5 lý do cổ phiếu hàng không có thể khởi sắc năm nay

Frank Holmes – CEO US Global Investors – dẫn 5 yếu tố có thể tác động tới quyết định đầu tư vào cổ phiếu ngành hàng không trong năm nay.

Số ca Covid-19 nhiễm mới giảm trên toàn cầu

Sau con số cao nhất (hơn 1,7 triệu ca nhiễm mới vào 20/1), số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần trên toàn cầu. Tại Mỹ, số ca nhập viện cũng giảm dần từ đầu tháng 1 tới nay.

Các chương trình tiêm chủng đang phát huy hiệu quả trong việc phòng dịch. Đơn cử như tại Israel, khi tiến hành thử nghiệm giữa 600.000 người đã tiêm nhì liều vaccine và 600.000 người chưa được tiêm chủng, kết quả cho thấy tỷ trọng lây truyền có triệu chứng giảm 94% và tỷ trọng có triệu chứng nghiêm trọng giảm 92%. Hiệu quả của vaccine được duy trì ở tất cả các nhóm tuổi, bao gồm những người từ 70 tuổi trở lên.

Tuy vậy, vẫn còn một số điểm nóng Covid-19 như Nam và Trung Âu (khác nhau là ý trung nhân Đào Nha, Tây Ban Nha, Italy), Nam Mỹ. Cùng với đó, các biến thể mới của Covid-19 cũng đang được quan tâm và có thể khiến quá trình phục hồi của ngành hàng không trì hoãn lâu hơn.

Kế hoạch tiêm chủng được tăng mạnh

Tổng thống Biden đang xúc tiến việc phân phối vaccine với mục tiêu 300 triệu người Mỹ sẽ được tiêm vaccine toàn diện vào cuối mùa hè năm nay.

Các nước châu Á cũng mở màn nhận các đợt vaccine trước tiên. Singapore đang triển khai chiến dịch tiêm chủng rộng rãi hơn cho các viên chức y tế và vaccine sẽ được cung ứng cho tất cả người dân chậm chạp nhất vào cuối năm.

Tại VN, trong tháng 2 sẽ nhập về 200.000 liều vaccine trước tiên phục vụ nhu cầu chống dịch. Ngành y tế đã sẵn sàng đủ điều kiện để bảo quản vaccine này theo đúng khuyến cáo từ phía nhà sinh sản.

Đây là những tín hiệu sáng sủa cho mùa du lịch hè nói chung và nhu cầu hàng không thương nghiệp nói riêng, khi người dân được tiêm chủng, an tâm đi lại.

Doanh thu phụ trợ hàng không tăng

Doanh thu phụ trợ của các hãng hàng không trước đây là những khoản phí nhưng hành khách chọn trả cho các tiện ích bửa sung như hành lý bửa sung, chỗ ngồi… thời đoạn 2010-2019, doanh thu từ các dịch vụ này liên tục tăng qua từng năm khi mọi người sẵn sàng trả thêm tiền để có trải nghiệm bay thoải mái hơn. Tuy vậy, đại dịch Covid-19 đã khiến nguồn thu này giảm mạnh.

Nhưng có một nghịch lý thú vị là doanh thu phụ trợ trên cơ sở mỗi hành khách lại tăng lên trong năm qua. Trong đó, United Airlines đạt mức tăng trưởng cao nhất – lên 59%. Các hãng khác như Alaska, Southwest, Air Canada, Ireland’s Ryanair và Hungary’s Wizz Air cũng có mức tăng trưởng nhì con số.

VietJet Air – một trong những hãng hàng không hiếm hoi báo lãi trong năm 2020, cũng ghi nhận doanh thu phụ trợ đóng góp vào lợi nhuận của hãng. VietJet Air có lợi nhuận sau thuế đạt 3 triệu USD sau khi chuyển sang nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa và các dịch vụ phụ trợ.

polyad

Vietjet là một trong những hàng hàng không có lãi trong năm 2020 do đã chuyển hướng kinh doanh sang vận tải hàng hóa. Ảnh: VietJet Air.

Du lịch hồi phục ở các nước kiểm soát được dịch

Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất lên tiếng tăng trưởng kinh tế vào năm 2020. Ngành hàng không thương nghiệp nội địa của nước này đã phục hồi sau các đợt đóng cửa vào đầu năm ngoái. Ngoài ra, du lịch tiêu khiển trong nước ở Australia cũng đang diễn ra sôi nổi.

tổng giám đốc của hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ IndiGo cũng kỳ vọng nhu cầu đi lại sẽ trở lại mức trước đại dịch vào cuối năm nay.

Tổng Cục du lịch VN thống kê, lượng khách nội địa trong năm 2020 đạt 56 triệu lượt. Năm qua, các hãng hàng không VN đã mở thêm nhiều đường bay nội địa mới để phục vụ nhu cầu du lịch của người dân.

polyad

Các kiok check-in tự động của Vietjet tại sân bay cho phép làm thủ tục nhưng không cần vào các quầy check-in. Ảnh: VietJet Air.

Một số hãng mở rộng đầu tư

Có nhiều hãng hàng không cắt giảm chi tiêu nhưng có một số đơn vị tiến hành mở rộng đầu tư.

Có hãng thêm các đường bay mới vào mạng lưới của họ để tận dụng những khoảng trống nhưng các đối thủ cạnh tranh để lại do đại dịch. Đây là chiến lược của Southwest. Hãng hàng không có trụ sở tại Dallas đang tăng mạnh vào nhì sân bay lớn: sân bay quốc tế O’Hare (Chicago) và sân bay liên lục địa George Bush (Houston) – nơi vốn là địa bàn của các đối thủ United và American.

Một số hãng hàng không Mỹ tiến hành tuyển thêm phi công mới, bao gồm PSA Airlines và Frontier Airlines. Trong khi đó, các hãng vận tải khác đang đầu tư vốn, bao gồm cả việc nhận các tàu bay mới hay giới thiệu các dịch vụ cao cấp mới.

Trước đó, theo lên tiếng chiến lược đầu tư năm 2021, đơn vị Cổ phần chứng khoán VNDirect cũng tiến công giá ngành vận tải hàng không VN và du lịch đang dần hồi phục.

Thảo Trang (theo Forbes)