Cách tối ưu giao diện trang thông tin giúp tăng doanh số

Doanh nghiệp nên tạo nội dung dễ hiểu, dễ đọc, phối màu hiệu quả nhằm thu hút sự xem xét của người xem vào các nút mời gọi hành động.

Mùa mua sắm cao điểm cuối năm là dịp quan yếu nhất trong năm để doanh nghiệp tăng cường doanh số, khác nhau qua các sàn thương nghiệp điện tử, quảng cáo Google, Facebook, Instagram… ngày nay trang thông tin (Landing Page) vẫn là một kênh chạy quảng cáo tốt trên nền tảng số. Để tận dụng kênh này, doanh nghiệp cần lưu ý nhiều yếu tố từ nội dung tới giao diện.

Doanh nghiệp có thể tận dụng nhiều bí quyết tối ưu hiệu quả truyền tải thông tin qua Landing Page.

Doanh nghiệp có thể tận dụng nhiều bí quyết tối ưu hiệu quả truyền tải thông tin qua Landing Page.

Tối ưu mọi nút mời gọi hành động

Trang thông tin cần thể hiện các nút mời gọi hành động (Call to Action – CTA) rõ ràng để khách hàng tiềm năng biết họ cần làm gì tiếp theo. Hơn thế, doanh nghiệp cần thể hiện quá trình này đơn giản và thuận tiện với khách hàng. tỷ trọng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang đơn hàng chính thức trên một trang thông tin có thể tăng 30% khi tối ưu nút CTA, theo khảo sát của Bizfly.

Một nút CTA tiêu biểu có thể là được đặt sau một biểu mẫu chứa các trường thông tin nhưng khách hàng tiềm năng cần điền vào và sau khi điền, khách hàng ấn nút để nhận tiến thưởng tặn hoặc khuyến mãi. Doanh nghiệp có thể đưa ra thời hạn ở đây như đồng hồ đếm ngược, số lượng hàng còn lại để tạo tính khẩn trương, khan hiếm, thông tin rõ ràng để khách hàng tiềm năng biết rằng tiến thưởng tặng chỉ có sẵn với số lượng giới hạn trong một khoảng thời kì nhất định. Một bộ đếm thời kì hiển thị ngày, giờ, phút và giây được xây dừng là một cách hay để tạo tính cấp thiết.

Phối hợp hài hòa màu sáng và đậm

Màu sắc trên Landing Page với mục tiêu xúc tiến bán hàng cần nổi trội. Khách hàng triển vọng ngày nay không có nhiều thời kì, không nhẫn nại với lượng lớn thông tin nhưng không mang tới lợi ích thực tiễn và kịp thời. bởi vì vậy để khiến quá trình tiếp nhận tiến thưởng tặng, khuyến mãi trở thành đơn giản và lôi cuốn, doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng từ những giây trước tiên tiếp cận thông tin.

Màu sắc các nút CTA đóng vai trò quan trọng.

Màu sắc các nút CTA vào vai trò quan yếu.

bởi vì vậy các nút CTA và các trường thông tin cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về vị trí, bố cục và màu sắc. Để lựa chọn bảng màu cho website bán hàng, cần tìm hiểu tác động của màu sắc đối với tâm lý khách hàng. Với từng loại màu sắc và sắc độ, người xem sẽ có phản ứng cảm xúc khác nhau, gợi lên một tâm trạng hay cảm giác khác nhau. Dù các hiệu ứng màu sắc có thể mang tính chủ quan và thay đổi tùy từng nền văn hóa, nhưng một số màu có ý nghĩa phổ quát. Ví dụ, màu đỏ được coi là màu sắc rét mướt và màu xanh da trời là màu lạnh. Vì mỗi màu sắc kích thích một phản ứng tương ứng, doanh nghiệp có thể tận dụng sự phối hợp giữa các màu sắc để thu hút người sử dụng ấn vào nút mua hàng.

Nội dung rõ ràng, cụ thể

Doanh nghiệp cần đặt mình vào vị trí người sử dụng khi tiếp cận nội dung trên trang thông tin. Các câu hỏi cần đặt ra: nội dung đã đủ dễ hiểu hay chưa, cách diễn đạt đã súc tích, rõ ràng và cụ thể chưa, có những thuật ngữ chuyên môn nào cần được giảng giải…

Doanh nghiệp cần hiểu rõ đối tượng khách hàng tiềm năng với toàn diện nhu cầu, mong muốn và lo ngại của khách hàng. Từ đó điều chỉnh cấu trúc và tiếng nói của trang thông tin để tạo cảm xúc tích cực. Nội dung cần dễ hiểu và càng gần gụi với cuộc sống thường nhật, nhu cầu túc trực của khách hàng, thì trang thông tin càng có năng lực thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng tỷ trọng chuyển đổi.

Cần hài hòa giữa hiển thị bắt mắt và nội dung rõ ràng, cụ thể.

Cần hài hòa giữa hiển thị đã mắt và nội dung rõ ràng, cụ thể.

Tiêu đề lôi cuốn

Thông điệp cần nhấn mạnh phải được thể hiện một cách tuyệt vời bằng cả nội dung lẫn hình thức. Đây có thể là yếu tố quyết định liệu khách hàng tiềm năng có rời trang hay tiếp tục đọc. Những từ ngữ như duy nhất, khác nhau, chỉ hôm nay, còn một ngày, miễn phí… là những thông điệp có tính thu hút cao. Cần tránh sử dụng nhiều từ ngữ khô khan. Thông điệp cần ngắn gọn nhưng mỗi từ đưa ra đều phải cuốn hút, dễ hiểu, khiến khách hàng ghi nhớ.

Tối ưu hiển thị trên vũ trang di động

tới nay, một trong những khía cạnh quan yếu nhất của việc cải thiện tỷ trọng chuyển đổi là tập trung vào véc tơ vận tốc tức thời và năng lực tiếp cận. Cải thiện véc tơ vận tốc tức thời tải Landing Page là một trong những việc làm ưu tiên nhất. Hãy đảm bảo giảm thời kì tải trang bởi vì trang tải càng nhanh thì khách hàng càng dễ tiếp cận thông tin, từ đó tăng năng lực chuyển đổi. công bố từ Google cho thấy hiện hơn 60% lưu lượng truy cập trực tuyến vào các kênh bán hàng tới từ smartphone thông minh và máy tính bảng.

bởi vì vậy cần đảm bảo trang Landing Page chuyển tải toàn diện nội dung với hình thức xinh xắn, dễ đọc trên các vũ trang di động vốn có đặc tính màn hình nhỏ hơn. Nếu hình ảnh trên máy tính tốt nhưng không tối ưu trên smartphone, ví dụ mất nút CTA, các biểu mẫu chồng chéo lên nhau… trang thông tin sẽ mất tính chuyên nghiệp và khiến khách hàng rời đi.

Vũ Khánh

Bizfly cung ứng giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bizfly Landing Page, đã được hàng trăm doanh nghiệp lớn, startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và hơn 1.000 cá nhân tin sử dụng.