1.000 chủ spa tham gia ‘Khơi nguồn vẻ đẹp Việt’

Sự kiện do doanh nhân, ca sĩ Ngọc Hiền tổ chức, quy tụ nhiều người nổi tiếng, doanh nghiệp uy tín trong ngành thẩm mỹ.

vấp ngã rẽ kinh doanh của nữ ca sĩ

Ngọc Hiền từng là ca sĩ trong nhóm nhạc Doremi, cùng Quỳnh Nga, Trà My. Khi nhóm tan rã, cô hoạt động solo trong lĩnh vực phim ảnh, âm nhạc. Sau khi kết hôn cùng doanh nhân Ngô Đình Nam, cô xa rời showbiz và tìm thấy say mê trong ngành làm đẹp.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Hiền.

Doanh nhân, ca sĩ Ngọc Hiền.

Chặng đường kinh doanh ngành thẩm mỹ của Ngọc Hiền không trải hoả hồng. “thuở đầu tôi làm nghề ngô nghê, nghĩ đi học nước ngoài, có bằng Master trong tay sẽ đông khách”, cô nói.

Những tháng đầu, khách hàng kéo tới đông vì tò mò, yêu thích với máy móc tiến bộ, công nghệ mới từ nước ngoài. Song máy móc, công nghệ cao tỷ trọng thuận với giá thành cao, tiêu phí vốn lớn. Trong khi đó, Ngọc Hiền còn chưa biết viral (lan toả) là gì hay marketing ra sao, khiến lượng khách thưa dần.

“Ở ngành làm đẹp, khởi nghiệp 2-3 năm đầu chỉ như cây non mới nhú. Tôi luôn nghĩ mình giỏi thì khách hàng tự tìm tới, nhưng đời không như mơ. Tôi định vị quý khách dạng thân cao quá”, Ngọc Hiền bộc bạch.

nan giải chồng chất khiến Ngọc Hiền cảm thấy nản lòng, nhiều lần định bỏ cuộc, người truyền thêm động lực cho cô là chồng, doanh nhân Ngô Đình Nam. Anh bỏ thêm thời kì học và cập nhật tri thức chuyên ngành cùng vợ. “Tôi cảm thấy may mắn vì chồng luôn ở bên cạnh. Chúng tôi ở bên nhau, từ công việc tới thời kì chăm con và dành cho gia đình, đồng chí”, Ngọc Hiền nói.

nhì vợ chồng mất một năm rưỡi tìm cơ chế kinh doanh từ những người trẻ 9x. Trong hành trình đó, Ngọc Hiền cũng nếm trải không ít thất bại. Nhưng với tình yêu và niềm tin vào đoạn đường mình đã chọn, cùng vị “thuyền trưởng” là ông xã, Ngọc Hiền kiên trì tạo dựng thương hiệu Thẩm mỹ quốc tế Maria.

Ngọc Hiền bên chồng và ba con.

Ngọc Hiền bên chồng và ba con.

Ngọc Hiền san sẻ, chưa bao giờ cảm thấy tiếc nuối khi rời showbiz. “Tôi hài lòng với cuộc sống và những quyết định của mình. Tôi có một người chồng luôn ủng hộ cùng ba thiên thần dễ thương”.

Ý tưởng tổ chức sự kiện thẩm mỹ tầm quốc tế

Mỗi năm, vợ chồng Ngọc Huyền đi vòng quanh toàn cầu một lần. nhì vợ chồng thường sang châu Âu và Hong Kong tham gia hội nghị, hội thảo ngành làm đẹp.

“3 năm trước, vợ chồng tôi sang Milan (Italy) tham gia sự kiện lớn. Chúng tôi không khỏi choáng ngợp vì không gian, cơ chế tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và việc họ tôn vinh ngành làm đẹp như một sự kiện tiêu khiển”, Hiền nói.

Chuyến đi khiến Ngọc Hiền nuôi dưỡng mong ước một ngày được đứng trên sân khấu, với tư cách một Master trình diễn kỹ thuật, chuyên gia tập huấn cho mọi người. Doanh nhân Ngô Đình Nam động viên và ủng hộ vợ, rằng hoàn toàn có thể tạo ra một sân chơi giống vậy ở VN.

không dừng lại ở đó, Ngọc Hiền nhận thấy mình có sự tín nhiệm trong ngành làm đẹp cùng năng lực tổ chức các sự kiện lớn. Cô thích đám đông, ánh đèn, những tiếng vỗ tay từ phía dưới sân khấu. nhì năm qua, cô lưu lại tên tuổi với vai trò giám khảo trong nhiều sự kiện làm đẹp.

“Khát khao ngày một lớn dần, thôi thúc tôi tổ chức những chuỗi chương trình ý nghĩa cho doanh nghiệp và ngành làm đẹp. Chương trình ‘Khơi nguồn vẻ đẹp Việt’ tới đây là một ví dụ”, Ngọc Hiền nói.

Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Quân đội, số 130 đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội ngày 20/1, là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia thẩm mỹ VN, quy tụ hơn 1.000 doanh nghiệp uy tín trong ngành làm đẹp.

Ngọc Hiền và các khách mời tại họp báo ra mắt sự kiện.

Ngọc Hiền và các khách mời tại họp báo ra mắt sự kiện.

Mong muốn của Ngọc Hiền là mọi phụ nữ VN có thể tỏa sáng, tự tín vào chính quý khách dạng thân mình. “Tôi thấu hiểu phụ nữ, những người luôn hết lòng vì gia đình, chồng con, làm đẹp cho người khác nhưng không có thời kì làm đẹp cho chính mình. ‘Khơi nguồn vẻ đẹp Việt’ sẽ giúp phụ nữ tiến công thức chính mình, biến hóa lộng lẫy như những ngôi sao”, Ngọc Hiền bộc bạch về lý do tổ chức sự kiện.

Một trong những chuyên gia tham gia sự kiện là bà Trang Lê – chủ toạ Vietnam International Fashion Week. Những câu chuyện truyền cảm hứng, thông điệp cuộc sống ý nghĩa sẽ được “bà trùm làng mốt” san sẻ trong chương trình.

(Nguồn: Lạc Thành)