Doanh nghiệp nước ngoài chuộng khẩu trang Việt

Đơn hàng quốc tế tăng vọt khi có nhiều ca Covid-19

Làn sóng truyền nhiễm Covid-19 thứ nhị đang trở thành mối đe doạ dịch tễ khắp trái đất. Tại nhiều nước, lệnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng được ban hành. Đơn hàng nhập khẩu khẩu trang Việt từ nước ngoài tăng đột biến.

Lãnh đạo Dr. Seven cho biết, chỉ trong vòng nhị tuần trở lại đây, công nhân sinh sản khẩu trang của doanh nghiệp phải làm luôn tay trên 20 dây chuyền. Mục tiêu để phục vụ các đơn hàng lớn nhỏ của khách Australia Mỹ, châu Âu, cũng như nhiều đối tác Việt gom hàng để xuất ra trái đất. Đơn nhỏ thì vài triệu, đơn lớn tới vài chục triệu chiếc.

“Ngoài lợi thế giá rẻ, khẩu trang Việt còn ghi điểm vì sự ‘thất sủng’ của mặt hàng này ở một số nước trên trường quốc tế”, lãnh đạo Dr. Seven nói.

Công nhân làm hết công suất để đáp ứng đơn hàng khẩu trang xuất khẩu.

Công nhân làm hết công suất để phục vụ đơn hàng khẩu trang xuất khẩu.

Lãnh đạo Dr. Seven cho biết làm việc với đối tác nước ngoài không đơn giản. Trái múi giờ, nhiều cuộc trao đổi trực tiếp qua smartphone phải diễn ra vào sáng sớm. Đối tác thường thận trọng đi qua nhiều bước như: yêu cầu xem hình ảnh doanh nghiệp, nhà xưởng, các chứng chỉ, yêu cầu gửi mẫu vật phẩm sang tận nơi, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt hàng.

Theo bà Trân Hà – Giám đốc doanh nghiệp cổ phần Dr. Seven – doanh nghiệp nhập khẩu nước ngoài là các đối tác lâu dài, với đơn hàng lớn. Họ không giống nhau quan tâm tới việc vật phẩm phải phục vụ các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, cũng như bảo vệ môi trường. Đối tác nước ngoài cũng tiến công giá cao khi Dr. Seven đạt kết quả kiểm nghiệm vật phẩm bảo hộ y tế từ phòng thí nghiệm uy tín như Tuv Sud.

Sản phẩm được đảm bảo chất lượng bằng cách đạt hàng loạt chứng chỉ quốc tế.

vật phẩm được đảm bảo chất lượng bằng cách đạt hàng loạt chứng chỉ quốc tế.

Bà Trân Hà cho biết thêm, “Tấm vé thông hành” của doanh nghiệp khẩu trang Việt như Dr. Seven không chỉ là các chứng chỉ quốc gia, nhưng mà còn ở một số chứng chỉ quốc tế quan yếu như CE (châu Âu) hay FDA (Mỹ).

Các vật phẩm xuất khẩu nhiều nhất hiện nay vẫn là khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế hay tấm bảo vệ mặt. Các vật phẩm này sau khi được xuất đi sẽ đi thẳng vào nhiều chuỗi bán lẻ lớn, bệnh viện, hoặc phân phối trong đồng đội.

Tận dụng vật liệu trong nước; nhập Hàn Quốc, Ấn Độ

Bà Trân Hà san sớt: “Tại Dr. Seven, vật phẩm chủ lực bên cạnh khẩu trang kháng bụi và kháng khuẩn là khẩu trang y tế. Theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, khẩu trang y tế được phân làm 3 màn chơi từ thấp tới cao nhất. Hiện khẩu trang y tế của Dr. Seven đạt màn chơi 3, đây cũng được xem là màn chơi cao nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng trong môi trường rủi ro truyền nhiễm cao, và màn chơi ngừa truyền nhiễm cũng cao, nếu sử dụng đúng cách”.

Chất lượng vật phẩm khẩu trang cũng như đồ bảo hộ y tế của doanh nghiệp được kiểm soát gắt gao ngay từ khâu vật liệu đầu vào. Không chỉ tận dụng tối đa nguồn vật liệu có sẵn trong nước, doanh nghiệp còn nhập khẩu hàng chất lượng từ các thị trường châu Á uy tín khác. “Dr. Seven được nhiều đối tác khá hài lòng khi biết nguồn vật liệu làm nên chiếc khẩu trang tới từ trong nước và nhập từ Hàn Quốc, Ấn Độ. doanh nghiệp cam kết không sử dụng vật liệu Trung Quốc kém chất lượng”, bà Trân Hà nói.

Dây chuyền sản xuất đầu tư hàng chục tỷ đồng, nguyên liệu chất lượng cao.

Dây chuyền sinh sản đầu tư hàng chục tỷ đồng, vật liệu chất lượng cao.

Làm hàng xuất khẩu dễ gặp rủi ro ở khâu vật liệu, nhất là khi thị trường trong nước biến động thất thường. Chủ động nhập kho số lượng lớn là cách nhưng mà Dr. Seven sử dụng để ứng phó với tình trạng khan hiếm vật liệu, hoặc vật liệu bị “thổi giá”. Lợi thế này cũng tới từ việc các đơn hàng nước ngoài đều là lâu dài, số lượng lớn.

Hiện Dr. Seven có nhị xưởng sinh sản rộng 7 ha, công suất tối đa tới 3 triệu vật phẩm mỗi ngày, nên việc chủ động nguồn vật liệu, không để máy trống là điều rất quan yếu. Nhờ thế các đối tác nước ngoài cũng yên tâm hơn khi làm việc cùng Dr. Seven.

nhị cơ sở sinh sản của doanh nghiệp hiện toạ lạc tại quận 12, TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu đang chạy hết công suất. Dây chuyền sinh sản trong các nhà máy được đầu tư chuyên nghiệp, bàn phiên bản, trị giá hàng chục tỷ đồng.

(Nguồn: Dr. Seven)