AEON VN nhì năm liên tục đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Đây là năm thứ nhì liên tục AEON VN vinh dự nhận giải thưởng danh giá này của HR Asia. Được đề cử từ danh sách 308 doanh nghiệp sáng giá ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, AEON VN một lần nữa được vinh danh bên cạnh những thương hiệu khác như Unilever, Heineken, Coca-Cola… Giải thưởng là một minh chứng đúng cho chiến lược đầu tư phát triển nhân loại lâu dài, xây dựng môi trường làm việc công bình, song hành với những giá trị văn hóa doanh nghiệp riêng biệt chỉ có tại AEON VN.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ – Giám đốc Quản trị Nguồn nhân lực AEON VN nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á HR Asia Award 2020

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ – Giám đốc Quản trị Chiến lược Nguồn nhân lực của AEON VN cho biết: “AEON VN rất vinh dự khi đây là năm thứ 2 liên tục đạt danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” của tập san HR Asia. Chúng tôi xin dành tặng giải thưởng danh giá này cho gần 4,000 Người AEON đã và đang ngày đêm nỗ lực phục vụ, nâng cao phong cách sống hàng ngày cho Khách hàng và hiến đâng cho sự phát triển của tập thể trong suốt 07 năm qua, và khác lạ cảm ơn người AEON vì những nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời đoạn cao điểm của dịch Covid-19 vừa rồi để phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng và xã hội. Chính Người AEON là một trong những yếu tố cốt lõi đưa AEON VN trở thành doanh nghiệp nước ngoài duy nhất trong “Top 03 nhà bán lẻ uy tín VN” năm 2019.Tại AEON VN, chúng tôi cam kết mang tới 03 thời cơ cho toàn thể viên chức, bao gồm thời cơ Thăng tiến, Phát triển và hiến đâng cho tập thể. Trong đó, thời cơ Phát triển về chuyên môn và kỹ năng thông qua huấn luyện là phúc lợi kiên cố nhất nhưng mà AEON VN luôn đề cao và đảm bảo cho Người AEON.”

Năm nay, HR Asia tiến công giá các đơn vị theo kết quả từ những nghiên cứu độc lập về môi trường làm việc; khảo sát viên chức và phỏng vấn chuyên sâu với ban lãnh đạo nhân sự đơn vị. Trong đó hoạt động khảo sát viên chức được thực hiện dựa trên mô hình tiến công giá mức độ hài lòng của viên chức dựa trên 03 yếu tố: Core (Văn hóa doanh nghiệp); Self (Mức độ gắn kết); Group (ý thức đồng đội).

Ở tất cả các nội dung, điểm khảo sát của AEON VN đều cao hơn điểm trung bình của ngành. Cụ thể, AEON VN đạt 4.63/5 điểm cao hơn điểm trung bình ngành (3.6) cho nội dung “đơn vị coi trọng lợi ích của viên chức hơn lợi nhuận” trong nhóm “Core – Văn hóa Doanh nghiệp”. Ở nhóm “Self – Mức độ gắn kết viên chức”, doanh nghiệp đạt 4.59/5 điểm – cao hơn trung bình ngành (3.94) do phần lớn các viên chức đều trả lời “Sẵn lòng tiếp tục gắn bó với đơn vị trong tương lai”.

AEON Việt Nam hai năm liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” - 2AEON VN 02 năm liên tục vào top Nơi làm việc tốt nhất châu Á HR Asia Award

Sau 7 năm hoạt động tại VN, bên cạnh việc không ngừng mở rộng kinh doanh và đóng góp phát triển kinh tế xã hội, nhà bán lẻ tới từ Nhật phiên bản này còn chú trọng đầu tư xây dựng chiến lược nhân sự dài hạn song hành cùng chiến lược phát triển kinh doanh, hướng tới mục tiêu trở thành nơi làm việc tốt nhất ngành bán lẻ VN.

AEON Việt Nam hai năm liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” - 3

Đại diện AEON VN tại lễ trao giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á HR Asia Award

Tính tới tháng 7/2020, quy mô nhân sự của AEON VN lên tới gần 4,000 người. đơn vị cam kết mang tới 03 thời cơ cho toàn thể viên chức, gồm: thời cơ Phát triển, Thăng tiến và hiến đâng cho tập thể. Trong đó, AEON VN luôn chú trọng đầu tư, khuyến khích viên chức phát triển chuyên môn và kĩ năng thông qua các chương trình huấn luyện nhiều chủng loại được tổ chức cả trong nước và quốc tế.

AEON Việt Nam hai năm liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” - 4AEON VN thường xuyên tổ chức các chương trình huấn luyện chuyên môn và kĩ năng trong nước và quốc tế

Thêm vào đó, sự ngày càng tăng quy mô và mở rộng lĩnh vực kinh doanh mới của doanh nghiệp này trong tương lai hứa hứa sẽ tạo thêm hàng ngàn thời cơ nghề nghiệp theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang, cho toàn thể viên chức trong đơn vị và ứng viên tiềm năng. Cụ thể chỉ tính trong năm 2020, AEON VN dự kiến sẽ tuyển thêm khoảng 600 nhân sự mới sẵn sàng cho Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON – Hải Phòng Lê Chân sắp khai trương, đưa tổng số nhân sự tại VN lên tới hơn 4.000 người. AEON VN sẽ tổ chức Ngày hội tuyển dụng với nhiều vị trí công việc nhiều chủng loại cho người lao động Hải Phòng vào Quý 3/2020, dự kiến thu hút hàng nghìn ứng viên tham gia.

Đặt mục tiêu trở thành nơi làm việc tốt nhất trong ngành bán lẻ, AEON VN luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng với thời cơ phát triển và những giá trị văn hóa doanh nghiệp mang đậm phiên bản sắc riêng của AEON. viên chức AEON ngoài thời cơ thăng tiến và phát triển sẽ cùng đơn vị nâng cao phong cách sống hàng ngày cho khách hàng, đóng góp cho sự phát triển kiên cố của xã hội thông qua hoạt động kinh doanh và các hoạt động trách nhiệm xã hội với 03 trụ cột chính như: Bảo vệ môi trường, tương trợ tập thể và Nuôi dưỡng thế hệ trẻ.

Thùy Linh – Trường Thịnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/aeon-viet-nam-nhì-nam-lien-tiep-dat-giai-noi-lam-viec-tot-nhat-chau-a-20200702093500541.htm