Chợ phiên trực tuyến Chợ Lớn thu hút đông đảo doanh nghiệp

Chợ phiên trực tuyến thu hút hàng trăm doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại quận 5 tham gia bán hàng, trong đó có nhiều thương hiệu uy tín.

Nhằm đảm bảo công việc phòng chống Covid-19, các hoạt động kinh doanh, lễ hội, triển lãm và hội chợ thương nghiệp thường kỳ phải hủy bỏ hoặc tạm dừng. Điều này gây nan giải đối với mọi mặt của đời sống, kinh tế xã hội, khác lạ là hoạt động sinh sản kinh doanh của doanh nghiệp theo mô hình truyền thống.

Ông Trần Huy Cường – Giám đốc Trung tâm tương trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5 (CEDALS), cho biết, hiện Chính phủ có nhiều giải pháp để tương trợ các doanh nghiệp khắc phục nan giải. Trong đó, để tăng cường hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận 5 trong thời đoạn 2020-2025, Quận ủy Quận 5 đã xác định mục tiêu trọng tâm trong thời kì sắp tới là tiếp tục giữ véc tơ vận tốc tức thời phát triển kinh tế, tập trung các giải pháp tương trợ ngành thương nghiệp dịch vụ, khác lạ là thương nghiệp điện tử, giao thiệp điện tử thông qua Internet.

Chợ phiên online Chợ Lớn diễn ra từ 21-25/9.

Chợ phiên trực tuyến Chợ Lớn diễn ra từ 21-25/9.

Chợ phiên trực tuyến lần này được tiến công giá là bước phát triển chuyển đổi số cho hội chợ xúc tiến thương nghiệp truyền thống, giúp doanh nghiệp xúc tiếp, làm quen với thương nghiệp điện tử và bán hàng trực tuyến. Ban tổ chức sẽ duy trì và thường xuyên tổ chức hoạt động tương tự trên trang https://chophiencholon.vn/ nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh mở thêm kênh bán hàng trực tuyến để tăng cường mua bán trực tuyến, tăng doanh thu bán hàng.

Chợ phiên trực tuyến ra đời nhằm tháo gỡ một phần nan giải, xúc tiến kinh tế, phục vụ xu hướng chung trên toàn cầu và các hoạt động chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp. Lần trước tiên hội chợ trực tuyến được tổ chức dành cho các đơn vị, hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5 được trải nghiệm theo hình thức bán hàng hoàn toàn mới. Chợ phiên trực tuyến Chợ Lớn được phối hợp tổ chức vì CEDALS (Trung tâm tương trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5) và Hội Doanh nghiệp Quận 5. Đơn vị bảo trợ chuyên môn: tổ chức TNHH thương nghiệp và Dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT). Đơn vị đồng hành: Nhà hàng Cát Tường, tổ chức TNHH Advosights (ADVO) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS).

Để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng vật phẩm, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5 phải phục vụ các tiêu chuẩn về hàng hóa và các tiêu chí do ban tổ chức quy định. Doanh nghiệp sẽ có thời cơ tiếp cận với thương nghiệp điện tử, tham gia các lớp học huấn luyện quy trình bán hàng, tương trợ vận hành hoàn toàn miễn phí.

Bà Tô Tuệ Lang – chủ toạ Hội doanh nghiệp Quận 5 cho rằng, hiện nay, mua bán trực tuyến qua sàn thương nghiệp điện tử không còn mới, nhiều đơn vị đã ứng dụng và đã đạt những thành công nhất định. Ngoài ra, Chợ phiên trực tuyến Chợ Lớn kỳ vọng sẽ mang hình ảnh những doanh nghiệp uy tín và lâu đời, vật phẩm chất lượng của quận 5 được truyền bá rộng rãi hơn trên khắp cả nước. Chợ phiên trực tuyến được các doanh nghiệp trong khu vực hưởng ứng, khác lạ là các doanh nghiệp lớn như tổ chức Cổ phần Thực phẩm Cholimex, tổ chức TNHH Nhựa Phước Thành, tổ chức Liên doanh Bột Quốc tế – Intermix…

Chợ phiên trực tuyến với quy mô lớn được đầu tư sẵn sàng chu đáo, kỹ lưỡng và nhiều đơn vị hưởng ứng, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đăng ký bán hàng với hàng ngàn vật phẩm rực rỡ, tinh hoa Chợ Lớn. Sự kiện quy tụ nhiều chủng loại các mặt hàng bánh kẹo, tiến thưởng tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và tí xíu, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu sử dụng nhanh.

Thông tin về Chợ phiên online Chợ Lớn được quảng bá rộng rãi. Ảnh: CEDALS.

Thông tin về Chợ phiên trực tuyến Chợ Lớn được truyền bá rộng rãi. Ảnh: CEDALS.

tiêu biểu như sự góp mặt của tổ chức bánh kẹo ABC, hiệu bánh nổi tiếng ở TP HCM với các mặt hàng bánh kẹo. Tham gia bán hàng trong phiên chợ trực tuyến, đơn vị cung ứng các loại bánh mới lạ, hương vị thơm ngon, nhất là bánh trung thu.

Cholimex Food, một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong sinh sản các loại nước chấm và gia vị cũng tham gia sự kiện trực tuyến. Có vật phẩm phân phối rộng rãi trên toàn quốc và xuất khẩu sang nhiều nước trên toàn cầu, Cholimex đã nhận nhiều giải thưởng lớn. Tại phiên chợ trực tuyến, đơn vị mang tới các loại gia vị nấu bếp, nước sốt mặn mòi hương vị.

Trong khi đó Thaimex Seafood nổi trội với các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, vật phẩm khô nhiều chủng loại như mực, cá, tôm… Nhà hàng Cát Tường với các món ăn khác lạ mang hương vị ẩm thực người Hoa như Dimsum, sò điệp xào nấm, sò huyết Tứ Xuyên, sứa hồ bách thảo, heo sữa quay, gà tiềm tuyết nhĩ, vịt quay Bắc Kinh…

không những thế còn có các thương hiệu uy tín như tổ chức Liên doanh Bột Quốc tế Intermix với vật phẩm bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa, tổ chức Tân Thịnh, tổ chức TNHH Mỹ Hảo Bakery, Cafe Vĩnh Phát, tổ chức Cổ phần Công nghệ Giáo dục Garastem… Chợ phiên trực tuyến sẽ là nơi quy tụ nhiều mặt hàng rực rỡ chợ lớn khu vực quận 5, nơi mua sắm an toàn và hiệu quả cho người tiêu sử dụng.

Đại diện các doanh nghiệp cho rằng mua sắm trực tuyến được tiến công giá là giải pháp an toàn, tiện lợi nhưng mà nhiều khách hàng ưa thích hiện nay. Việc nhanh chóng bắt kịp xu thế, tổ chức các hội chợ bán hàng trực tuyến góp phần giúp các doanh nghiệp vượt qua thời đoạn nan giải, nhận mặt tầm quan yếu của việc ứng dụng công nghệ tiến bộ vào hoạt động kinh doanh, nâng cao lực cạnh tranh và tận dụng tối ưu mọi giải pháp để tiếp cận khách hàng trên thị trường.

Chợ phiên trực tuyến mở bán từ 21-25/9, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa nhiều chủng loại và phong phú thông qua nền tảng bán hàng tiến bộ trên website chophiencholon.vn hoặc ứng dụng di động. Chương trình mang tới thời cơ mua sắm tinh hoa Chợ Lớn với mức giá ưu đãi, nhiều hoạt động khuyến mãi, quay số trúng thưởng giá trị lớn và nhận phiếu ưu đãi sau mua hàng.

Chợ phiên bán hàng trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5, người tiêu sử dụng có những trải nghiệm mới, khẳng định sức mạnh của chuyển đổi số, qua đó xúc tiến kinh tế địa phương trong thời kì tới. Liên hệ tham gia Chợ phiên trực tuyến Chợ Lớn, gọi hotline: 0901480301.

Vũ Khánh