AI và RPA – Xu hướng chủ đạo của ngành bảo hiểm, tài chính, nhà băng

Nếu trí tuệ nhân tạo (AI) tương đối thân thuộc với rất nhiều ứng dụng được triển khai trong lĩnh vực nhà băng – tài chính – bảo hiểm thì RPA (Robotic Process Automation) hay tự động hoá quy trình bằng Robot lại ít phổ quát hơn. Hiểu một cách đơn giản, RPA giúp tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trong doanh nghiệp nhưng mà không cần tới sự can thiệp và giám sát của loài người.

Trong khi đó, AI tương trợ giải quyết các vấn đề yêu cầu nhận thức loài người, chẳng hạn như nhận dạng một số hình mẫu, học hỏi và hoàn thiện dựa trên các dữ liệu trong quá khứ, cũng như đưa ra dự báo cho tương lai. Nếu coi AI là “trí tuệ”, thì RPA được ví như “cánh tay”, và sự phối hợp giữa chúng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành một cách thông minh, từ đó tiết kiệm tiêu pha, nguồn lực song song nâng cao lợi thế cạnh tranh sẵn có.

RPA – Tự động hóa tác vụ, tối ưu năng suất

Vấn đề tồn đọng trong quá trình tối ưu vận hành và số hoá của các tổ chức tài chính là sự phụ thuộc vào các quy trình thủ công, vừa kém hiệu quả, lãng phí nguồn lực và dễ tồn tại kẽ hở cho các sơ sót hay gian lận. RPA chính là lời giải cho bài toán này khi có thể loại trừ tất cả các hạn chế trên một cách triệt để.

Chẳng hạn, quy trình chi tiền từ tài khoản cho khách hàng là một công việc lặp lại, hoàn toàn không cần chuyên môn của các chuyên viên nhà băng. Hệ thống RPA với công nghệ nhận dạng ký tự quang đãng học (OCR) có thể tự động quét và đọc dữ liệu, đưa vào hệ thống, phê duyệt, hoàn thành yêu cầu tính sổ và chỉ thông tin cho chuyên viên nhà băng khi xảy ra lỗi.

RPA cũng có thể tối ưu các dịch vụ khác như tự động khởi tạo thông tin tài chính, đối chiếu số dư tài khoản, giúp đẩy nhanh các quy trình như yêu cầu đóng tài khoản.

Triển khai RPA trong lĩnh vực tài chính nhà băng có thể tối ưu hóa quy trình phát triển thẻ tín dụng. Giải pháp này có thể tương tác với nhiều hệ thống khác để xác thực thông tin và lịch sử tín dụng của khách hàng, từ đó ra quyết định chấp thuận hay từ chối cấp thẻ tín dụng. Không chỉ tăng thêm chất lượng dịch vụ phát triển thẻ, nó còn tương trợ các công dụng thống trị tín dụng khác, chẳng hạn như dịch vụ bảo lãnh phát triển thẻ cho khách hàng tiềm năng.

Một ứng dụng khác của RPA là tối ưu quy trình định danh khách hàng (KYC). Đây là quy trình bắt buộc đối với mọi khách hàng tới giao du và tiêu tốn của các nhà băng khoảng 500 triệu USD mỗi năm (theo khảo sát của Thomson Reuters). Với RPA, nhà băng có thể tiết kiệm đáng kể tiêu pha KYC, cũng như tăng độ đúng mực trong quá trình nhập liệu.

Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT là một trong những giải pháp RPA uy tín do một doanh nghiệp VN phát triển. Nền tảng này có thể thống trị tập trung hàng trăm tác vụ cùng lúc, tăng 80% năng suất, tiết kiệm 60% tiêu pha vận hành, giảm thiểu tối đa các sơ sót, đảm bảo quy trình vận hành liên tục.

Nhờ những lợi ích rõ ràng này, tương lai của công nghệ RPA trong ngành tài chính nhà băng đang trở thành đầy hứa hứa với mức doanh thu dự kiến tăng trưởng đều đặn trong 5 năm tới.

AI và RPA – Xu hướng chủ đạo của ngành bảo hiểm, tài chính, ngân hàng - 2Doanh thu công nghệ RPA tại các khu vực trên trái đất 2016 – dự báo 2025 (theo infopulse)

AI – Chăm sóc khách hàng, dự báo và bảo mật

Nhắc tới AI trong lĩnh vực tài chính nhà băng, ứng dụng thân thuộc nhất là chatbot. Nhờ AI, Chatbot có thể hiểu yêu cầu người sử dụng, giao tiếp với họ một cách tự nhiên. năng lực tự học giúp chatbot ngày càng thông minh và được ứng dụng nhiều hơn.

Về cơ phiên bản, chatbot xử lý được hồ hết các yêu cầu của khách hàng như kiểm tra số dư, chuyển tiền, tính sổ trực tuyến, tìm kiếm lựa chọn đầu tư… Không chỉ vậy, chatbot còn mang lại lợi ích lớn hơn cho nhà băng và các tổ chức tài chính khi giúp sút giảm các công việc mang giá trị thấp, tối ưu nhân sự cho các trung tâm chăm sóc khách hàng, tiết kiệm tiêu pha cho doanh nghiệp.

Với việc đọc hiểu và phân tích được dữ liệu khách hàng, chatbot đưa ra được các đề xuất cá nhân hóa thích hợp với từng khách hàng, chẳng hạn như đưa ra chương trình ưu đãi tài chính thích hợp, xúc tiến tăng thêm doanh số.

