Công Đoàn Khu Kinh Tế Hải Phòng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 15 Năm Ngày

Nền kinh tế trái đất sẽ mất nhiều thời gian để chạm đáy, sau đó hồi phục với vận tốc chậm rãi nhưng vững chắc. Phân tích từng chỉ tiêu phát triển, trước hết nói về phát triển công nghiêp, khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát từ Trung Quốc, ngay tức thời thúc đẩy tới các ngành sản xuất chủ đạo của VN, vì nước khách du lịch là nơi cung ứng tới 80% nguồn nguyên vật liệu và linh kiện phục vụ cho sinh sản của nước ta. Tổ chức Fitch Ratings (Fitch), là một trong 3 tổ chức xếp hạng thống kê hàng đầu thế giới đã điều chỉnh triển vọng của VN từ mức tích cực sang mức ổn định và giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB.

Sự lan toả của bất động sản cao cấp không chỉ bó hẹp ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh nhưng mà đang mở rộng ra những địa phương khác. Khác biệt, do hệ thống hạ tầng cơ sở được xây mới và ngày càng hoàn thiện, thị trường bất động sản ở những thành phố lớn như Quảng Ninh, Hải Phòng, tp.Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc được nhiều người quan tâm. Với tính chủ động trong dự báo trước đó, cũng như sự vào cuộc kịp thời của thành phố trong hoạt động tìm kiếm giải pháp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, dù có một số phân ngành bị sút giảm, nhưng nhìn chung công nghiệp Hải Phòng vẫn duy trì sinh sản tốt. Kết thúc quý 2, chỉ số tăng trưởng của công nghiệp TP đạt 14,02%, là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực của toàn ngành, với vai trò là nền tảng trụ cột, mũi nhọn của nền kinh tế TP.

Đường sông: Theo các sông Bạch Đằng, sông Cấm, sông Lạch Tray; bến cảng vận chuyển hành khách du lịch bố trí tại khu vực Tây đảo Vũ Yên (khu vực sông Ruột Lợn), khu vực Đông Nam Tràng Cát và điểm kết nối phía Bắc cảng Lạch Huyện với đảo Cát Bà. Về yêu cầu về nội dung hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng, cần phân tích vị trí và mối quan hệ vùng. Cụ thể, phân tích các lợi thế và hạn chế do vị trí tạo ra. Phân tích mức độ khai thác lợi thế vị trí nhưng mà TP đã và chưa đạt được; phân tích bối cảnh quốc tế, khu vực, trong nước, vùng duyên hải Bắc Bộ và những liên quan qua lại của nó đối với vận hội phát triển thành phố tại Hải Phòng.

Ông Phạm Văn Mợi phân tích trong tháng Năm và tháng Sáu, tình hình của các doanh nghiệp sẽ khôn cùng nan giải do nhỡ, thiếu đơn hàng. Nếu dịch COVID-19 có chuyển biến theo hướng tích cực, tình hình kinh tế xã hội ổn định thì từ tháng Bảy trở đi, hoạt động của các doanh nghiệp sẽ ổn định và phát triển. Ba là, phấn đấu thu ngân sách theo dự toán: Tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách các cấp nhằm rà soát các khoản nợ đọng thuế, đôn đốc thu nộp kịp thời các khoản nợ có năng lực thanh toán vào ngân sách nhà nước.

b) Kinh tế các nước Tây Âu. Tăng trưởng GDP của VN năm 2019 có khả năng đạt 7%” , Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia dự báo. Việt Nam đã nhắm mục tiêu thu hút các nhà sản xuất quốc tế khi Hiệp nghị thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (VEFTA) có hiệu lực. Sau khi có hiệu lực, EVFTA được kỳ vọng sẽ mạng lại lợi ích lớn cho thương nghiệp Việt Nam. Sau Singapore, VN là quốc gia thứ hai ở Đông Nam Á có FTA với EU. Cũng tại hội nghị, Chủ toạ UBND TP. Hải Phòng còn kiến nghị xây dựng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu (huyện Cát Hải) và khu công nghiệp Cầu Cựu (huyện An Lão).

Hải Phòng đang tập trung số lượng lớn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến công tác và làm việc, kéo theo nhu cầu căn hộ cao cấp cho thuê tăng nhanh. Nhóm khách hàng này sẵn sàng chi trả tiền thuê nhà cao hơn 30 – 50%, song yêu cầu khắt khe, chỉ tập trung vào các khu thành phố tiêu chuẩn quốc tế, có chuỗi tiện ích cao cấp, đảm bảo an toàn, an toàn và ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển. Trong đó, hai vành đai kinh tế gồm: Vành đai công nghiệp phía Tây và Bắc đang hình thành; vành đai ven đại dương với những cơ hội mới cho thành phố. Ba hành lang phát triển thị trấn chạy dọc theo ba dòng sông lớn: Sông Cấm, sông Văn Úc và sông Lạch Tray. Cấu trúc hai vòng đai, ba hành lang bảo đảm Hải Phòng tận dụng lợi thế về vị trí tự nhiên, phát triển toàn bộ không gian lãnh thổ và lãnh hải, đan xen giữa phát triển thị trấn – công nghiệp với bảo tồn sinh thái và hướng ra đại dương.

Sự nghiệp giáo dục đạt nhiều thành tựu. Tỷ trọng dân số từ 10 tuổi trở lên biết đọc, biết viết đã tăng từ 88% năm 1989 lên 91% năm 1999. Năm 2000 nước ta đã hoàn thành chương trình mục tiêu chống mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học. Giáo dục trung học chuyên nghiệp và đại học có bước mở rộng nhanh về quy mô huấn luyện. Năm 1990 nước ta có 105,9 nghìn học trò trung học chuyên nghiệp, tính bình quân cho 1 vạn dân có 16 học trò; thì đến năm 2004 là 465.300 và 97 học sinh. Năm 2004 so với năm 1990, số học trò trung học chuyên nghiệp tăng 4,39 lần. Giáo dục đại học, cao đẳng năm 1990 có hơn 93.000 sinh viên đại học, cao đẳng, tính bình quân 1 vạn dân có 14 sinh viên thì tới năm 2004 là 1.319.800 sinh viên và 161 sinh viên. Năm 2004 so với năm 1990 số sinh viên đại học, cao đẳng tăng gấp 14,2 lần.

Trả lời