Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định khởi sắc cùng du lịch

Sức thú vị của du lịch Bình Định

Bị liên quan bởi vì Covid-19 nhưng ngành du lịch Bình Định đang trở lại “đường đua”, thu hút đông đảo du khách. Theo số liệu của Sở Du lịch Bình Định, ước tính trong tháng 6 năm 2020, ngành du lịch Bình Định chào đón được 251.736 lượt khách, tăng gấp 2,84 lần so với tháng 5/2020. Doanh thu du lịch trong tháng 6 đạt 292 tỷ đồng, tăng gấp 2,12 lần so với tháng trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, ngành du lịch Bình Định ước tính đón hơn một triệu lượt khách với doanh thu đạt 1.277 tỷ đồng. Những điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió vẫn đón lượng lớn du khách mỗi tháng.

polyad

Du lịch Quy Nhơn – Bình Định bứt phá trở thành nơi tới hàng đầu sau dịch Covid-19.

Chị Hoàng Thu Trang – du khách từ Hà Nội đang lên kế hoạch cho cả nhà đi du lịch Bình Định sau thời kì bị kìm chân bởi vì đợt bùng dịch thứ 2. “Nơi đây thú vị tôi bởi vì những bờ hồ trong xanh, nhiều điểm vui chơi tiêu khiển”, chị Trang cho biết.

Hiện nay, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tranh thủ thời khắc các đơn vị lữ tăm tích ra nhiều gói khuyến mại để tổ chức cho cán bộ viên chức đi du lịch. Nhiều đơn vị du lịch cho biết tour đặt du lịch các tỉnh miền Trung được khách hàng ưa thích. Trong đó, Bình Định là một trong những nơi tới yêu thích do giá vé tàu bay ưu đãi.

polyad

Bình Định – điểm sáng du lịch của miền Trung.

không dừng lại ở đó, vào tháng 6/2020, Quy Nhơn còn lọt vào top 20 nơi tới hàng đầu toàn cầu năm 2020 do Hostelworld – nền tảng đặt phòng KS và tin tức du lịch uy tín của Mỹ xếp hạng, cho thấy tiềm năng phát triển du lịch của TP hồ xinh đẹp này.

tương trợ đắc lực cho sự khởi sắcdu lịch có sự đóng góp không nhỏ của ngành hàng không. Trong tháng 6, tổng số lượt cất, hạ cánh tới sân bay quốc tế Phù Cát từ 3 đầu TP HCM và Hà Nội, Hải Phòng là 1.488 lượt, tăng gấp 2,5 lần so với tháng 5/2020. Đầu tháng 7, Bamboo Airways cũng khai trương đường bay Thanh Hoá – Quy Nhơn và khai thác trở lại đường bay từ Hải Phòng – Quy Nhơn từ ngày 28/9. Hãng hàng không Vietjet cũng hoạt động trở lại từ ngày 18/6 với trung bình 3 chuyến mỗi ngày tới sân bay Phù Cát. ngày nay, tỉnh Bình Định cũng đang xúc tiến mở thêm các đường bay liên kết nhiều khu vực nội địa khác như Tây Nam Bộ, Đà Lạt và liên kết du lịch với các tỉnh khác để xúc tiến hơn nữa sự phát triển của du lịch Bình Định.

không dừng lại ở đó, Bình Định đang nằm trong số các tỉnh, thành trong nước có sự phục hồi nhanh nhất về du lịch. Tháng 6/2020, tổng số lượt tàu bay cất, hạ cánh tới Sân bay Phù Cát từ 3 đầu TP HCM và Hà Nội, Hải Phòng là 1.488 lượt, tăng gấp 2,5 lần so với tháng 5/2020.

Bất động sản sẵn sàng “bứt phá”

Sự khởi sắc của du lịch Bình Định cũng là động lực để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngoài thị trường Quy Nhơn vốn đã sôi động từ trước, vẫn còn sự thiếu vắng các khu thành phố phục vụ du lịch được quy hoạch bài phiên bản tại Nhơn Hội, nhất là tại KDL Kỳ Co, Eo Gió. Sự không tương đồng về phát triển du lịch và tiềm năng bất động sản đã mở ra thời cơ lớn cho các doanh nghiệp đầu tư, trong đó có Tập đoàn Danh Khôi.

polyad

Kỳ Co Gateway – khu thành phố hồ sở hữu vị trí đắc địa với sổ đỏ trao tay.

Tập đoàn Danh Khôi khai phá mảnh đất tiềm năng mang tên Nhơn Hội với dự án khu thành phố hồ Nhơn Hội New City quy mô 34,16 ha và gần đây nhất là cú hích Kỳ Co Gateway – dự án nằm tại cửa ngõ KDL Kỳ Co, Eo Gió. Dự án Kỳ Co Gateway được Tập đoàn Danh Khôi quy hoạch bài phiên bản và đầu tư hạ tầng với tiến độ nhanh chóng. Dự án hoàn thành hạ tầng đường liên lạc, lát gạch các phân khu và phong cảnh ngoại khu. Chủ đầu tư đang mở bán với giá từ 25 triệu đồng mỗi m2 đất nền với sổ đỏ trao tay.

không dừng lại ở đó, dự án trên còn được sự hậu thuẫn lớn về cơ sở hạ tầng tạo sự thông thương tiện nghi giữa Nhơn Hội với Quy Nhơn và các địa phương khác. Mới đây nhất, Bình Định cũng vừa khánh thành trục đường khu kinh tế Nhơn Hội nối dài tới sân bay quốc tế Phù Cát tạo điều kiện thu hút du khách tới du lịch và nghỉ dưỡng nơi đây.

“Nhơn Hội New City và tâm điểm Kỳ Co Gateway với quy hoạch bài phiên bản được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới cho du lịch Nhơn Hội – Kỳ Co trong tương lai”, đại diện Tập đoàn Danh Khôi cho biết.

Tâm Anh