CEO FPT: ‘Doanh nghiệp mạnh giúp phục hồi kinh tế quốc gia’

Tham gia trong phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh doanh 2020 với chủ đề “Xuyên qua vùng nhiễu động” do Forbes VN tổ chức ngày 15/10, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT thừa nhận rằng Covid-19 gây ra nhiễu động lớn cho Tập đoàn. Song đây cũng là thời cơ để FPT nắm bắt xu hướng mới, linh hoạt thay đổi trong thời đoạn khủng hoảng để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển vững chắc cho doanh nghiệp.

Title TGĐ FPT: Mỗi doanh nghiệp mạnh sẽ tăng tốc phục hồi kinh tế quốc gia (xin edit)

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT. Ảnh: Forbes Vietnam.

Với thế mạnh về năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác với các tập đoàn hàng đầu và HST chuyển đổi số nhiều chủng loại, FPT nhanh chóng chuyển đổi “từ thời bình sang thời chiến”, thích ứng với những bất ổn của nền kinh tế.

Trong nội bộ, FPT tăng cường chuyển đổi số toàn diện với hơn 30 dự án. 70% trong số đó đạt hiệu quả vượt kỳ vọng. khác lạ, Tập đoàn chú trọng tự động hóa tối đa tác vụ nội bộ, ứng dụng các giải pháp công nghệ tương trợ viên chức làm việc từ xa, đảm bảo an toàn cho viên chức trong dịch bệnh và tối ưu năng suất.

Để duy trì hoạt động vận hành và kinh doanh, Tập đoàn ngay thức thì thử nghiệm những cách làm mới dựa trên ứng dụng các vật phẩm, giải pháp công nghệ 4.0. Điều này giúp tái cấu trúc mô hình hoạt động, tích cực chuyển từ offline sang trực tuyến trong mọi hoạt động hội nghị, hội thảo, bán hàng, tương trợ khách hàng. Hoạt động sinh sản kinh doanh luôn liền mạch, tiết kiệm phung phí và đảm bảo nguồn thu.

“Nhờ nhạy bén trong chiến lược phát triển để chống chọi và bứt phá trong khủng hoảng, doanh thu và lợi nhuận 8 tháng năm 2020 của tập đoàn tăng trưởng tuần tự 7,6% và 11,7% so với cùng kỳ 2019”, ông Khoa cho biết.

Ngay trong thời đoạn căng thẳng nhất, FPT giành được hàng loạt hợp đồng lớn như trở thành đối tác ưu tiên toàn quyền triển khai dự án công nghệ thông tin với tổng quy mô hàng chục triệu USD cho một đơn vị kinh doanh ôtô hàng đầu tại Mỹ.

Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

Các thuyết trình san sẻ tại Diễn đàn Kinh doanh 2020.

hgoài ra, vị lãnh đạo tập đoàn cũng san sẻ những đóng góp của FPT nhằm xây dừng những nền tảng mới. Doanh nghiệp tích cực xúc tiến số đông doanh nghiệp Việt liên minh trong bối cảnh mới, tăng thêm véc tơ vận tốc tức thời chuyển đổi theo mô hình vận hành số, góp phần phục hồi và phát triển nền kinh tế quốc gia.

Theo ông Khoa, Covid-19 là thời cơ tốt nhất để các doanh nghiệp rà soát và khắc phục các điểm yếu trong vận hành, giải quyết cơ quý khách dạng các vấn đề đã tích lũy suốt thời kì tăng trưởng nóng trước đây. Những chính sách thành công trong “thời chiến” sẽ còn tiếp tục vận dụng và phát huy trong “thời bình”. Lãnh đạo phải thể hiện vai trò của mình, tìm cơ trong nguy, tăng cường sáng tạo, thay đổi bằng công nghệ, chuyển đổi số sâu rộng, tìm kiếm thời cơ ở thị trường quốc tế.

“Chúng tôi làm được một việc quan yếu, đó là hợp lực của từng đơn vị thành viên và các doanh nghiệp quý khách, đối tác, khách hàng bằng việc liên kết, trao đổi, san sẻ các bài học kinh nghiệm của mình. Từ đó tạo ra những đột phá cả về doanh thu và lợi nhuận. Mỗi doanh nghiệp bứt phá, phát triển vững mạnh sẽ góp phần đẩy nhanh véc tơ vận tốc tức thời phục hồi nền kinh tế quốc gia”, ông Khoa khẳng định.

Về định hướng trong ngắn hạn, ông Khoa cũng cho biết tập đoàn sẽ kiên định với chiến lược chuyển đổi số, cũng như tăng cường xây dừng khối liên minh doanh nghiệp Việt nhằm san sẻ nan giải, tìm kiếm giải pháp phục hồi doanh nghiệp.

Ngày 29/10 tới, FPT sẽ tổ chức số thứ nhị trong chuỗi Diễn đàn dành cho lãnh đạo top các doanh nghiệp lớn nhất VN với chủ đề “Bán hàng thời Covid-19”, nhằm phân tích các xu hướng dịch chuyển của thị trường thời kỳ mới, đưa ra hoạch định đúng đắn trong việc tiếp cận khách hàng, phát triển thị trường, đưa doanh nghiệp vươn lên.

CEO FPT cho rằng đại dịch có thể còn kéo dài, vì vậy các doanh nghiệp cần có sự sẵn sàng kỹ lưỡng và phải giữ thật chặt túi tiền tài mình. Doanh nghiệp tích cực thu hồi công nợ, tìm mọi cách để dòng tiền được đảm bảo và tập trung vào một việc quan yếu nhất để đầu tư, không dàn trải.

Cũng trong phạm vi Diễn đàn, FPT được vinh danh là đơn vị công nghệ duy nhất trong 50 đơn vị niêm yết tốt nhất VN. Đây là lần thứ 8 FPT lọt vào bảng xếp hạng này của Forbes.

Thành Dương