Căn hộ Bình Dương đón giấc mơ an cư của người trẻ

TP HCM thiếu căn hộ khoảng 2 tỷ đồng

Tại TP HCM, mỗi năm ngày càng tăng một lượng dân số trẻ, kéo theo việc tìm kiếm một ngôi nhà thích hợp với tài chính. Nhu cầu mua căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng nhận sự quan tâm lớn của khách mua ở thực.

Tuy nhiên, lượng căn hộ ở phân khúc này đang khan hiếm. Giới quan sát nhận định, nguồn cung nhóm này ghi nhận ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. công bố mới nhất về tình hình căn hộ quý III của DKRA Vietnam chỉ ra, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn dẫn đầu thị trường, chiếm 87,2% lượng cung. Trong khi đó, lượng cung phân khúc căn hộ tầm trung và giá rẻ (thuộc mức trên dưới 2 tỷ đồng) tuần tự chỉ chiếm 11,3% và 1,5%.

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương.

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương.

Các chuyên gia nhận định, căn hộ trên dưới 2 tỷ trở thành khan hiếm tại TP HCM là quy luật thế tất khi phung phí đầu vào từ giá đất, xây dựng, liên kết hạ tầng… đều tăng nhanh. Các chủ đầu tư cũng không mấy mặn nhưng mà khi đầu tư vào phân khúc này vì lợi nhuận thu về thấp so với các phân khúc căn hộ khác.

Mặt khác, trong bối cảnh quỹ đất tại trung tâm TP HCM ngày càng ít ỏi, chủ đầu tư nào sở hữu được đất trung tâm với pháp lý tinh khiết thường hướng tới phát triển loại hình căn hộ cao cấp để tương xứng với tiềm năng vị trí.

Nhiều người trẻ không còn “tơ tưởng” tới nhà ở trung tâm Sài Gòn, nhưng vùng ven cũng chưa chắc có căn hộ mức giá thích hợp. Phạm Hoàng Duy (quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết, nhị vợ chồng anh có tổng thu nhập khoảng 35 triệu mỗi tháng, tích cóp được khoảng 700 triệu sau 5 năm đi làm. Khi sẵn sàng đón con đầu lòng, anh quyết định mua một căn hộ tại khu vực này hoặc quận 9.

Song từ khi có chủ trương xây dựng TP Thủ Đức, cùng với tuyến Metro số 1 sắp vận hành, giá nhà khi tới đây liên tục tăng, một số nơi lên tới 30%.

Hoàng Duy dẫn chứng dự án căn hộ trên đường Phan Chu Trinh, quận 9 tăng phi mã từ 35 triệu mỗi m2 lên tới 45 triệu một m2. “ban sơ tôi định mua căn nhị phòng ngủ 75m2 với giá 2,6 tỷ tại dự án này, nhưng giờ đã lên 3,4 tỷ. Với tầm này, dù nhà băng tương trợ vay tới 70%, tôi không kham nổi khoản trả gốc lẫn lãi hàng tháng lên tới 30 triệu đồng”, Duy tính toán.

Dự án Bình Dương đón nhu cầu khách TP HCM

Nguồn cung căn hộ giá thích hợp túi tiền đang ngày càng dần hết sạch tại TP HCM đặt ra bài toán buộc người trẻ chọn lựa giữa tiêu chí mức giá và khoảng cách.

“Nếu chọn Sài Gòn buộc phải có nguồn tài chính tốt, chọn giá vừa phải thì không câu nệ khoảng cách. Những khu vực phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương với định vị trở thành các thành phố vệ tinh của TP HCM đang dần trở thành xu hướng chọn lựa an cư của người trẻ”, một tư vấn bất động sản nhận định.

Phối cảnh dự án Anderson Park tại Thuận An, Bình Dương.

Phối cảnh dự án Anderson Park tại Thuận An, Bình Dương.

Với mục tiêu giảm tải sức ép dân số lên vùng nội đô, việc phát triển TP vệ tinh trở thành chiến lược ưu tiên phát triển. Theo đó, hạ tầng liên lạc liên kết thuận tiện các khu vực này với TP HCM được tăng nhanh đầu tư.

Đơn cử năm 2016, UBND TP HCM thông qua phương án nối dài tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tới Biên Hoà của Đồng Nai và Dĩ An của Bình Dương. Không chỉ Metro, một loạt nhà cửa liên lạc trọng tâm tại Bình Dương cũng liên tục triển khai, khiến nơi này trở thành nơi tới cho giấc mơ an cư của người trẻ.

Lựa chọn phát triển dự án chung cư tại khu vực này, nhiều doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng phục vụ nhu cầu của tập khách hàng trẻ tại TP HCM.

Bà Hà Thị Thu Thủy – Phó tổng giám đốc Lyn Property, đơn vị phát triển dự án tại TP Thuận An, Bình Dương cho biết: “Khi chọn Thuận An để phát triển Anderson Park, chúng tôi nhìn thấy tiềm năng lớn từ khu vực này. vật phẩm căn hộ thích hợp cho người trẻ nhờ mức giá hợp lý, liên kết liên lạc hoàn thiện khi khoảng cách tới TP HCM chỉ 30-45 phút”.

Một góc xanh mát tại khu đô thị khép kín Anderson Park.

Một góc xanh mát tại khu thành phố khép kín Anderson Park.

Quanh Anderson Park là mạng lưới tuyến đường huyết quản như quốc lộ 13, đường ĐT 743, giúp cư dân vận chuyển tới TP HCM thuận tiện.

Mới đây, UBND Bình Dương chấp thuận đầu tư thi công xây dựng trước nhị hạng mục cầu vượt tại té 6 An Phú và té tư 550. nhị hạng mục thuộc dự án đầu tư tăng cấp, mở rộng đường ĐT 743, đoạn từ té tư miếu Ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần. Khi hoàn thành, các nhà cửa hứa hứa giảm sức ép xe, giảm thời kì vận chuyển tới TP HCM.

tới ngày nay, Anderson Park thuộc quần thể thành phố có quy mô hơn 50.000 m2, là một trong những thành phố lớn tại Bình Dương. thời đoạn 1, chủ đầu tư sẽ triển khai 4 tòa tháp, dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 2.400 căn hộ.

Theo đơn vị phát triển, mức giá căn hộ một phòng ngủ khoảng 1,6 tỷ. Với mức vốn tự có khoảng 480 triệu đồng, người mua nhà cần tính sổ mỗi tháng 1,5% (tương đương 25 triệu đồng).

Ngoài ra, Lyn Property liên kết với nhà băng Vietcombank, tạo đòn bẩy tài chính để khách hàng có nhiều chọn lựa. Cụ thể, nhà băng tương trợ vay tới 70% giá trị trong tối đa 20 năm. Theo đó, mỗi tháng khách chi trả 15-18 triệu cả gốc lẫn lãi. Khoản vay này được ân hạn và miễn phí lãi suất trong 24 tháng.