Đại diện Alma hiến kế phục hồi du lịch hậu Covid-19

Du lịch an toàn, đón đầu lượng khách quốc tế… là những giải pháp của đại diện đơn vị Alma trong công cuộc hồi phục ngành du lịch.

Đón đầu du khách quốc tế

Với việc đường bay quốc tế dần hoạt động trở lại, nhiều chuyên gia dự đoán lượng khách nước ngoài sẽ tăng thêm thời kì tới.

Trong tọa đàm “Giải pháp phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau dịch Covid-19” diễn ra hôm 29/9 tại Cam Ranh, ông Herbert Lauchler-Pichler, Tổng cai quản vận hành Alma resort cho rằng, VN cần lên phương án sẵn sàng từ bây giờ để tăng thêm lợi thế cạnh tranh, đón đầu lượng khách quốc tế khi du lịch phục hồi.

Tổng quản lý vận hành Alma resort chia sẻ về giải pháp kích cầu du lịch.

Tổng cai quản vận hành Alma resort san sẻ về giải pháp kích cầu du lịch.

Theo ông, VN có thể khởi đầu xây dựng kế hoạch marketing tổng thể cho 24-36 tháng tới, song song xây dựng Hội đồng Du lịch VN. Đây sẽ là đại diện chính thức cho VN tại thị trường nước ngoài và tích cực làm việc với các đơn vị lữ khách, hãng hàng không, truyền thông và đại lý bán hàng tại những thị trường này, nhằm tăng mạnh lượng khách ngoại. giải pháp này đang được các quốc gia như Singapore và Thái Lan ứng dụng thành công.

ứng dụng giải pháp mới

Cũng trong tọa đàm, ông Herbert san sẻ thêm, những tháng vừa qua, các phương án kinh doanh mới, đơn cử mô hình sở hữu kỳ nghỉ do đơn vị Alma triển khai mang lại những hiệu quả trong việc kích thích du lịch nội địa tăng trưởng.

“Một resort mới vận hành như Alma, nếu không có nguồn khách ổn định từ mô hình sở hữu kỳ nghỉ rất phức tạp. Tháng 6 – 7 vừa qua, khu nghỉ dưỡng đạt công suất phòng trung bình 60- 80%. Sau đợt dịch thứ nhì bùng phát vào đầu tháng 8, con số này cũng duy trì mức 30%”, đại diện doanh nghiệp cho biết. Kết quả này đảm bảo việc làm cho người lao động, góp phần ổn định kinh tế địa phương.

Theo kết quả khảo sát của Hội đồng tư vấn du lịch (TAB), hơn 57% số người được hỏi cho rằng vấn đề an toàn, bao gồm nơi tới đã an toàn với dịch bệnh, các dịch vụ du lịch an toàn và những vấn đề liên quan tới an toàn, là yếu tố chính tác động tới quyết định đi du lịch.

Du lịch đi đôi với an toàn

Trong chương trình kích cầu du lịch “Trải nghiệm VN an toàn, thú vị” do Tổng cục Du lịch và báo điện tử VnExpress thực hiện, đại diện Alma cho rằng, việc đảm bảo du lịch an toàn có tác dụng trấn an tâm lý khách hàng, giúp họ có động lực đi du lịch thời đoạn này. Đó cũng là lý do các khu resort đề cao việc thực hiện quy trình phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho du khách.

Khu nghỉ dưỡng do Công ty Alma đầu tư phát triển áp dụng quy trình phòng chống Covid-19.

Khu nghỉ dưỡng do đơn vị Alma đầu tư phát triển ứng dụng quy trình phòng chống Covid-19.

Ông Martin Koerner – Giám đốc thương nghiệp khu nghỉ dưỡng Alma san sẻ: “Từ những ngày đầu khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã chỉ định cán bộ cai quản và chăm sóc sức khỏe lên kế hoạch phản ứng tức thời, trong đó bao gồm lập điểm kiểm tra thân nhiệt tại khu vực lễ tân và cửa ra vào resort dành cho viên chức”.

Khu nghỉ dưỡng đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m tại nơi đông người như nhà hàng và khu công cộng; sắp xếp dung dịch sát khuẩn cá nhân tại nhiều khu vực trọng yếu trong resort. Các bề mặt thường xuyên chạm tay vào như nút bấm thang máy cũng khử trùng thường xuyên trong ngày. Các phòng nghỉ đều khử trùng trước và sau khi khách rời đi.

Để giảm thiểu sự phiền toái cho du khách trong thời kì tạm cư, ông Martin cho biết, Alma resort ứng dụng công nghệ tân tiến vào quy trình hoạt động, song song đưa ra một số giải pháp hạn chế xúc tiếp cho khách hàng.

Ông Martin Koerner - chuyên gia từ Công ty Alma trong chương trình kích cầu du lịch Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn.

Ông Martin Koerner – chuyên gia từ đơn vị Alma trong chương trình kích cầu du lịch “Trải nghiệm VN an toàn, thú vị”.

Cụ thể, đơn vị này tăng thêm dịch vụ phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối tại phòng, giúp khách hàng hạn chế xúc tiếp nơi đông người. Thêm vào đó, đơn vị này sử dụng hệ thống lưu trữ thông tin điện tử thông qua vòng đeo tay thông minh. Vòng thay thế chìa khóa phòng thông thường, có tính năng ghi nhận mọi giao thiệp tính sổ diễn ra trong resort.

bởi vì vậy khách hàng chỉ cần tính sổ một lần khi check-out (kiểm tra và tính sổ thủ tục khi rời KS), thay vì trả tiền mặt cho mỗi lần sử dụng dịch vụ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nhân lực, nhưng mà còn giúp khách hàng giảm thời kì xếp hàng chờ tính sổ và tập trung nơi đông người.

Alma resort là dự án nghỉ dưỡng không giống nhau do đơn vị TNHH KDL Vịnh Thiên Đường đầu tư phát triển theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ. Một trong những lợi ích của mô hình này là đảm bảo quyền nghỉ dưỡng cao cấp cho các gia đình trong khoảng thời kì dài nhất mực. Ngoài ra, khách hàng còn có thể trao đổi kỳ nghỉ tới hơn 4.300 nơi liên kết khác trong mạng lưới của RCI – đối tác của đơn vị Alma trên toàn cầu.

Hoài Phong