Cơ hội tối ưu tài chính nhờ fintech

Không chỉ giúp quản lý dòng tiền, mang đến nhiều ưu đãi khi giao dịch, nhiều nền tảng số còn hỗ trợ người dùng đầu tư sinh lời.

Fintech đang góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành tài chính với nhiều tính năng giá trị. Theo đó, người dùng có thể chủ động quản lý tài chính cá nhân, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm cơ hội sinh lời của người dùng, nhiều nền tảng số đã mở rộng tính năng đầu tư.

Quản lý thông minh tạo nền tảng tài chính ‘khỏe’

Quản lý tài chính mang lại cái nhìn bao quát về nguồn thu, chi, đầu tư, tiết kiệm… giúp mỗi người chủ động phân bổ dòng tiền, cũng như tránh “vung tay quá trán”.

Với sự phát triển của fintech, những chiếc điện thoại thông minh giờ đây có thể trở thành cuốn sổ ghi chép hàng ngày. Theo đó, người dùng có thể lưu lại và phân loại chi tiêu, được nhắc nhở về các hóa đơn hay phân tích tài chính thông qua các biểu đồ, xu hướng chi tiêu… Tất cả được thể hiện cụ thể, minh bạch trên các nền tảng số.

Từ đó, người dùng có cái nhìn tổng quan về số tiền đang có, phân bổ và quản lý chi tiêu thêm phù hợp, để sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Nhiều ưu đãi giao dịch trên nền tảng số

Đọc thêm:   Thanh Hóa phát triển du lịch trở thành kinh tế trụ cột

Bên cạnh quản lý dòng tiền thông minh, fintech còn mở ra nhiều cơ hội giúp người dùng tiết giảm chi phí trong các giao dịch hàng ngày. Nhiều ngân hàng, tổ chức gian thanh toán tại Việt Nam đã ứng dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhằm giảm chi phí, tăng tốc độ thanh toán, tăng cường bảo mật cho khách hàng. Tiêu biểu là xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt, giọng nói..), thanh toán bằng cách quét mã phản hồi nhanh (QR Code), thanh toán an toàn, thuận tiện qua mã hóa thông tin thẻ (token), thanh toán phi tiếp xúc (contactless payment)…

Theo đó, người dùng có thể được chiết khấu khi thanh toán online hay sử dụng thẻ cashback, tiết kiệm phần nào cho ví tiền.

Khách hàng dễ dàng nhận được chiết khấu khi thanh toán online hay sử dụng thẻ cashback.

Khách hàng dễ dàng nhận được chiết khấu khi thanh toán online hay sử dụng thẻ cashback.

Tiếp cận các kênh đầu tư trên nền tảng số

Quản lý khéo léo và chi tiêu hợp lý giúp mỗi người xây dựng nền tảng tài chính tốt, song theo các chuyên gia, để gia tăng khối tài sản, mỗi người nên mở rộng nguồn thu nhập. Ngày càng nhiều người tìm kiếm thêm các kênh đầu tư, đa dạng hóa danh mục khi có nguồn tiền nhàn rỗi.

Các kênh đầu tư tài chính phổ biến hiện nay gồm cổ phiếu, trái phiếu, tiết kiệm, vàng, … với tiềm năng lợi nhuận và khẩu vị rủi ro riêng.

Đọc thêm:   Khu tinh vi cao cấp King Crown Infinity động thổ

Đầu tư tài chính trên nền tảng số.

Đầu tư tài chính trên nền tảng số.

Bên cạnh đó, với chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet, người dùng ngày nay còn dễ dàng tham gia đầu tư tài chính online với số vốn linh hoạt. Tận dụng sức mạnh của công nghệ hiện đại, Techcombank ra mắt chứng chỉ tiền gửi Techcombank iCAP. Theo đó, chỉ với 4 bước đơn giản, nhà đầu tư có thể thực hiện mua, bán, xác nhận giao dịch đơn giản và thuận tiện mà không cần phải mất thời gian di chuyển đến ngân hàng.

Ưu điểm của Techcombank iCAP còn nằm ở tính linh hoạt và lợi nhuận cạnh tranh với 2,5% một năm theo ngày và 3,6% một năm theo định kỳ 3 tháng. Đây giải pháp cho khoản tiền nhàn rỗi giúp tối ưu lợi nhuận.

Techcombank iCAP cung cấp dịch vụ chứng chỉ tiền gửi online.

Techcombank iCAP cung cấp dịch vụ chứng chỉ tiền gửi online.

Là một trong những ngân hàng tư nhân có tốc độ phát triển nhanh và dẫn đầu hệ thống về hiệu quả hoạt động, Techcombank tích cực đầu tư cho công nghệ số và ngân hàng số.

Số lượng và giá trị giao dịch trực tuyến tại Techcombank lần lượt tăng 108,8% và 84,2% trong năm qua. Hiện, ngân hàng này đang tập trung phát triển nguồn nhân lực với mạng lưới Cloud Champion được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu về điện toán đám mây, nhằm tạo động lực cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của khách hàng.

Đọc thêm:   The Summit 216 xây đắp chuẩn sống xanh mới giữa lòng Hà Nội

An Nhiên
Ảnh: Techcombank

Techcombank iCAP – phiên bản mới của chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc với nhiều tính năng như đăng ký tham gia đầu tư với 100 triệu đồng trở lên, chủ động giao dịch online; thanh khoản tức thì, chuyển nhượng ngay khi có nhu cầu. Lợi nhuận hàng ngày theo mức hiện tại là 2,5% một năm theo ngày và 3,6% một năm cho thời hạn nắm giữ 3 tháng.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

About bachnv

Check Also

Bất động sản hàng hiệu ‘đắt khách’

Bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19, bất động sản hàng hiệu ghi nhận mức tăng …