AI và RPA – Xu hướng chủ đạo của ngành bảo hiểm, tài chính, ngân hàng - 3Với những lợi ích thiết thực, chatbot AI đang trở thành xu hướng của các tổ chức tài chính nhà băng toàn cầu

Ngoài ra, khác với hàng ngũ viên chức loài người, viên chức ảo chatbot có thể tương trợ khách hàng liên tục 24/7, phản hồi hầu như ngay ngay thức thì các vấn đề của khách. Theo một khảo sát mới đây của LivePerson, 67% khách hàng ưa thích trò chuyện với các chatbot hơn người thật, do họ được tương trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một số nhà băng còn triển khai hệ thống trợ lý ảo tổng đài, thực hiện hàng trăm cuộc gọi đi/gọi tới cùng lúc, giao tiếp với khách hàng với ngữ điệu tự nhiên như các tổng đài viên thực sự. Đây thực sự là những trải nghiệm mới mẻ trong hoạt động chăm sóc khách hàng của ngành tài chính.

Chatbot Erica mới được nhà băng Mỹ (Bank of America) đưa vào sử dụng gần đây. Không chỉ thực hiện được các giao du đơn giản như chuyển khoản, tính sổ hóa đơn, Erica thậm chí còn chặn được các thẻ tín dụng của khách nếu có dấu hiệu sai phạm. Amy, cô “viên chức ảo” đa tiếng nói của HSBC Hồng Kông, là một chatbot văn minh tương trợ các dịch vụ tài chính và các yêu cầu tương trợ về dịch vụ nhà băng trên trang bị di động. Amy có thể giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc (cả tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông) và tiếng Anh, một cách uyển chuyển và tự nhiên.

Tại VN, FPT là một trong những tập đoàn tiền phong nghiên cứu ứng dụng AI trong tương trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Chatbot FPT.AI là một trong số vật phẩm tiêu biểu trong bộ giải pháp 4.0 được phát triển với mong muốn giúp doanh nghiệp tối ưu và chuyển đổi mô hình kinh doanh để bứt phá, khác lạ trong bối cảnh sau đại dịch. Trong thời kì Covid-19, SHB Finance trở thành điểm sáng trong các doanh nghiệp tài chính nhà băng nhờ ứng dụng Chatbot do FPT phát triển.

viên chức tư vấn ảo này có thể tự động tiếp nhận và xử lý hàng chục nghìn yêu cầu từ khách hàng, không khác gì một viên chức chăm sóc khách hàng người thật, thậm chí phục vụ nhu cầu tư vấn của khách hàng 24/7. tỷ trọng hoàn thành việc trả lời khách hàng của “viên chức ảo” đạt tới hơn 90%. Trong 03 tháng đầu triển khai, chatbot mang lại hơn 10% trên tổng số lượng lead (lượng khách hàng) tới từ kênh Digital Marketing.

AI và RPA – Xu hướng chủ đạo của ngành bảo hiểm, tài chính, ngân hàng - 4Khách hàng sử dụng chatbot AI của SHB Finance

Đối với các tổ chức tài chính, khác lạ các tổ chức đầu tư, dự báo tài chính là yếu tố sống còn. AI có thể chính là vị phúc tinh mang tính quyết định. Bằng cách ứng dụng AI trong việc quan sát các mô hình trong quá khứ, doanh nghiệp sẽ đưa ra được dự báo đúng mực về xu hướng đầu tư, lãi cổ phiếu, nhu cầu thị trường, thậm chí cả doanh thu trong ngắn hạn và dài hạn. không chỉ có vậy, AI còn giúp dự báo và phòng ngừa các rủi ro tiến công không gian ảo đối với các nhà băng, tăng độ đúng mực trong thống trị các hành vi gian lận trong giao du. Công nghệ này giúp hệ thống tự động phân loại giao du là hợp thức hay gian lận, cho phép viên chức loài người rảnh tay thực hiện các tác vụ phức tạp hơn.

RPA và AI là nhị công nghệ lõi ưu việt có tiềm năng chuyển đổi hoàn toàn lĩnh vực tài chính, nhà băng và bảo hiểm. Chúng giúp tăng tốc quy trình kinh doanh, sút giảm các tác vụ thủ công, tiết kiệm tiêu pha và tạo ra trải nghiệm khách hàng lạ mắt. Tạo sức mạnh cộng hưởng từ việc ứng dụng các giải pháp AI và RPA sẽ giúp tạo ra tăng trưởng đột phá. Đây cũng là điều nhưng mà FPT đang nỗ lực mang lại cho doanh nghiệp Việt.

Vào 14h ngày 2/7, FPT tổ chức Hội thảo bứt phá trong trải nghiệm khách hàng với công nghệ AI & RPA cho ngành tài chính, bảo hiểm, nhà băng. Tại sự kiện, khách mời sẽ được cập nhật xu hướng mới nhất về việc ứng dụng AI & RPA và những chuẩn mực mới trong hoạt động vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng của các tổ chức tài chính, bảo hiểm, nhà băng. Các vật phẩm giải pháp AI và RPA do FPT phát triển sẽ giúp doanh nghiệp giảm tới 60% tiêu pha, tiết kiệm 90% thời kì cho các hoạt động vận hành doanh nghiệp. Đăng ký tham gia sự kiện nơi đây.

(Theo Infopulse blog)

Trường Thịnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ai-va-rpa-xu-huong-chu-dao-cua-nganh-bao-hiem-tai-chinh-ngan-hang-20200630193705376.htm