duy trì sự sống cho doanh nghiệp”, anh Thành san sớt.

Anh Thành cùng nhân viên chuẩn bị kịch bản cho số livestream đầu tiên

Anh Thành cùng viên chức sẵn sàng kịch phiên bản cho số livestream trước tiên

tới tháng 6, khi nguồn hàng trở lại, anh Thành cùng Plexphone đã quyết định tập trung vào kênh bán hàng trên thương nghiệp điện tử. Không chỉ tận dụng các dụng cụ hiển thị trên trang chủ, flash sale, đăng dạo… anh Thành còn lần trước tiên sử dụng tính năng livestream trên nền tảng Lazlive để tăng mạnh độ nhận mặt vật phẩm và tăng lượng khách truy cập vào siêu thị. Cụ thể, trong suốt đợt lễ hội mua sắm “Sale Hè Rực Rỡ” từ 18-22/6, tận dụng quy mô chương trình, tương trợ giảm phí vận chuyển khủng của Lazada và lượng truy cập đông đảo, anh cùng các viên chức lên kịch phiên bản, sẵn sàng vũ trang bài phiên bản, học hỏi từ các sellers khác và cùng sự tương trợ nhiệt tình từ viên chức Lazada.

“Đây là lần trước tiên chúng tôi sử dụng hình thức này. Livestream tuy còn khá mới và diễn ra trên nền tảng trực tuyến nhưng không hề khó sử dụng như tôi nghĩ. Với sự tương trợ của hàng ngũ Lazada và nỗ lực của nội bộ, chúng tôi đã gặt hái được rất nhiều thành công ngoài mong đợi”, ông chủ Plexphone nói.

Phục hồi sau Covid-19 nhờ livestream

Theo anh Thành, kể từ khi mở đầu livestream, lượng đơn hàng của anh tăng đều mỗi ngày. Riêng trong tháng 6, số lượng người theo dõi siêu thị tăng 4,5 lần; tổng doanh thu tháng 6 bằng tổng doanh thu 4 tháng trước đó. Riêng trong dịp lễ hội mua sắm “Sale Hè Rực Rỡ”, siêu thị của anh còn lọt top 10 doanh nghiệp audio có doanh thu tốt và top 3 nhà bán hàng livestream hiệu quả sàn nhờ tăng mạnh số tập livestream tới 6 tập một ngày, thậm chí cao điểm là livestream liên tục trong 7 tiếng.

Một giờ livestream của Plexphone.

Một giờ livestream của Plexphone.

“Livestream thực sự là dụng cụ hữu ích và tiềm năng cho các nhà bán hàng để tăng độ nhận mặt và tăng mạnh doanh thu. Nếu biết sớm hơn, chúng tôi đã tăng mạnh từ năm ngoái”, anh Thành nhấn mạnh.

ban sơ, doanh nghiệp nhỏ của anh Thành tiếp cận với hình thức này chỉ để tăng độ nhận mặt và sự yêu thích với gian hàng, cũng như tăng lượng người theo dõi. Tuy nhiên, theo những dữ liệu phân tích từ Lazlive, kết quả nhận được vượt xa kỳ vọng. Plexphone có hàng trăm đơn hàng từ livestream. Có được điều này vì khi xem livestream trên Lazada, người mua có thể bấm chọn vật phẩm trực tiếp vào giỏ hàng nhưng mà không cần chuyển tab. Livestream đang và sẽ là một kênh marketing chiến lược của doanh nghiệp, với trung bình 4 tập một ngày. Trong riêng tháng 6, số lượng đơn hàng tạo vì livestream gấp 7 lần số lương đơn hàng trong tháng 5.

Giao diện livestream của Plexphone trên Lazada tích hợp đủ các trò chơi và các ưu đãi.

Giao diện livestream của Plexphone trên Lazada tích hợp đủ các trò chơi và các ưu đãi.

Với những thành dụng cụ thể và sự tối ưu tiêu xài đáng kể từ hoạt động trực tuyến, Plexphone hiện đã tái cấu trúc hoạt động, chuyển 80% doanh nghiệp lên nền tảng trực tuyến và chỉ duy trì 20% theo phương pháp truyền thống tới cuối tháng 6 này. Hiện, họ đang có 2 nhà kho tại Hà Nội và TP HCM cùng một văn phòng làm việc ở Hà Nội.

Anh Thành cũng được biết tới là một nhà bán hàng hoạt động tích cực để tương trợ tập thể nhà bán hàng miền Bắc. Anh thường xuyên chủ động san sớt các kỹ năng bán hàng hiệu quả trong group nhà bán hàng của Lazada. Phối hợp để tổ chức các chương trình giao lưu – san sớt kỹ năng, kinh nghiệm phát triển gian hàng trực tuyến thông qua các buổi họp mặt trực tiếp và trực tuyến. song song, anh cũng là người đưa ra sáng kiến mang tên “Lazada Master”. Trong đó, anh cùng mọi người chia nhỏ tập thể hàng ngàn nhà bán hàng thành những nhóm nhỏ từ 5-7 người, ở gần nhau về khoảng cách địa lý để tiện tương trợ, góp ý và cùng nhau phát triển.

Bảo An