9 chính sách bảo hiểm không quan yếu

Trước khi tham gia hợp đồng bảo hiểm va chạm ôtô, thẻ tín dụng, lũ lụt…, khách hàng nên cân nhắc vì năng lực không bao giờ sử dụng tới.

Các loại hình bảo hiểm luôn quan yếu cho mọi người, tương trợ tiêu phí, trang trải nhu cầu tài chính khi có vấn đề xảy ra. Hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm cung ứng nhiều chương , chính sách để bảo vệ người mua trước hàng loạt tai họa ập tới cho quý khách dạng thân, người thân, tài sản… Tuy nhiên, không phải chính sách bảo hiểm nào cũng thực sự hữu ích với chủ hợp đồng. Dưới đây là những chính sách không quan yếu.

Bảo hiểm va chạm ôtô

Bảo hiểm va chạm được xây dừng để chi trả tiêu phí sửa chữa xe nếu bị tai nạn. Khi chủ xe có một khoản vay mua ôtô, doanh nghiệp cho vay có thể yêu cầu phải có bảo hiểm va chạm. Nhưng khi đã trả hết nợ, mọi người có thể tùy chọn mua hoặc không và điều này thường không quan yếu.

Bảo hiểm xe cho thuê

hồ hết hợp đồng bảo hiểm ôtô đều cung ứng bảo hiểm xẻ sung cho tiêu phí thuê ôtô. Các doanh nghiệp thường quảng cáo rằng chính sách này rất hữu ích nếu phương tiện bị tai nạn. Tuy nhiên, trong trường hợp gặp sự cố, bảo hiểm hư hại do va chạm chỉ trả tiêu phí sửa chữa phần thân xe. Nếu có bất kỳ sự hư hại nào xảy ra đối với cửa sổ, bánh xe hay nội thất… chủ xe sẽ phải tính sổ toàn bộ tiêu phí sửa chữa cũng như mọi tiêu phí thủ tục hành chính khác (trừ khi quý khách đã mua bảo hiểm xẻ sung).

Đọc thêm:   Tây Nam Sài Gòn 'rộng cửa' phát triển căn hộ vừa túi tiền

Do vậy, dù bảo hiểm xe cho thuê tương đối rẻ nhưng được khấu hao trong suốt cuộc đời, quý khách vẫn có năng lực chi tiêu nhiều hơn số tiền mình được hưởng.

[Caption]. The Motley Fool

Bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích cho mọi người nhưng trước khi tham gia, người mua nên tìm hiểu kỹ các chính sách. Ảnh: The Motley Fool

Bảo hiểm chuyến bay

Bảo hiểm chuyến bay hoàn toàn không quan yếu. Mặc dù được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, tai nạn hàng không tương đối hiếm. Và nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng bảo hiểm của quý khách có thể đã cung ứng bảo vệ trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Bảo hiểm nhân thọ được xây dừng nhằm đảm bảo sự an toàn về tài chính cho những người thừa kế hay người phụ thuộc của chủ hợp đồng trong trường hợp chủ hợp tiểu đồng vong. Trẻ em không có người thừa kế và theo thống kê, các nhỏ nhỏ thường lớn lên an toàn, khỏe mạnh, nên thân phụ mẹ không cần mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Thay vào đó, hãy sử dụng số tiền chi cho bảo hiểm nhân thọ để chi trả cho kế hoạch giáo dục hoặc tài khoản hưu trí cá nhân.

Bảo hiểm lũ lụt

Trừ khi quý khách sống ở vùng ngập lụt hoặc khu vực có tiền sử với các vấn đề về nước, còn không, loại bảo hiểm này thực sự không quan yếu. do nếu không có ngôi nhà nào trong khu vực quý khách sinh sống từng bị ngập do các nguyên nhân tự nhiên thì quý khách khó có thể gặp tình trạng này.

Đọc thêm:   Hãng phi cơ 'Made in China' vào danh sách đen của Mỹ

Bảo hiểm thẻ tín dụng

Bảo hiểm thẻ tín dụng là một hình thức bảo hiểm giúp bảo vệ chủ thẻ khi rủi ro gặp phải những rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng như thất lạc, mất trộm… Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cho biết mua bảo hiểm để tính sổ hóa đơn thẻ tín dụng trong trường hợp quý khách không thể trả nó là một sự lãng phí tiền nong. Một ý tưởng tốt hơn là ngay từ đầu nên tránh sử dụng hết thẻ tín dụng và quý khách sẽ không cần phải lo lắng về các hóa đơn. Điều đó không chỉ giúp tiết kiệm phí bảo hiểm nhưng mà còn tránh phải trả tiền lãi cho khoản nợ của quý khách.

Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm này thực hiện các khoản tính sổ tối thiểu trên các hóa đơn nếu quý khách không có việc làm. Tuy nhiên, thay vì mua bảo hiểm thất nghiệp, mỗi người nên có một kế hoạch tài chính tốt như tạo quỹ tiết kiệm hay lập quỹ cho những trường hợp nguy cấp. quý khách sẽ không phải trang trải tiêu phí của hợp đồng bảo hiểm. Và nếu không bao giờ nghỉ việc, quý khách cũng sẽ không tốn bất kỳ khoản tiền nào cho loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Các chính sách có sẵn để bảo hiểm cho bệnh ung thư, bệnh tim… hay các bệnh hiểm nghèo khác cũng không quan yếu. Thay vì nỗ lực xác định mọi căn bệnh quý khách dạng thân có thể gặp phải, hãy tham gia vào một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe. Bằng cách này, các hóa đơn y tế sẽ được chi trả bất kể vấn đề quý khách gặp phải là gì.

Đọc thêm:   Cách té sung vi chất dinh dưỡng cho thân thể

Bảo hiểm tử vong do tai nạn

Các hợp đồng bảo hiểm tử vong do tai nạn thường có nhiều quy định, vì vậy, hãy bỏ qua những rối rắm và thay vào đó, mua bảo hiểm nhân thọ. Nhìn chung, một chương trình bảo hiểm toàn diện sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với những chính sách có phạm vi hạn chế, tập vào các bệnh cụ thể hoặc sự cố tiềm tàng. Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, quý khách nên đọc kỹ để đảm bảo quý khách dạng thân hiểu các quy định, phạm vi bảo hiểm và tiêu phí.

Hải My (Theo Investopedia)

About bachnv

Check Also

Bức tranh lợi nhuận kém sắc của ngành cao su cuối năm

Giá cao su giảm do thị trường thế giới biến động và sức tiêu thụ …