Bánh mỳ | Món ăn Việt xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 quốc gia trên trái đấtthời kì gần đây, bánh mì VN có tần suất xuất hiện cực nhiều trên truyền thông trong nước nói chung và truyền thông quốc tế nói riêng. Từ chuyện “mấy mẩu bánh mì” cho tới những chiếc bánh mì thanh long được nhiều nước khen ngợi, bánh mì của chúng ta ngày càng được biết tới nhiều hơn trên trái đất. Và hôm nay, một sự kiện vô cùng khác lạ nữa có liên quan tới món bánh mì Việt lại diễn ra: món bánh mì của VN xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 nước nhằm kỷ niệm ngày từ “banh mi” được thêm vào từ vựng tên tuổi Oxford.
Vào ngày này cách đây 9 năm, tức ngày 23/3/2011, từ “banh mi” chính thức được thêm vào từ vựng Oxford, xác nhận là một danh từ riêng: “Bánh mì”- (banh mi /ˈbɑːn miː/). Không phải Vietnamese baguette, cũng không phải Vietnamese sandwich, cái tên riêng mang đầy niềm tự hào này đã khẳng định tự do bánh mì là một món ăn tới từ VN chứ không phải vay mượn từ bất kì đâu.
Để chúc mừng sự kiện này, ngày hôm nay, Google đã chúc mừng VN với hình ảnh khác lạ Google Doodle Bánh Mì – hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn). khác lạ hơn nữa, hình ảnh này còn xuất hiện ở trang chủ của hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ…
Bánh mỳ là đường phố không còn xa lạ với người dân VN, từ trẻ nhỏ tới người lớn ai ai cũng đều đã được thưởng thức. Nhân dịp kỷ niệm ngày Google vinh danh bánh mỳ Việt, ngày hôm nay Lalago sẽ đưa các khách du lịch tới với một vị trí để thưởng thức bánh mỳ Huế. Chúc mọi người dù đang ở bất kỳ nơi đâu khi xem clip này hãy nhớ oder ngay một chiếc bánh mỳ nhé và ăn ngon mồm nhé.
#bánh_mỳ#ẩm_thực_đường_phố#top_món_ngon_thế_giới#google_vinh_danh_bánh_mỳ_Việt#bánh_mỳ_Huế

thể loại: Ẩm thực
Link thể loại: https://kinhtehaiphong.com/am-thuc/

Blog: Kinh tế hải Phòng
Link: https://kinhtehaiphong.com/

Đọc thêm:   Cách Làm Món Trứng Rang Súp Lơ Đơn Giản Làm Tại Nhà

About haiphongtravel

Check Also

Thịt Heo Kho Tương Ngon Tuyệt Hảo

Chào mừng các bạn đã đến với kênh youtube cá nhân của mình nhé . …

11 comments

  1. Mình ko ăn được cay nhưng nhìn vẫn thèm ghê

  2. Bạn nào dựng hay thế

  3. Đến Huế để thưởng thức đồ ăn vặt

  4. Mọi người thấy bánh mì ở đâu là ngon nhất : Huế, Hội An, Hà Nội hay Tp HCM?

  5. Khi nào đến huế phải thử món này

  6. Mai phải đi mua bánh mì ăn mới được