Bất động sản tạo thời cơ sinh lời từ tiền thư thả rỗi

Kênh bất động sản được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lựa chọn nhằm hướng tới lợi ích lâu dài.

Năm 2021, bất động sản vẫn được tiến công giá là kênh đầu tư hiệu quả, do giá trị tài sản được bảo toàn và tài năng sinh lời trong tương lai. Trong khi đó, gửi nhà băng là giải pháp an toàn nhưng không tối ưu lợi nhuận. Vì vậy, dòng tiền đầu tư hứa hứa tiếp tục đổ vào ba kênh chính là vàng, chứng khoán và bất động sản.

Kênh đầu tư sinh lời dài hạn

Năm qua, thị trường vàng có nhiều đợt tăng giá tốt nhưng cũng biến động mạnh và khó lường, khiến nhà đầu tư tiêu cực. trái lại, chứng khoán và bất động sản đều có sự khởi sắc mạnh mẽ vào nửa cuối năm vừa qua.

Dự án có pháp lý minh bạch được người mua ưa chuộng. Ảnh: _______

Dự án có pháp lý sáng tỏ được người mua ưa thích. Ảnh: Pi Group.

Theo số liệu Trung tâm Lưu ký Chứng khoán VN (VDS), chỉ trong năm 2020, nhà đầu tư trong nước đã mở tới 393.659 tài khoản giao tiếp chứng khoán, lập kỷ lục trong hơn 20 năm qua, nâng tổng số tài khoản giao tiếp chứng khoán đạt hơn 2,77 triệu tài khoản. Trong năm 2020 biến động do Covid-19, nhà đầu tư trong nước liên tục đổ tiền giao tiếp, đối đầu với xu hướng bán ròng rã của khối ngoại, đẩy thị trường chứng khoán VN hồi phục và tăng trưởng ngoạn mục. Chỉ số VN-Index tăng 14,9% so với đầu năm và tăng 67% so với thời khắc đáy.

Bất động sản cũng gây tuyệt hảo mạnh không kém khi duy trì đà tăng giá ở nhiều khu vực, khác lạ khi thông tin về TP mới Thủ Đức, các dự án hạ tầng lớn được triển khai.

Một chuyên gia bất động sản tiến công giá, mặt bằng thị trường năm qua gây nhiều đột ngột cho giới kinh doanh. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu lao dốc do Covid-19, bất động sản được dự báo “đóng băng”. Tuy nhiên thực tế, càng về cuối năm, giá nhà đất càng tăng ở nhiều nơi. Nguyên nhân do nguồn cung hạn chế, các kênh đầu tư khác kém thú vị, hạ tầng nhiều nơi hoàn thiện và cú hích từ việc phát động các nhà cửa hạ tầng lớn như sân bay Long Thành, TP Thủ Đức…

Nhiều kỳ vọng vào bất động sản

Hiện nhiều văn quý khách dạng pháp luật đang được nghiên cứu sửa đổi để “khơi thông” thị trường bất động sản, nổi trội nhất là sửa đổi các quy định về đất công xen cài trong các dự án làm kìm hãm sự phát triển của thị trường trong 3-4 năm qua.

Theo tiến công giá của các chuyên gia, từ nay tới Tết Nguyên đán 2021, nhà đầu tư ngắn hạn sẽ ưu tiên nguồn vốn đổ vào chứng khoán, còn giới đầu tư trung và dài hạn vẫn ưa thích bất động sản. lên tiếng thị trường năm 2020 của DKRA cũng cho thấy, riêng tại TP.HCM chỉ có khoảng 56 dự án mở bán (khoảng 17.579 căn hộ), bằng 71.7% cùng kỳ năm trước.

Picity High Park - dự án được các nhà đầu tư đánh giá cao. Ảnh phối cảnh: __________

Picity High Park – dự án được các nhà đầu tư tiến công giá cao. Ảnh phối cảnh: Pi Group.

Trong năm 2021, đất nền được dự đoán tiếp tục là kênh đầu tư ưa thích, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới tăng mạnh ở hồ hết các địa phương và quận, huyện ngoại thành TP HCM.

Một trong những yếu tố sáng sủa là diễn biến kinh tế vĩ mô và công việc kiểm soát dịch bệnh rất tốt của VN. nhà băng toàn cầu (World Bank) dự báo kinh tế VN sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% trong năm 2021 – mức tăng trưởng thuộc hàng đầu toàn cầu. Điều này mang tới triển vọng, thời cơ và tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.

không những thế, các chính sách pháp lý có hiệu lực trong năm 2021 như Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Thông tư 21 của Bộ Xây dựng, Nghị định 148… sẽ giúp thị trường bất động sản hoạt động sáng tỏ hơn. Việc xây dựng TP Thủ Đức và tăng cường triển khai nhiều nhà cửa hạ tầng liên lạc trọng tâm trong năm 2021 cũng là lợi thế xúc tiến thị trường này bứt phá.

Minh Anh

Khu căn hộ phong cách resort Picity High Park rộng 8,6 ha, mật độ xây dựng 23%, gồm 6 tòa tháp cao 15-18 tầng, 2.446 căn hộ cao cấp. Toàn bộ vỉa hè được lót hoa cương. Địa chỉ dự án và thăm quan nhà mẫu: số 9A, đường Thạnh Xuân 13 (TX 13), phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM.