Áp giá sàn vé tàu bay liên quan thị trường hàng không thế nào?

Áp giá sàn đồng nghĩa triệt tiêu vé tàu bay giá rẻ và có thể cản trở kế hoạch kích cầu du lịch hàng không của nền kinh tế sau khi mở cửa trở lại.

Mới đây, Cục Hàng không VN đề xuất áp giá sàn vé tàu bay nội địa. Theo dự thảo trình lên, dự kiến từ 1/11 tới hết tháng 10 năm sau, mức tối thiểu vé tàu bay bằng 20% mức giá tối đa quy định. Tùy từng nhóm đường bay, giá sàn được đề xuất từ 320.000 đồng tới 750.000 đồng một chiều.

sách khuông giá tạm thời này, theo Cục Hàng không, nhằm giải quyết nan giải do liên quan của dịch Covid-19 cho các hãng. khuông này cũng sát với thực tế về mặt bằng phung phí bình quân của các hãng hàng không VN, cũng như xấp xỉ mức giá cơ khách du lịch dạng của dịch vụ đường sắt (ghế ngồi mềm điều hòa) và ngang bằng với dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Nếu đề xuất này được thông qua, nhiều hãng hàng không sẽ không thể tung ra các chương trình khuyến mại vé giá rẻ như 0 đồng, 99.000 đồng… Hành khách có thể phải trả phung phí cho vé bay cao hơn. Ví dụ trên đường bay vàng Hà Nội – TP HCM (cự ly khoảng 1.160 km) nếu theo mức giá sàn Cục Hàng không đề xuất, hành khách sẽ phải mất tối thiếu gần 1,3 triệu đồng một vé khứ hồi (chưa gồm thuế, phí khác). Trong khi đó, trong những thời đoạn thấp điểm, dịp khuyến mại hoặc giờ bay xấu trước đây, nhiều hãng bán vé khứ hồi trên đường bay này chỉ từ hơn 1 triệu đồng (đã gồm thuế, phí).

Nhận định đây là một vấn đề có tính tác động lớn, Bộ liên lạc Vận tải đang lãnh đạo các cơ quan tham vấn nghiên cứu và đưa ra nhiều kịch khách du lịch dạng, phương án khác nhau trong đó có tiến công giá tác động cụ thể, tổ chức làm việc, xin ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, các chuyên gia và người dân để xem xét, quyết định.

Máy bay của các hãng hàng không trong nước phải dừng hoạt động vì dịch đỗ tại sân bay Nội Bài tháng 9/2021. Ảnh: Ngọc Thành

tàu bay của các hãng hàng không trong nước phải dừng hoạt động vì dịch đỗ tại sân bay Nội Bài tháng 9/2021. Ảnh: Ngọc Thành

san sẻ với VnExpress, TS. Ngô Trí Long (Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học giá cả, Bộ Tài chính) cho rằng đề xuất áp giá sàn vé máy là phi thị trường, trái luật định về cai quản giá trong nền kinh tế thị trường.

Theo chuyên gia kinh tế này, trong Luật Hàng không (ra sau Luật Giá), thị trường vận tải hàng không có quy định giá trần và giá sàn, nhưng giá sàn quy định bằng 0 đồng.

Ông ví dụ lĩnh vực bán như thị trường xăng dầu có những doanh nghiệp chiếm vị trí thống lĩnh thị trường (chiếm trên 30% thị phần), quốc gia phải quy định giá trần, để doanh nghiệp không bán vượt giá tối đa nhằm đảm bảo lợi ích người tiêu sử dụng, còn vẫn đảm bảo cạnh tranh khi không có giá sàn.

bởi vì vậy, ông cho rằng đề xuất trên không khuyến khích doanh nghiệp hạ thấp giá bán, gây thiệt thòi cho người tiêu sử dụng. Theo ông, nền kinh tế thị trường phải đảm bảo được lợi ích của cả 3 đối tượng gồm quốc gia, doanh nghiệp và người tiêu sử dụng.

