Angel Island – dự án đảo sinh thái gần trung tâm TP HCM

Tiêu chuẩn cây xanh ở thành phố châu Âu đang là 12-15 m2 một người, ở thành phố châu Á là 8-10 m2 một người. Trong khi đó, TP HCM hiện chỉ đạt 0,5-0,7 m2 một người (công bố của Cục Thống kê cho thấy TP HCM đạt 1,3 m2 một người tính cả rừng ngập mặn Cần Giờ).

Trong bối cảnh thành phố hóa ngày càng tăng, mảng xanh tại các TP lớn ngày càng nhập vai trò quan yếu. Những dự án dành quỹ đất lớn cho mảng xanh tự nhiên, mặt nước và phát triển phong cảnh sinh thái sẽ khẳng định được phong cách và vị thế riêng trên thị trường. Nhiều nhà phát triển dự án chú trọng tối ưu từng mét vuông diện tích để trồng cây xanh, xây dựng hồ, thác nước, kênh đào nhân tạo, để phục vụ nhu cầu liên kết tự nhiên gần gụi với cuộc sống cư dân.

Theo các chuyên gia bất động sản, bên cạnh kiến trúc xanh thì vị thế riêng biệt của các dự án cũng thu hút tập khách hàng có phong cách sống phong cách. Mô hình thành phố đảo giúp họ tận hưởng những khoảnh khắc đáng giá giữa không gian sống riêng biệt và tràn ngập cây xanh, tầm nhìn mở rộng ra mặt nước sông hồ. Những dự án phục vụ được cả nhị tiêu chí “gần trung tâm” và “có mảng xanh sinh thái rộng lớn” sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhất là khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm.

Angel Island được bao bọc bởi bốn mặt sông nước, mang đến không gian sống thanh bình cho cư dân. Ảnh phối cảnh: Sông Tiên.

Angel Island được bao bọc do tứ mặt sông nước, mang tới không gian sống thanh bình cho cư dân. Ảnh phối cảnh: Sông Tiên.

Nắm bắt xu thế, chủ đầu tư Sông Tiên đã phát triển dự án đảo sinh thái riêng biệt Angel Island nằm ở khu vực Đông Nam TP HCM, sở hữu mảng xanh rộng lớn, sông nước xung quanh tứ mặt đảo. Một lợi thế khác của Angel Island là vị trí chỉ cách bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) khoảng 25 phút vận chuyển đường thủy. Thị trường vi la sinh thái trên đảo xanh gần trung tâm thành phố vốn khan hiếm nguồn cung. Vì vậy sự xuất hiện của Angel Island đã mang tới cho khách hàng thành đạt một lựa chọn mới, phục vụ nhu cầu sống liên kết tự nhiên giữa thành phố năng động.

“Hằng ngày cư dân có thể từ vi la vận chuyển nhanh chóng tới trung tâm TP bằng du thuyền sang trọng, hít thở gió sông sảng khoái, tránh được kẹt xe và khói bụi”, đại diện Sông Tiên nói.

Biệt đảo sinh thái Angel Island chỉ cách Bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) 25 phút di chuyển. Ảnh phối cảnh: Sông Tiên.

Biệt đảo sinh thái Angel Island chỉ cách Bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) 25 phút vận chuyển. Ảnh phối cảnh: Sông Tiên.

Nhờ quy hoạch “đảo trong đảo” trên quần thể rộng 204,7 ha, cư dân Angel Island được tận hưởng cuộc sống trong sạch, nhiệt độ quanh năm mát mẻ do tứ mặt đảo xung quanh do sông và những dòng kênh đào tự nhiên hài hòa uốn lượn. Chủ đầu tư triển khai trồng thêm 20.000 cây xanh với 99 loài cây gồm hoa, cây dược liệu, ăn quả, cổ thụ cùng 4 đại công viên rộng tới 109,87 ha, xây đắp Angel Island trở thành đảo sinh thái có mật độ cây xanh cao.

Trong tương lai, cư dân sẽ thưởng thức những mùa hoa đẹp với đủ sắc màu trong năm, cư dân nhí thỏa thích tìm hiểu toàn cầu tự nhiên sinh động. Hòn đảo sẽ còn tiếp tục được phủ xanh bằng những loại dây leo, thực vật phiên bản địa có sẵn trong tự nhiên, thu hút các loại chim muông về sinh sống.

“Với điểm nhấn này, Angel Island gợi nhắc tới đảo Palm Jumeirah (Dubai) cách trung tâm 20 phút hay đảo Fisher (Miami, Mỹ) cách trung tâm 7 phút, nơi phương tiện vận chuyển duy nhất của cư dân là những chiếc du thuyền sang trọng”, đại diện Sông Tiên san sớt.

Chủ đầu tư xây dựng bến đỗ du thuyền Angel Bay rộng 3.000 m2. Ảnh phối cảnh: Sông Tiên.

Chủ đầu tư xây dựng bến đỗ du thuyền Angel Bay rộng 3.000 m2. Ảnh phối cảnh: Sông Tiên.

Để phục vụ nhu cầu sở hữu phương tiện vận chuyển được cư dân thành đạt yêu chuộng, chủ đầu tư xây dựng bến du thuyền Angel Bay quy mô lớn 3.000 m2 với sức chứa hàng trăm chiếc. Sau khi đưa cư dân trở về nhà trên biệt đảo sinh thái, du thuyền sẽ cập bến Angel Bay sang trọng, nằm kề bên những chiếc du thuyền khác tạo nên một “bộ sưu tập” phong cách, tuyệt vời. Cùng với đó là không gian nhà hàng Marina Club, salon bảo dưỡng du thuyền… dành cho những vị chủ nhân có cùng niềm ham gặp gỡ dịp cuối tuần.

“Sự đầu tư bài phiên bản về mảng xanh sinh thái cùng quy hoạch phong cảnh, Angel Island sẽ mang tới không gian sống cho những doanh nhân thành đạt có phong cách sống tinh tế, hướng tới những giá trị nguyên phiên bản”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Hà Thanh