Cổng Thông Tin Điện Tử Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư

Những người Anh với bộ tóc xù xì không được cắt tỉa – trong hơn 100 ngày bị phong tỏa vì Covid-19 – đã lao tới các tiệm cắt tóc vừa được mở cửa lúc 0 giờ sáng 4-7 (giờ địa phương). Bộ Chính trị yêu cầu TP. Hải Phòng chú trọng phát triển kinh tế tư nhân, tạo điều kiện tiện nghi để kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực quan yếu, tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của TP và khác lạ là đột phá trong các ngành kinh tế mũi nhọn, có lợi thế. Dự trù, các tương trợ về ngân sách của Chính phủ sẽ còn tăng lên. Mới đây, NHNN tiếp tục hạ lãi suất chủ chốt để cứu DN và tăng trưởng. Việc cắt giảm lãi suất đã củng cố niềm tin cho thị trường, tạo điều kiện tiện lợi cho DN duy trì sản xuất, kinh doanh sau thời gian chống dịch. Theo tính toán, để giữ được tăng trưởng GDP mức 5% trong năm nay thì tăng trưởng tín dụng ở mức 10% trở lên.

Cơ sở y tế thiếu thốn và chủ yếu phục vụ cho quân đội viễn chinh Pháp và bọn tay sai phản động. Cả nước chỉ có 213 chưng sĩ, 335 y sĩ, 264 nữ hộ sinh, bình quân 1 vạn dân mới có 0,23 bác sĩ và y sĩ. Các ý kiến tham gia tại hội thảo được Ban chỉ đạo tổng kết 30 năm thay đổi của TP ghi nhận, té sung vào nội dung dự thảo thông báo để trình Ban chỉ đạo của Trung ương. 11. Giải quyết việc làm cho khoảng 4,7 vạn lượt người lao động, tăng 4,5% so với năm 2009; Tỷ lệ lao động qua huấn luyện đạt 65%. Số lao động được giải quyết việc làm mới từ Quỹ cho vay giải quyết việc làm: 9.000 người.

Nhìn lại 6 tháng qua, Hải Phòng không chỉ gồng mình phòng chống dịch, mà đã thể hiện tính chủ động cao, quyết tâm ổn định và phát triển kinh tế, giữ vững nhịp độ tăng trưởng. Vấn đề đặt ra là từ nay tới hết năm 2020, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp bên ngoài, trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng, VN vẫn phải đương đầu với những thử thách to lơn, nhất là địa phương có độ mở rộng như kinh tế Hải Phòng. IMF nhận định nền kinh tế trái đất rõ ràng” là đã bước vào một cuộc suy thoái tồi tệ tương tự hoặc thậm chí tồi tệ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.

Hải Phòng là địa phương đầu tiên xây dựng các tổ, chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh từ thành phố cho đến các thôn, tổ dân phố. Đường cong lãi suất tăng lên mức cao – khi lãi suất dài hạn tăng nhanh hơn so với lãi suất ngắn hạn, báo hiệu triển vọng tăng trưởng rõ ràng hơn. Nhưng nếu tăng quá nhanh, tiêu xài lãi vay có thể bóp nghẹt sự phục hồi của nền kinh tế. 6 tháng năm 2020, tổng vật phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) tăng 3,39% so với cùng kỳ năm trước. Tại Châu Mỹ, Mỹ đang hối thúc thành lập một thị trường tự do buôn bán rộng lớn hơn bao gồm tất cả các nước Châu Mỹ vào năm 2005.

Quang quẻ cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với lãnh đạo thành phố Hải Phòng và đại diện sở, ban, ngành, địa phương liên quan. Dù đương đầu với nhiều căng thẳng nhưng lợi ích chung về nhiều mặt, trong đó có kinh tế sẽ cứu vãn mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cỗ máy tăng trưởng của Việt Nam được ví như cỗ xe tam mã, gồm 3 cấu phần quan trọng là đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng. Do nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao liên tục trong nhiều năm nên tích luỹ của nền kinh tế ngày càng mở rộng. Năm 1990 tỷ trọng tích luỹ tài sản trong sử dụng tổng vật phẩm trong nước chiếm 14,36%; tới năm 2004 tỷ trọng này đạt 35,58%.

Trả lời