Bất động sản Nam Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Các chuyên gia nhận định, không nhiều nơi tới có véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng khách du lịch duy trì ở mức nhị con số nhiều năm liền như Phú Quốc. Ngay trong một năm nan giải như 2020, lượng khách nội địa tới đảo Ngọc vẫn đạt 3 triệu lượt, gần bằng cùng kỳ năm 2019.

Toàn cảnh hội thảo Phú Quốc: Đón vận hội - Dẫn lối thành công do Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines tổ chức

Toàn cảnh hội thảo “Phú Quốc: Đón vận hội – Dẫn lối thành công” do Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines tổ chức

Tại hội thảo “Phú Quốc: Đón vận hội – Dẫn lối thành công” vừa qua, ông Vũ Nam Khánh, Phó trưởng Ban Chiến lược Vietnam Airlines cho biết, thời đoạn cao điểm tháng 7/2020, Phú Quốc đón 56 chuyến bay mỗi ngày, tương đương “đường bay vàng” Hà Nội – TP HCM.

“Năm 2020, Phú Quốc vươn lên mạnh mẽ, vượt qua Nha Trang, trở thành điểm du lịch đại dương thu hút khách nội địa thứ nhị VN, chỉ sau tp.Đà Nẵng”, đại diện hãng hàng không cho hay.

Để có kết quả này, bên cạnh thế mạnh về phong cảnh tự nhiên, khí hậu sẵn có, Phú Quốc đạt điều kiện đủ là sự lột xác về kết cấu hạ tầng, khác lạ hạ tầng du lịch, với sự ra đời của những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển cao cấp, những vật phẩm du lịch rực rỡ, thu hút du khách.

Với những tiềm năng nổi trội, Phú Quốc hứa hứa hẹn không chỉ là một TP du lịch nổi tiếng nhưng mà còn là TP đa năng, có nhiều công dụng quan yếu, nơi thích hợp để sinh vạn thọ dài và kinh doanh, làm việc.

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị, chuyên gia về quy hoạch, nhận định, với vị trí trung tâm khu vực, tại vùng đại dương tiếp liền Ấn Độ Dương và thái hoà Dương, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm tài chính kinh tế quốc tế. song song Phú Quốc phải trở thành TP lễ hội, TP sinh thái. Về lâu dài, đảo Ngọc cần có chiến lược hình thành một TP văn minh, TP thông minh và TP có công nghệ cao trong khu vực.

Những công trình ấn tượng đang hình thành ở Nam đảo Phú Quốc

Những nhà cửa tuyệt hảo đang hình thành ở Nam đảo Phú Quốc

Trong đó, khu vực Nam Phú Quốc có tài năng phát triển thành phố cảng đại dương, tạo ra các khu vực thương nghiệp quốc tế và khu phi thuế quan. Với dư địa quỹ đất dồi dào, được quy hoạch bài khách du lịch dạng, Nam đảo cũng sẽ là trọng tâm hình thành chuỗi thành phố mới, tân tiến, năng động, phục vụ sự tăng thêm mạnh mẽ quy mô dân số ở Phú Quốc trong thời kì tới.

“Thủ phủ” mới của TP đại dương đảo

Đón đầu sự phát triển của du lịch Phú Quốc, các HST du lịch – nghỉ dưỡng do các chủ đầu tư lớn xây dựng dần hình thành, khác lạ tại khu vực Nam đảo. Theo các chuyên gia, vật phẩm bất động sản nằm trong các HST du lịch – nghỉ dưỡng hoàn chỉnh giúp bảo toàn giá trị, thậm chí có véc tơ vận tốc tức thời tăng giá nhanh hơn những bất động sản nằm độc lập, riêng lẻ.

Chứng minh cho ý kiến này, bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE VN dẫn chứng câu chuyện của Thái Lan, Malaysia, Singapore… Ví như Sentosa Corp (Singapore), dự án bất động sản phát triển HST hoàn chỉnh tất cả trong một. Chỉ trong 4 năm (2004-2008) giá trị căn hộ của Sentosa Corp tăng 210% so với cùng thời kỳ của những dự án tương tự, ở những nơi khác của đảo quốc sư tử.

“Nam Phú Quốc là khu vực có nhiều dự án bất động sản được đầu tư bài khách du lịch dạng nhất VN hiện nay, thậm chí đây có thể là khu vực dẫn đầu về phát triển bất động sản”, bà Hằng tiến công giá.

Các chuyên gia tham gia

Các chuyên gia tham gia sự kiện.

Đại diện CBRE cho rằng: “Sau khi Phú Quốc lên TP và VN kiểm soát được dịch Covid-19, Phú Quốc sẽ càng thu hút đông đảo du khách. Điều đó tạo điều kiện cho bất động sản Phú Quốc tăng giá, khác lạ ở những dự án đầu tư theo HST”.

Nam đảo có ma lực lớn nhờ sự phát triển đồng bộ của hạ tầng du lịch. Trong đó, chủ đầu tư Sun Group đã thành công khi tạo nên HST hoàn chỉnh với ba “chân kiềng”: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và bất động sản cao cấp. Nhiều nhà cửa trong HST được ví như “biểu tượng mới” của TP đại dương đảo, như cáp treo Hòn Thơm, tháp đồng hồ Central Village tại dự án Sun Premier Village Primavera, khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay…

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản VN tiến công giá, Nam Phú Quốc đã hình thành hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch bài khách du lịch dạng, phục vụ mọi nhu cầu của du khách, từ vui chơi tiêu khiển, ngơi nghỉ, ẩm thực, mua sắm… Nơi đây cũng có hệ thống hạ tầng thành phố phục vụ người lao động tới đây làm việc, sinh vạn thọ dài cũng như nhiều nhu cầu khác.

“Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhà đầu tư tới trước sẽ hưởng lợi”, ông Đính phân tích.

Phối cảnh một dự án tại Nam Phú Quốc.

Khu thành phố Sun Grand City New An Thoi – nơi vừa diễn ra sự kiện lễ công bố xây dựng TP Phú Quốc.

Trong tương lai, khi bức tranh Nam đảo bửa sung những mảnh ghép mới là show trình diễn công nghệ Vortex, cầu Hôn, cùng hệ thống nhà hàng, hotel, dịch vụ F&B xúc tiến kinh tế đêm, các chuyên gia nhận định nơi đây sẽ trở thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển của đảo Ngọc cũng như cả khu vực.

Hoài Phong