Bảo hiểm Bảo Việt dành nhị giải thưởng châu Á

Doanh nghiệp được vinh danh về chất lượng dịch vụ khách hàng và sự tín nhiệm, trong phạm vi giải thưởng của Global Brand Magazine.

Ban tổ chức giải thưởng của Global Brand Magazine vừa thông tin xác nhận Bảo hiểm Bảo Việt thắng nhị đề cử giải thưởng hạng mục về bảo hiểm (Insurance Awards) năm 2020 bao gồm: Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất Châu Á (Best Insurance Brand for Customer Service, Asia) và Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ được tín nhiệm nhất châu Á (Most Trusted General Insurance Brand, Asia).

Giải thưởng xét trên các tiêu chí cam kết theo đuổi các giá trị về yếu tố sáng kiến, chất lượng, hoạt động thương hiệu, vận dụng cộng nghệ, quản trị rủi ro, dịch vụ khách hàng và kết quả kinh doanh tạo môi trường bảo hiểm năng động cho ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo đại diện thương hiệu, trải qua 55 năm phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt luôn ưu tiên nâng cao trải nghiệm khách hàng về vật phẩm dịch vụ. Trong kỷ nguyên 4.0, từ sự thấu hiểu khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt vận dụng hàng loạt giải pháp ứng dụng công nghệ số trên toàn hệ thống.

“Trong mọi hoạt động: bán hàng, quản trị, chăm sóc, cấp đơn tới các quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm…, khách hàng có thể tối đa hóa lợi ích khi truy vấn thông tin cụ thể, đăng ký tham gia và nhận quyền lợi đơn giản qua thao tác trực tuyến”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

hgoài ra, việc ứng dụng AI, Chatbot trong các hoạt động giới thiệu, tư vấn vật phẩm bảo hiểm tới khách hàng cũng được triển khai và cải tiến để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 quay trở lại và có thể tác động lần nhị tới kinh tế VN, Bảo hiểm Bảo Việt liên tục ra mắt các vật phẩm bảo hiểm số (InsurTech) tới thị trường.

Với nhóm khách hàng cá nhân, Bảo Việt tung ra các vật phẩm số như bảo hiểm du lịch (Travel Easy), bảo hiểm trang bị điện tử (Gadget Easy), bảo hiểm trễ chuyến bay (Flight Easy)… Trong khi đó, doanh nghiệp cũng cung ứng các vật phẩm số dành cho doanh nghiệp như ảo hiểm hàng hóa (E-cargo Policy), bảo hiểm dữ liệu và bình yên mạng (Cyber Liability) và bảo hiểm bảo lãnh (Surety Bond)

“Đây là các vật phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và cai quản bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt và an toàn, mang lại trải nghiệm mới dành cho khách hàng và đối tác”, đại diện Bảo Việt cho biết.

Người mua các vật phẩm bảo hiểm này có thể chủ động trong việc mua, đăng ký, cai quản và theo dõi các đơn hàng bảo hiểm của mình thông qua ứng dụng trực tuyến. Doanh nghiệp kỳ vọng các vật phẩm mới này đã góp phần xây dựng một HST số khép kín, an toàn và bảo mật, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng và thị trường.

nhị năm qua, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai Baoviet Direct – ứng dụng tích hợp cai quản bảo hiểm trên smartphone dành cho khách hàng cá nhân, với một trong những tính năng chính là thẻ bảo hiểm điện tử Baoviet ID.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng hợp tác triển khai MyDoc và Telemedicine – ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến giúp bệnh nhân tiếp cận mạng lưới dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn của chưng sĩ, kê đơn, nhật ký sức khỏe cá nhân hay các chương trình cai quản bệnh trạng dài hạn.

Với những giá trị mang lại dựa trên tiêu chí thành tựu đạt được và sáng tạo thay đổi, Bảo hiểm Bảo Việt cũng nhận được giải thưởng “Sáng kiến ứng dụng bảo hiểm của năm tại VN” (Mobile App Insurance Initiative of the Year – Vietnam) do Insurance Asia Awards 2020 trao tặng.

Trong khi đó, do cuộc khủng hoảng sức khoẻ và kinh tế mang tên Covid-19, hết quý II bảo hiểm đang có tỷ trọng tăng trưởng là 7%. Xét về thị phần trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại VN, Bảo Việt đứng thứ nhất trong nhiều năm qua.

polyad

Bảo hiểm Bảo Việt vừa được trao nhị giải thưởng châu Á.

Một nghiên cứu của đơn vị cổ phần lên tiếng tiến công giá VN (Vietnam Report) đã đưa ra những nhận định về ngành bảo hiểm, tình hình tăng trưởng và những thay đổi để thích ứng trong bối cảnh “phổ quát mới”.

Theo đó, thị trường bảo hiểm năm qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao, ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu chung là xây dựng nền tài chính quốc gia lành mạnh, đảm bảo giữ vững bình yên tài chính, ổn định kinh tế vĩ mô.

Từ đầu năm tới nay, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 160.180 tỷ đồng, tăng 20,54%, trong đó, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 52.387 tỷ đồng và doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 107.793 tỷ đồng. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 44.006 tỷ đồng.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm tăng 11% so với cùng kỳ năm trước (quý II ước tính tăng 6%), trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực phi nhân thọ tăng 7%. 6 tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hy vọng sẽ lấy lại được đà tăng trưởng, và sẽ về đích với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng nhị con số%.

Vietnam Report mới đây cũng công bố danh sách Top 10 đơn vị bảo hiểm uy tín năm 2019, những cái tên nổi trội như Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, Bảo hiểm Petrolimex… vẫn giữ thứ hạng cao nhất. Trong đó, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục đứng số 1 trên bảng danh sách dành cho mảng bảo hiểm phi nhân thọ với thị phần xấp xỉ 20%.

(Nguồn: Bảo Việt)