Bibica đoạt giải ‘Doanh nghiệp tiền phong vì số đông’

Bibica với chương trình “Hura sẻ chia yêu thương, tiếp sức tới trường” cho trẻ em nghèo được vinh danh doanh nghiệp vì số đông tại gala “Ngôi sao của năm”.

Trong năm qua, Bibica đã tổ chức nhiều hoạt động số đông tiếp sức cho trẻ em nan giải tới trường, tặng vàng dịp Tết trung thu, chung tay cùng y bác bỏ sĩ phòng chống Covid-19… Trong đó, chương trình “Hura sẻ chia yêu thương, tiếp sức tới trường” là hoạt động thường niên của Bibica, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người, tạo nên sức lan tỏa lớn trong số đông.

Với những đóng góp tích cực cho xã hội, Bibica là một trong năm doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp tiền phong vì số đông” tại lễ trao giải “Ngôi sao của năm 2020” do Ngoisao.net tổ chức đêm 19/1. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của đơn vị khi tổ chức nên chiến dịch nhân văn hướng tới những trẻ em còn gặp nhiều nan giải trên nhiều miền giang sơn.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bibica (thứ 2 từ trái sang) và 4 đơn vị cùng đoạt giải Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng hôm 19/1. Ảnh: Maison de Bil.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng giám đốc tổ chức Cổ phần Bibica (thứ 2 từ trái sang) và 4 đơn vị cùng đoạt giải “Doanh nghiệp tiền phong vì số đông” hôm 19/1. Ảnh: Maison de Bil.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàng, Tổng giám đốc tổ chức Cổ phần Bibica, vẫn còn hàng nghìn học trò nan giải vào niên học mới chưa đủ sách vở để học tập. Có em không có chiếc xe đạp để vượt chục cây số tới trường phải nghỉ học. Đồng cảm trước với những nan giải đó, Bibica không ngại khó, ngại khổ tới những vùng sâu, vùng xa hay miền núi mang những món vàng trao tặng tận tay các em. Bibica mong góp điều tí xíu nhỏ san sẻ phần nào nỗi vất vả của học trò, phụ huynh và nhà trường.

Ông Quốc Hoàng cho biết thêm, sẽ có nhiều trẻ em nghèo được vui bước tới trường, có những quyển sách tinh tươm, chiếc xe đạp mới… khi cả số đông cùng đồng lòng chung tay sẻ chia. Đó là điều Bibica muốn gửi gắm khi lan tỏa ý thức tương thân tương ái qua hoạt động này.

Ông Nguyễn Quốc Hoàng nhận kỷ niệm chương Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng. Ảnh: Ngọc An

Ông Nguyễn Quốc Hoàng nhận kỷ niệm chương “Doanh nghiệp tiền phong vì số đông”. Ảnh: Ngọc An.

Hành trình tiếp sức tới trường của Bibica đã tương trợ cho gần 2.000 trẻ em nan giải sách vở, xe đạp, vàng bánh thông qua cuộc thi, các hoạt động tổ chức trên báo Ngoisao.net và fanpage facebook của Bibica. Trong đó, cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ” là hoạt động nổi trội nhất trong chương trình.

Với mỗi bức vẽ gửi tới cuộc thi, gia đình đã đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học trò nghèo trong niên học mới. Hàng nghìn người ở các độ tuổi, trong đó có học trò măng non, tiểu học tích cực vẽ nhiều bức tranh gửi tới cuộc thi. Ngoài ra, khi san sẻ hình ảnh kèm hashtag #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm là quý khách đã đóng góp 5.000 đồng cho mỗi hashtag.

Bức vẽ của bé Vân Như (8 tuổi, Đồng Nai) mong góp tặng sách cho các bạn.

Bức vẽ của tí xíu Vân Như (8 tuổi, Đồng Nai) mong góp tặng sách cho các quý khách.

Sau khoảng 2 tháng diễn ra, chương trình đã góp được gần 2.000 sách giáo khoa. Bibica trao tặng thêm 14.000 bữa ăn xế, 200 xe đạp cho học trò nghèo tại các trường ở Đắk Nông, Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn. Đây là những ngôi trường vùng xâu vùng xa, miền núi có nhiều đồng bào dân tộc đang theo học và gặp nhiều nan giải. Với những món vàng này, Bibica mong rằng các em sẽ có điều kiện để học tập tốt hơn.

Học sinh khó khăn ở Đak Nông nhận sách giáo khoa trong năm học mới vào tháng 9/2020. Ảnh: Đức Nguyên.

học trò nan giải ở Đak Nông nhận sách giáo khoa trong niên học mới vào tháng 9/2020. Ảnh: Đức Nguyên.

Hoạt động sẻ chia yêu thương, tiếp sức tới trường còn khơi gợi sự đồng cảm, sẻ chia của những trẻ em tham gia trong chương trình. Sự chung tay trợ giúp lẫn nhau còn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, mang tới cho các em bài học về ý thức tương thân tương ái. Cả gia đình còn có thời kì cùng nhau vẽ những bức tranh để gửi trao yêu thương, động viên trẻ nhỏ vững tin tới trường.

Ông Quốc Hoàng san sẻ thêm, thành công của hoạt động thiện nguyện này còn tiếp sức cho Bibica tổ chức thêm nhiều chương trình ví dụ như dịp xuân Tân Sửu là hoạt động “Tết yêu thương”. Không chỉ riêng Bibica nhưng còn các doanh nghiệp Việt như Kềm Nghĩa, Duy Tân còn đồng hành cùng Bibica để lan tỏa rộng hơn yêu thương, sự sẻ chia, mang tiếng cười tới hàng nghìn em nhỏ.

Dự kiến hơn 12.000 trẻ em có hoàn cảnh nan giải ở 54 tỉnh thành sẽ nhận được những phần vàng tặng như bánh kẹo, áo thun, bình đựng nước vào cuối tháng 1/2021. Những món vàng được gửi trao thay cho lời chúc tốt đẹp như năm mới rét mướt, ngọt ngào, hạnh phúc… Hòa mình vào không khí xuân rộn ràng với tiết mục văn nghệ, chúc Tết giúp các em đong đầy nụ cười khi Tết tới.

Hình ảnh chuẩn bị cho chương trình Tết yêu thương dự kiến diễn ra đầu tiên tại trường Trung học cơ sở Vân Tùng (Bắc Cạn) mang quà Tết tặng trẻ em khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Bibica.

Hình ảnh sẵn sàng cho chương trình “Tết yêu thương” dự kiến diễn ra trước tiên tại trường Trung học cơ sở Vân Tùng (Bắc Cạn) mang vàng Tết tặng trẻ em nan giải trên địa bàn. Ảnh: Bibica.

tiếp nối “Hura sẻ chia yêu thương, tiếp sức tới trường”, chương trình “Tết yêu thương” hy vọng sẽ tạo được sự tiếng vang để số đông cùng chung tay góp sức giúp thêm nhiều trẻ nhỏ nan giải có cuộc sống tốt đẹp hơn, tuổi thơ ngọt ngào, bình yên.

Ngọc An