Bất động sản Bình Thuận kỳ vọng vào cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được giới tiến công giá sẽ thay đổi dung mạo kinh tế và du lịch, tạo đòn bẩy cho thị trường địa ốc Bình Thuận.

Bình Thuận hiện là một trong số nơi tới mới của giới đầu tư địa ốc. Ngoài lợi thế vốn có về du lịch, kinh tế phát triển, hạ tầng liên lạc đồng bộ cũng là đòn bẩy giúp nơi đây hút nhà đầu tư.

Trong đó, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong những tòa tháp trung tâm được kỳ vọng sẽ thay đổi khuân mặt bất động sản địa phương. Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe, véc tơ vận tốc tức thời 120 km/h được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Nhiều đoạn đường đang được đẩy nhanh thi công để kịp tiến độ hoàn thành như dự kiến. Tại những địa phương chưa bị tác động nhiều do dịch, công nhân và máy móc vẫn liên tục hoạt động. Tiến độ vẫn bám sát nên sau khi địa phương đẩy lùi dịch bệnh, nới , các nhà thầu sẽ nhanh lẹ thi công bù tiến độ.

Công trường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: Phước Tuấn.

Công trường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Ảnh: Phước Tuấn

san sẻ trên báo liên lạc, ông Nguyễn Doãn Tân – tổng giám đốc dự án cho biết, tới cuối tháng 8, các gói thầu xây lắp là 1.532 tỷ đồng, đạt 83,78% kế hoạch năm 2021. Dự án đã giải ngân 1.532 tỷ đồng, đạt 112,48%. Dự kiến cuối năm 2022, đại tòa tháp này sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Giới chuyên gia tiến công giá, cùng với sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp Bình Thuận thay da đổi thịt. Trong các khu vực của tỉnh có cao tốc này đi qua, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất nhờ sở hữu vị trí ngay cửa ngõ của Bình Thuận – nơi trước tiên tuyến cao tốc phải chạy qua trước khi tới Kê Gà, Mũi Né, Phan Thiết.

Để liên kết trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với Lagi, Bình Thuận đang triển khai nhị trục đường liên kết cao tốc dần xuống QL1A ở khu vực huyện Hàm Tân. Theo đó, một trục sẽ nối cao tốc với vấp ngã ba 46 trên QL1A , rồi từ đó đi thẳng tới thị xã La Gi theo QL55.

Song song với trục này, trục đường còn lại cũng nối cao tốc với một điểm giao trên QL1A. Từ đó tiếp tục đi qua địa bàn các thị trấn, xã trên huyện Hàm Tân và liên kết vào QL55 để tới La Gi.

Hệ thống giao thông kết nối với Bình Thuận. Ảnh: Google Maps

Hệ thống liên lạc liên kết với Bình Thuận. Ảnh: Google Maps

Khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ rút ngắn thời kì vận chuyển từ TP HCM tới La Gi chỉ còn 1,5 giờ, từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết tới thị xã này cũng chỉ khoảng 1 giờ. Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Cùng với đó, các trục đường chính, kết cấu hạ tầng liên lạc nối cao tốc, quốc lộ 1 xuống đại dương sẽ tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi thành phố ven đại dương ở đây với quỹ đất, không gian mở lớn. Các đoạn đường này đều nối quốc lộ 55 đi Bà Rịa – Vũng Tàu tới sân bay Long Thành ở phía Nam, còn ở phía Bắc sẽ liên kết với sân bay Phan Thiết. Song song với tiến trình đưa La Gi lên TP thứ 2 của Bình Thuận trước năm 2025, những tòa tháp hạ tầng càng tạo thêm lực đẩy cho khu vực này phát triển.

thời kì gần đây, nhiều “ông lớn” địa ốc cũng mở màn đổ bộ vào La Gi với nhiều dự án lớn, tổng mức đầu tư hàng tỷ USD, tiêu biểu như dự án phức tạp thành phố thương nghiệp, dịch vụ và du lịch đại dương Lagi New City mới ra mắt gần đây.

Phối cảnh dự án Lagi New City do Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam hợp tác phát triển. Ảnh: DKRA

Phối cảnh dự án Lagi New City do Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam hợp tác phát triển. Ảnh: DKRA

Nằm ở trung tâm thị xã La Gi, dự án có quy mô 43,4ha và sở hữu 1,6km mặt đại dương. Được phát triển theo những TP cảng đại dương nổi tiếng trên trái đất như Marseille (Pháp), Pattaya (Thái Lan) hay Nha Trang, ĐN tại VN, Lagi New City mang xây dừng tân tiến phối hợp cùng những dấu ấn rực rỡ phiên bản địa. Với mật độ xây dựng chỉ 36,6%, dự án dành tới 4,2ha cho phong cảnh, tiện ích nội khu và 4ha cho thương nghiệp, dịch vụ.

“Lagi New City được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng góp phần thay đổi dung mạo và song hành cùng sự phát triển của TP La Gi trong tương lai”, đại diện Tập đoàn Danh Khôi cho hay.

Tâm Anh

About bachnv

Check Also

NovaWorld Phan Thiet trên đà thành nơi tới du lịch sức khỏe hàng đầu

Dự án khẳng định sức hút về mô hình TP thông minh, nơi tới du …