Bất động sản Bắc Ninh sôi động nhờ lực đẩy FDI

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh, trong 5 tháng đầu năm 2020, tỉnh ghi nhận tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt 395,077 triệu USD. Bắc Ninh cấp giấy chứng thực đầu tư mới cho 87 dự án; cấp điều chỉnh cho 42 dự án; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp 153 lượt. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 19,243 tỷ USD.

Một góc khu công nghiệp Từ Sơn, Bắc Ninh.

Một góc khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Hiện 4 lĩnh vực nhưng VN đang thu hút các tập đoàn quốc tế đầu tư là: Công nghệ thông tin và công nghệ cao; trang bị điện tử; thương nghiệp điện tử và logistics; Hàng tiêu sử dụng và bán lẻ. Đây đều là những lĩnh vực thế mạnh của Bắc Ninh qua các thương hiệu toàn cầu đang có mặt nơi đây như: Canon, Samsung, Hanwha, Pepsico.

trong khi, các quốc gia trên trái đất sau đại dịch có xu hướng nhiều chủng loại chuỗi cung ứng thay vì chỉ phụ thuộc một quốc gia, trong đó Đông Nam Á và cụ thể là VN là sự lựa chọn nổi trội.

Tính tới tháng 7/2020, Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung, tổng diện tích hơn 6.000 ha. Trong đó, 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và 2 đã được xây dựng. TP đang đẩy nhanh tiến độ triển khai 2 khu công nghiệp tiếp theo. Ngoài ra, cùng với 26 cụm công nghiệp có tổng diện tích 898,27 ha, Bắc Ninh đang là địa phương sở hữu mặt bằng sinh sản lớn để chào đón các nhà đầu tư tầm cỡ trong nước và quốc tế.

Song hành với sự phát triển của bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở tại Bắc Ninh được giới đầu tư nhận định có đà tăng trưởng đi lên trong vài năm trở lại đây. Nhu cầu nhà ở đối với của các chuyên gia nước ngoài, lao động trình độ cao trong nước ngày càng lớn tạo ra thời cơ cho các dự án nhà ở.

trong khi, Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trung tâm phía Bắc và sẽ trở thành TP trực thuộc trung ương thời kì tới với hạ tầng ngày càng phát triển. Tỉnh sở hữu hệ thống liên lạc đồng bộ và thông suốt với rất nhiều trục liên lạc lớn như quốc lộ 1A, 1B mới, quốc lộ 18, 38, đường cao tốc đi sân bay Nội Bài, đường đi tới cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc,…

Parkview City phục vụ nhu cầu nhà ở tại TP Bắc Ninh

Là một trong những dự án căn hộ nổi trội vừa ra mắt, Parkview City nằm tại mặt đường Huyền quang đãng, phường Võ Cường, trung tâm TP Bắc Ninh. Dự án có tổng diện tích 4.109 m2, được đầu tư bởi vì Tập đoàn Dabaco VN.

Phối cảnh

Phối cảnh Parkview City nhìn từ trên cao.

Nhờ vị trí đắc địa, chủ đầu tư tính toán, Parkview City có thể đạt lợi nhuận cho thuê khoảng 12% một năm và có tiềm năng tăng giá đạt 30%. Với 16 khu công nghiệp hiện có ở Bắc Ninh, Parkview City sẽ là nơi ở của hàng nghìn chuyên gia, lãnh đạo cao cấp người nước ngoài.

Parkview City có quy mô 30 tầng cao, một tầng hầm, 2 tầng để xe và 2 tầng dịch vụ thương nghiệp. Dự án cung ứng ra thị trường 458 căn hộ cao cấp với xây dừng thông minh, linh hoạt được trang bị tiện ích tân tiến, phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của khách hàng quốc tế.

Đơn vị xây dừng dự án là Highend Architechture đem tới căn hộ sắp xếp thông minh, linh hoạt. Parkview City sở hữu nhiều loại căn hộ bao gồm: một phòng ngủ; 1,5 phòng ngủ; 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ với diện tích từ 57-95m2. Tất cả căn hộ tại Parkview City đảm bảo đón gió tự nhiên và ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài.

“Đây là điều kiện để tạo nên không gian sống thoải mái và tốt cho sức khỏe của cư dân”, đại diện đơn vị xây dừng cho biết.

Căn hộ gần gụi tự nhiên cũng là một trong những điểm trọng yếu được chủ đầu tư đề cao trong quá trình xây dừng và xây dựng dự án. Ngoài ra, dự án còn xung quanh bởi vì 3 công viên và hồ điều hòa lớn mang tới không gian xanh mát, trong sạch quanh năm.

Phối cảnh tiện ích bể bơi dưới chân căn hộ.

Phối cảnh tiện ích bể bơi dưới chân căn hộ.

Về tiện ích nội khu, Parkview City sở hữu hệ thống hạ tầng tiện ích đồng bộ. Tập đoạn Dabaco VN mang lại cuộc sống tiện nghi, toàn diện ngay trong khuôn viên dự án với bể bơi tràn chân trời, sảnh tập thể, khu vui chơi trẻ em, phong cảnh sân vườn,…

“Parkview City dự kiến sẽ được bàn giao vào quý I/2022. Dự án hứa hứa hẹn sẽ là điểm sáng làm nên sóng đầu tư cũng như nâng tầm bất động sản nhà ở hạng sang tại TP Bắc Ninh”, đại diện Dabaco VN san sẻ.

Thành Dương

Hotline dự án: 0815.011.688