8x làm chủ 10 siêu thị nhượng quyền thương hiệu gia dụng Mỹ

– Vì sao chị chuyển sang kinh doanh và chọn đồ gia dụng Tupperware để khởi nghiệp?

– Tôi nghĩ rằng, tới một độ tuổi, nhân loại ta thường nghĩ tới việc làm một điều gì đó cho riêng mình. phiên bản thân tôi từ tí hon xíu đã ham kinh doanh. Tôi khá khe khắt khi lựa chọn vật phẩm gia dụng, khác nhau là các vật phẩm tương tác tới sức khỏe của gia đình.

Với “sự khe khắt” này, cộng thêm việc thường phải tích trữ thực phẩm sạch sẽ từ quê gửi ra hằng tuần, tôi buộc phải tìm kiếm những vật phẩm giúp bảo quản thực phẩm hằng ngày. Khi biết tới Tupperware, với tâm thế của một người mẹ, một người chăm sóc gia đình, tôi cảm thấy tin và lựa chọn sử dụng trước tiên. Sau đó là kinh doanh cùng Tupperware.

Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng Tupperware 74 Trung Kính, Hà Nội

Chị Nguyễn Vân Anh.

– Điều gì khiến chị trằn trọc nhất khi chuyển hướng sang kinh doanh?

– Tôi mở siêu thị trước tiên khi vẫn là viên chức văn phòng tại một tổ chức viễn thông. Quyết định bắt tay khởi nghiệp cùng Tupperware, tôi cũng trằn trọc nhiều. Các thành viên trong gia đình đều làm trong cơ quan quốc gia và tôi là người trước tiên ra ngoài kinh doanh, nên stress là khó tránh khỏi.

Khi khởi đầu việc kinh doanh với Tupperware, tôi khi đó đang có một công việc thu nhập tốt và ổn định, đi tuân theo giờ hành chính và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm kinh doanh. thời khắc đó Tupperware còn khá mới tại thị trường VN và chưa được nhiều người biết tới thương hiệu. Chính vì vậy, khá phức tạp trong việc thuyết phục khách hàng của mình mua và sử dụng vật phẩm trong thời kì đó.

Các mối quan hệ cũng là điều tôi phải cân nhắc. Khi đi làm, tôi có đồng chí, tôi không chắc mình còn duy trì được những mối quan hệ đó khi kinh doanh không.

Chị Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng Tupperware 74 Trung Kính, Hà Nội .

Chị Nguyễn Vân Anh tại siêu thị Tupperware 74 Trung Kính, Hà Nội .

– thời kì đầu kinh doanh siêu thị gia dụng chịu những stress nào?

– thời kì đầu, tôi kinh doanh với tâm thế vui là chính, vì lúc đó tôi vẫn còn công việc văn phòng thu nhập tốt. Tôi vui vì vật phẩm tốt và nhận được lời cảm ơn vì đã giới thiệu vật phẩm cho khách hàng.

Nhưng tới khi khởi đầu thật sự kinh doanh thì không còn “vui” chút nào. Năm trước tiên, tôi loay hoay tìm hướng đi cho siêu thị mình. Doanh số lúc đó rất thấp, chỉ đạt trên dưới 30 triệu đồng mỗi tháng. Tôi tìm kiếm thời cơ bán hàng ở mọi nơi, có nơi tôi mang hàng tới bán cả ngày và chỉ thu về 2 triệu đồng, trừ đi tiêu phí thì đúng là không lời cả công làm.

Nếu khách du lịch muốn kinh doanh một vật phẩm, trước tiên khách du lịch phải yêu vật phẩm nhưng khách du lịch muốn kinh doanh. Điều này luôn đúng với tôi. Chính niềm ham với các vật phẩm gia dụng tiện lợi đã giúp tôi vượt qua nhiều phức tạp ở thời khắc thuở đầu. Sau 3 năm kinh doanh, tôi phát triển được hệ thống 10 siêu thị tại Hà Nội.

Hiện thương hiệu Tupperware cũng được nhiều khách hàng biết tới, không chỉ tại Hà Nội nhưng còn khắp tỉnh thành cả nước.

– vật phẩm Tupperware có gì khác nhau so với các thương hiệu khác trên thị trường?

– Tupperware có 4 dòng vật phẩm bao gồm: bình nước, hộp bảo quản, đồ sử dụng nhà bếp và máy lọc nước.

Từ trước tới nay, người tiêu sử dụng quen với việc đựng thực phẩm trong các loại hộp nhựa và gọi chung chung là hộp đựng thực phẩm. Còn với Tupperware, hộp đựng thực phẩm nó không chỉ mang giá trị là “đựng” nhưng còn là chiếc hộp có thể bảo quản thực phẩm. Nếu chiếc hộp thông thường, thịt, cá, rau để trong tủ lạnh được vài hôm thì với hộp bảo quản của chúng tôi, thực phẩm vẫn tươi ngon sau cả tuần, có khi tới cả tháng.

Khách hàng sử dụng sẽ cảm nhận rõ rệt điểm khác nhau này. Đây cũng là lý do Tupperware phát triển hệ thống siêu thị khắp cả nước với mục tiêu mang giá trị thật với các trải nghiệm thật tại siêu thị Tupperware tới tất cả khách hàng VN.

Nguyễn Vân Anh tại cửa hàng ủy quyền thứ 150 của Tupperware Việt Nam.

Nguyễn Vân Anh tại siêu thị ủy quyền thứ 150 của Tupperware VN.

– Thương hiệu nhắm tới đối tượng khách hàng nào?

– Khách hàng chúng tôi hướng tới không phải người có thu nhập cao nhưng là nhóm khách muốn chăm sóc và mang điều tốt nhất tới gia đình họ. Có một sự thực là trước đây khách hàng tới siêu thị tôi hồ hết là phụ nữ, nhưng ngày nay rất nhiều khách hàng là nam giới tới và mua các vật phẩm cho gia đình.

khác nhau trong Covid-19, Tupperware nhận nhiều hơn sự quan tâm của người tiêu sử dụng. Khi việc đi chợ, siêu thị và sử dụng bữa ở ngoài hạn chế, người tiêu sử dụng tìm kiếm một giải pháp giúp bảo quản thực phẩm dài ngày và an toàn cho sức khỏe gia đình. Những hộp bảo quản thực phẩm Tupperware phục vụ những yêu cầu đó. Trong nguy có cơ, vật phẩm của thương hiệu đã “chạm” tới nhiều khách hàng hơn.

Hoài Phong