doanh nghiệp cổ phần Alo360.com hướng về miền Trung

Quảng Trị là địa phương gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau các đợt mưa lũ liên tục vừa qua. Hàng nghìn nóc nhà ngập trong hồ nước, tài sản, hoa màu bị nước cuốn trôi, nhiều người mất tích, tử vong trong cơn lũ lịch sử, trường học toang hoang sau lũ và ngập trong bùn đất.

Alo360 cùng cả nước hướng về miền Trung - Quảng Trị. (tên người chụp ảnh)

Alo360 cùng cả nước hướng về miền Trung – Quảng Trị.

Mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 10 đã khiến nhiều dãy phòng học, hàng rào, cây xanh bị gãy đổ. Các trang bị dạy học như đồ chơi học trò, bàn ghế, sách giáo khoa, máy vi tính, âm thanh loa máy… bị hư hỏng hoặc cuốn trôi. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 98 tỷ đồng, tập trung vào các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ, TP Đông Hà…

Hưởng ứng lời mời gọi của các cấp chính quyền, thực hiện theo công văn của Bộ Giáo dục và huấn luyện về việc mời gọi tương trợ ngành giáo dục miền Trung bị liên quan mưa bão, với ý thức kết đoàn, tương thân tương ái, doanh nghiệp cổ phần Alo360.com – đơn vị chuyên cung ứng giải pháp hiển thị kỹ thuật số tích hợp giải pháp ứng dụng cải tiến – đã chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung.

Theo đó, doanh nghiệp đã tổ chức trao tặng phương tiện giảng dạy và họp hành là bộ vật phẩm màn hình kính cường lực… cho các trường học bị liên quan do tác động của thiên tai tại tỉnh Quảng Trị, giúp giáo viên và học trò vùng lũ sớm quay lại trường, ổn định việc dạy – học.

Alo360 trao bộ sản phẩm màn hình kính cường lực tại Phòng Giáo dục huyện Triệu Phong (Quảng Trị)

Đại diện Alo360 (áo đỏ) trao bộ vật phẩm màn hình kính cường lực cho phòng Giáo dục huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Trong ngày 18/11, Alo360 đã tổ chức tới thăm, trực tiếp trao tặng các bộ vật phẩm màn hình kính cường lực cho đại diện Sở Giáo dục và huấn luyện tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, doanh nghiệp còn trao bộ vật phẩm này cho các phòng giáo dục TP Đông Hà, phòng giáo dục huyện Cam Lộ, phòng giáo dục huyện Hải Lăng và phòng giáo dục huyện Triệu Phong trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị đã trao đổi và san sẻ những nan giải nhưng mà ngành giáo dục đang phải đương đầu. Đại diện Alo360 cho biết, với sự đồng hành của doanh nghiệp, hoạt động này vừa động viên và tương trợ kịp thời để san sẻ nhiều nan giải cùng ngành giáo dục miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Điều này giúp những học trò miền Trung vượt qua nan giải do bão lũ, tiếp sức cho đoạn đường tới trường của các em bớt gian truân, thử thách.

Bên cạnh tương trợ sách giáo khoa, tập vở, bàn ghế, đồ sử dụng dạy học từ các nguồn ủng hộ trong cả nước, bộ vật phẩm màn hình kính cường lực của Alo360 là một trong những món vàng ý nghĩa và thiết thực, giúp các đơn vị trường học thay thế hệ thống trang trang bị dạy học đã bị hư hỏng. “vật phẩm giúp cho việc truyền tải tri thức của giáo viên được đơn giản, tăng tính tương tác giữa giáo viên – học trò, giúp việc dạy – học trở thành sinh động, hiệu quả. Từ đó giúp các em tiếp thu bài học nhanh hơn, để bắt kịp chương trình học đang tạm bị gián đoạn do thiên tai”, đại diện Alo360 san sẻ.

Alo360 trao sản phẩm màn hình kính cường lực tại phòng giáo dục thành phố Đông Hà (Quảng Trị)

Đại diện Alo360 (áo đỏ) trao vật phẩm màn hình kính cường lực tại phòng giáo dục TP Đông Hà (Quảng Trị).

Bộ vật phẩm màn hình kính cường lực còn là món vàng tri ân dành tặng thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo VN 20/11, những người đã góp công thầm lặng cho “sự nghiệp trồng người” của quốc gia. vật phẩm sẽ giúp thầy cô tại Quảng Trị có thêm khí cụ tương trợ giảng dạy đắc lực cho mỗi giờ lên lớp, góp phần giảm thiểu căng thẳng của việc truyền tải khối lượng tri thức quá lớn sau khi học trò quay trở lại trường học.

Việc ứng dụng vật phẩm hiển thị kỹ thuật số vào lớp học tuy không thực sự mới nhưng lại rất quan yếu đối với các trường, lớp chịu liên quan trực tiếp của thiên tai. doanh nghiệp cổ phần Alo360.com kỳ vọng những tương trợ kịp thời từ Alo360 và đối tác sẽ cùng lan tỏa hành động nhân văn ý nghĩa, giúp học trò vượt qua cơn lũ thiên tai và nâng cao tri thức. Đây còn là hành động mang yêu thương và nắng ấm về với các tỉnh miền Trung để ươm mầm trí thức Việt, tiếp sức đoạn đường tới trường của những chủ nhân tương lai quốc gia đỡ mấp mô, gian lao.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động tương trợ lần này, Alo360 và các đối tác sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm mang tới giá trị thiết thực, phục vụ tập thể, xã hội. “Chúng tôi luôn đồng hành cùng ngành giáo dục VN, nỗ lực hết mình để mang tới những giải pháp toàn diện góp phần nâng tầm giáo dục Việt”, đại diện doanh nghiệp cổ phần Alo360.com nói.