Căn hộ cao cấp, giá hợp lý cho gia đình trẻ tại Thuận An

Một nghịch lý đang diễn ra ở thị trường bất động sản TP HCM là số người có thu nhập cao chỉ chiếm thiểu số, còn lại là những khách hàng với thu nhập tầm trung – không giống nhau là giới trẻ. Tuy nhiên, số lượng căn hộ tầm trung chỉ chiếm một tỷ trọng ít trong khi phân khúc cao cấp lại chiếm phần lớn.

Giới chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư chỉ chú trọng tới dòng căn hộ cao cấp với biên độ lãi cao. Không chỉ tại khu vực trung tâm nhưng cả ở các vùng phụ cận, lượng căn hộ tầm trung chào bán cũng khá ít. Ngoài nguyên nhân về dân số tăng, nguồn cung ít, việc hạn chế cấp phép phát triển dự án cao tầng ở một số quận nội thành tại TP HCM, việc siết tín dụng vào bất động sản và quỹ đất ngày càng hạn hẹp… cũng làm cho phân khúc căn hộ tầm trung trở thành khan hiếm.

polyad

Phối cảnh một dự án căn hộ cao cấp giá tầm trung tại Thuận An, Bình Dương.

Trong khi đó, việc căn hộ liên tục tăng giá mạnh khiến nhiều người trẻ chưa đủ tiềm lực tài chính phải tiếp tục tích góp và hy vọng. Để sở hữu một căn hộ họ cần có một khoản ngân sách tương đối lớn. Trong thời kì chưa tích lũy đủ, họ bắt buộc phải tiêu tốn thêm một khoản để thuê nhà bên cạnh việc tích lũy.

Ngoài ra, người lao động ngày nay không còn làm tập trung ở khu vực trung tâm nhưng giãn dần ra các khu vực mới. Điều này sẽ kéo một số lượng cư dân ra khỏi trung tâm TP. Vì vậy, họ ngày càng hướng tới những dự án được phát triển ở khu vực mới với ưu thế hơn cả về giá, cơ sở hạ tầng, tiện ích, đảm bảo việc người dân khi tới ở cũng không phải quá lo lắng trong việc đưa đón con đi học hay đi mua sắm, giao lưu… Đó là những yếu tố sẽ đưa căn hộ tầm trung trở thành tâm điểm thị trường cuối năm nay.

Theo các chuyên gia, không chỉ từ quý IV/2020 nhưng tới sang năm 2021, phân khúc bất động sản tầm trung vẫn hút khách. Tuy nhiên, không phải dễ để có thể chuyển hướng bởi vì dòng vật phẩm này yêu cầu doanh nghiệp phải có được quỹ đất rộng, quy hoạch đồng bộ, hạ tầng vượt trội, đủ để cung ứng cho cư dân tương lai những dịch vụ đạt chuẩn, nhưng giá căn hộ vẫn hợp túi tiền.

Giới chuyên gia nhận định, khi TP HCM không còn thời cơ nhiều phát triển dòng vật phẩm này, việc các nhà đầu tư chuyển hướng về chọn thành phố vệ tinh là điều thế tất. Các vùng giáp ranh TP với vị trí đắc địa và liên lạc liên kết thuận tiện đang là nơi tới mới của giới đầu tư. Đơn cử, Thuận An – thành phố vệ tinh phía Đông Sài Gòn đang đón nhận một làn sóng căn hộ cao cấp nhưng giá hợp lý, thích hợp với các gia đình trẻ.

Các dự án đưa ra thị trường ở mức giá tốt cho người mua nhưng nhờ mặt bằng giá động sản các khu thành phố vệ tinh còn mềm nên các chủ đầu tư khi tới đây vẫn đơn giản cân đối bài toán phát triển tiện ích nội khu cao cấp cho cư dân. Làn sóng căn hộ 5 sao giá tầm trung manh nha từ đó.

Sự xuất hiện của dòng vật phẩm này đang mang tới thời cơ sở hữu ngôi nhà như ý cho những người đang phải ở thuê vẫn luôn có ước mơ sở hữu ngôi nhà của riêng mình. Mặt khác, những người đang ở nhà có vị trí chưa thích hợp cũng sẽ muốn thay đổi điều kiện sống, nếp sinh hoạt, điều kiện sống tốt hơn.

Dòng sản phẩm 5 sao giá tầm trung cho gia đình trẻ là phân khúc hút khách.

Dòng vật phẩm 5 sao giá tầm trung cho gia đình trẻ là phân khúc hút khách.

Khác với dòng vật phẩm căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp với những tiện ích hạn chế thường phát triển ở vùng ngoại vi, dòng vật phẩm này lại được các doanh nghiệp địa ốc phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp với các tiện ích đồng bộ tại những vị trí thuận tiện vận chuyển tạo nên không gian sống chuẩn mực. nổi trội tại thuận An có thể kể tới dự án Anderson Park với vị trí đắc địa tại giao điểm mũi tàu Nguyễn Thị Minh Khai và Đại Lộ Bình Dương.

Anderson Park phát triển dưới hình thức thành phố khép kín văn minh, cung ứng nơi ở và chuỗi tiện ích, dịch vụ nội khu toàn vẹn. Với mật độ xây dựng thấp, chủ đầu tư dành hơn 70% diện tích để xây dựng tiện ích nhiều chủng loại theo phong cách nghỉ dưỡng như đường chạy bộ dài phủ cây xanh xung quanh dự án, hồ bơi resort tại trung tâm dự án với trang trang bị nghỉ dưỡng sang trọng, sân cầu lông, phòng tập gym, yoga hay khu tổ chức tiệc ngoài trời, BBQ…

Khách hàng sở hữu căn hộ Anderson Park trong thời điểm này nhận tổng mức ưu đãi lên đến 20%

Khách hàng sở hữu căn hộ Anderson Park trong thời khắc này nhận tổng mức ưu đãi lên tới 20%.

Hiện căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án có giá 2,4 tỷ đồng. Cùng với đó, phương thức tính sổ linh hoạt được Lyn Property ứng dụng sẽ giảm gánh nặng tài chính cho người mua. Cụ thể, khách hàng quan tâm dự án Anderson Park chỉ phải bỏ ra 30% giá trị căn hộ, số tiền còn lại Vietcombank tương trợ vay tới 70% trong 20 năm.

“Từ thời khắc đóng đủ 30% giá trị ban sơ cho tới lúc nhận bàn giao căn hộ, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản tiêu phí nào. Đồng nghĩa với việc khoản vay 70% chỉ mở màn tính sổ sau khi nhận nhà. Đây là lợi thế lớn cho những gia đình trẻ hiện sở hữu một khoản tiết kiệm vừa đủ và mong muốn sở hữu nhà ở”, đại diện Lyn Property cho hay.