Cũng nhận định áp giá sàn là thiếu tính cạnh tranh, TS Bùi Doãn Nề, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không VN cho rằng giá cả phải do quan hệ cung cầu và do thị trường quyết định. “Đó là một khí cụ cạnh tranh của doanh nghiệp khi có nhiều nhà cung ứng, người hưởng lợi là khách hàng”, ông nói.

Đồng ý kiến, một chuyên gia khác trong lĩnh vực hàng không nhấn mạnh đây có thể liên quan tới sự cạnh tranh của thị trường, làm khách hàng mất thời cơ đi hàng không giá rẻ.

“Những năm qua, quốc gia đã có những chính sách tương đối tốt để tương trợ các hãng tư , góp phần tạo nên một thị trường phát triển, cạnh tranh sôi động, cũng như giúp nhiều người dân được đi tàu bay hơn. quốc gia nên tiếp tục giám sát, giữ ý kiến khách quan trong việc này”, ông nói.

Việc đẩy giá vé lên cao cũng có thể gây trở ngại cho nhu cầu vận chuyển, du lịch của người dân, nhất là trong bối cảnh cần kích cầu du lịch sau khi mở cửa trở lại. Chị Hà Thu, chủ phòng vé tàu bay ở Cầu Giấy (Hà Nội) lo lắng lượng khách hàng mua vé sẽ giảm, nhất là khi dịch bệnh khiến thu nhập của nhiều người lao động bị liên quan trầm trọng. “Trong bối cảnh quốc gia đã yêu cầu nhiều lĩnh vực giảm giá cho người dân, đề xuất áp sàn làm tăng thêm mặt bằng giá vé tàu bay là không thích hợp”, chủ phòng vé này nói.

Tại châu Âu, lĩnh vực hàng không đang dần phục hồi do véc tơ vận tốc tức thời tiêm chủng nhanh chóng và cũng một phần nhờ vào việc các hãng bán vé giá rẻ hơn. Cuối tháng 8, WSJ dẫn lời tổng giám đốc của Ryanair, Michael O’Leary cho biết, họ đang bán rất nhiều ghế giá rẻ để phục hồi thị trường nhanh chóng. Ông cũng thông tin, lượng đặt vé trong thời kì còn lại của năm là “rất lớn”.

Tương tự, doanh thu giảm khoảng 20% do giá vé thấp hơn, nhưng công suất của Wizz Air ở mức 103% so với cùng kỳ năm 2019. Hãng đã thuê thêm 400 thành viên phi hành đoàn vào tháng 8 và có kế hoạch tuyển thêm 1.000 người trong 4 tháng tới.

Theo ông Bùi Doãn Nề, trong điều kiện nan giải do đại dịch, tổn thất của ngành hàng không trái đất lên tới con số hàng trăm tỷ USD, VN cũng không ngoại lệ. Các doanh nghiệp hàng không VN với những giải pháp tương trợ của quốc gia đang từng bước khắc phục nan giải, vượt qua khủng hoảng dịch bệnh, ổn định và trụ vững trước cạnh tranh trong nước và quốc tế. “Để phát triển vững bền các hãng cần để ý nâng cao chất lượng dịch vụ để cạnh tranh và kích cầu sau khi đại dịch được kiểm soát”, TS Bùi Doãn Nề nhấn mạnh.

Theo khảo sát khoảng 4.000 độc giả của VnExpress vào tháng 4, thời khắc đề xuất áp giá sàn vé tàu bay được Vietnam Airlines đưa ra, hơn 90% người tham gia trả lời rằng việc áp giá sàn vé để tương trợ các hãng bay là không thích hợp. Một số độc giả còn cho rằng đề xuất trên đi ngược quy luật kinh tế thị trường, đẩy thêm nan giải về phía người tiêu sử dụng trong lúc cuộc sống, thu nhập cũng sụt giảm vì dịch bệnh.

Anh Tú – Thi Hà

About bachnv

Check Also

NovaWorld Phan Thiet trên đà thành nơi tới du lịch sức khỏe hàng đầu

Dự án khẳng định sức hút về mô hình TP thông minh, nơi tới du …