Đầu tư bất động sản đón đầu chuyên gia đổ về phía đông TP HCM

Sức mua bất động sản phía nam Biên Hòa nói riêng, Đồng Nai nói chung được lý giải do đầu tư hạ tầng cùng dòng chảy chuyên gia khi Đồng Nai mời gọi đầu tư FDI.

Dự án tốt “hút hàng”

Là một trong những đại lý phân phối vật phẩm dự án Aqua City của Novaland, ông Quách Hoàng Dương cho biết trung bình mỗi tháng đơn vị này chốt được 50 căn. Người mua chủ yếu tới từ các tỉnh, thành như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh phía Bắc.

Bà Trần Thị Thu Hương, Giám đốc kinh doanh của tổ chức Cổ phần tư vấn và đầu tư bất động sản An Khang, một nhà phân phối khác của dự án Aqua City cũng nói rằng thời khắc này, lượng bán ra của đơn vị từ 25 tới 30 căn nhà phố, vi la mỗi tháng. Khảo sát với các đại lý đang phân phối vật phẩm Aqua City như Lavie, Châu Đại Dương, An Khang, SaleReal…., tính trung bình toàn bộ các đại lý bán ra 400 tới 500 vật phẩm (nhà phố, vi la) của dự án Aqua City.

Đầu tư bất động sản đón đầu làn sóng chuyên gia đổ về phía đông TP HCM

Nhà đầu tư tham quan sa bàn dự án Aqua City.

Nhà phố, đất nền ở một số dự án khác ở những vị trí thuận tiện liên kết hay gần khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận tính thanh khoản cao. Chị Huệ, một sale lâu năm tại thị trường này cho biết: “Có dự án chỉ một tới nhì tháng mở bán đã giao tế thành công tới 400, 500 vật phẩm. Mỗi môi giới trung bình bán 1, 2 vật phẩm mỗi đợt mở bán, có khi hơn. Các giao tế chuyển nhượng luôn có thanh khoản tốt”.

Các môi giới cũng cho hay, có sự không giống nhau trong xu hướng đầu tư trước và sau Covid-19. Theo đó, thị trường hiện nay chọn lựa hơn rất nhiều. Khách mua chủ yếu có nhu cầu ở thực hoặc khách đầu tư có dòng tiền ổn định nên những dự án có pháp lý tốt, chủ đầu tư uy tín… thì tính thanh khoản luôn cao

Dự án Khu thị trấn sinh thái thông minh Aqua City đón nhận sự quan tâm lớn từ thị trường nhờ thuận tiện liên kết tới các khu vực kinh tế – du lịch trọng tâm của phía Nam. Khi hạ tầng liên lạc hoàn thiện, từ dự án chỉ mất khoảng 20 phút tới trung tâm TP.HCM hay sân bay Quốc tế Long Thành.

Song song, dự án còn hội đủ các yếu tố quan yếu cho một khu thị trấn sinh thái với hệ thống sông lớn xung quanh, dành tới gần 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng liên lạc và các tiện ích nội khu tiến bộ phục vụ tất cả nhu cầu an cư của tập thể cư dân tinh hoa.

Quy hoạch khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha của Novaland – một trong những dự án tâm điểm của thị trường BĐS phía đông TP HCM.

Quy hoạch khu thị trấn sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha của Novaland – một trong những dự án tâm điểm của thị trường BĐS phía đông TP HCM.

“Môi trường sống trong sạch và trọn vẹn tiện ích tiến bộ sẽ là những yếu tố giúp bất động sản (BĐS) ngày càng tăng thêm giá trị. Nhà đầu tư và thậm chí cả khách hàng an cư có tầm nhìn dài hạn sẽ căn cứ vào những yếu tố này. vì thế, những dự án BĐS sinh thái được quy hoạch bài phiên bản như Aqua City sẽ có tiềm năng tăng giá tốt trong mọi thời khắc và được lòng nhiều khách hàng”, các chuyên gia nhận định.

Đón đà tăng trưởng từ nhu cầu không gian sống chất lượng

Nhận xét về thị trường BĐS phía đông TPHCM với tâm điểm Đồng Nai, TS. Lê Thẩm Dương, nguyên Trưởng khoa quản trị Kinh doanh (Trường ĐH nhà băng TP HCM), nhận xét: “Sự có mặt của nhiều nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản, hạ tầng, thương nghiệp, công nghiệp tại khu vực phía Đông hoặc có dự trù đầu tư vào đây…khiến giao tế bất động sản nơi đây vẫn khá ổn định trong mùa dịch này”.

Được tiến công giá là khu vực phát triển năng động hàng đầu cả nước những năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM quy tụ các khu công nghiệp lớn đóng góp to lớn cho tăng trưởng vùng kinh tế trọng tâm phía Nam cùng hệ thống hạ tầng liên lạc được đầu tư mạnh mẽ. Đơn cử, chỉ trong trong 10 ngày đầu năm mới 2021, riêng tỉnh Đồng Nai đã thu hút được hơn 226 triệu USD, chủ yếu tới từ các nước Hàn Quốc, Nhật phiên bản.

Song song đó, Sân bay quốc tế Long Thành vừa khởi công xây dựng hứa hứa sẽ thu hút đông đảo lao động đổ về. Lực lượng này phối hợp với lượng chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tạo ra nhu cầu rất lớn về nhà ở, không giống nhau là những không gian thị trấn sinh thái trọn vẹn tiện ích.

Phối cảnh không gian sống sinh thái tại Aqua City phía đông TPHCM.

Phối cảnh không gian sống sinh thái tại Aqua City phía đông TPHCM.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, khu vực phía Đông TP HCM không giống nhau là Đồng Nai có vị trí rất tiện lợi cho nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư riêng lẻ hay nhà đầu tư bất động sản công nghiệp, thương nghiệp… Trong tương lai, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ. Mặt khác, chính phủ cũng có những chính sách, kế hoạch nhanh, hiệu quả để tạo điều kiện cho sự phát triển đồng bộ của khu vực.

Tiến sĩ nhận định, vị trí ngay sát TP HCM cũng làm cho thị trường bất động sản ở đây có lực hút mạnh. Dung lượng đất đai ở trung tâm TP đang dần hết sạch, tỷ trọng lấp đầy cao, dễ lý giải vì sao những vùng đất có véc tơ vận tốc tức thời thị trấn hóa nhanh phụ cận TP HCM như khu vực phía Đông ngày càng được các nhà đầu tư sành sỏi nhắm tới.

Nguyệt Nhi