​Ví MoMo cải thiện tính năng ‘Ưu đãi’ tăng liên kết người sử dụng

Nhờ cải tiến tính năng “Ưu đãi”, Ví MoMo tối ưu hóa trải nghiệm người sử dụng, tương trợ doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, người sử dụng mua sắm giá rẻ.

Điểm mới của tính năng “Ưu đãi” trên Ví MoMo là tập trung vào các trải nghiệm địa phương (local service), tức khuyến khích người sử dụng ra ngoài trải nghiệm tại các điểm bán hàng vật lý, gián xúc tiếp tiến các ngành kinh doanh phụ trợ, tạo công ăn việc làm cho nhân lực ngành dịch vụ. So với các mô hình săn deal khác (các kênh thương nghiệp trực tuyến), người sử dụng đặt mua vật phẩm rồi giao về nhà, các deal trên MoMo chú trọng vào khuyến khích người sử dụng ra khỏi nhà, trải nghiệm các dịch vụ vật phẩm gần nơi mình sống như đi cà phê, ăn uống, xem phim, mua sắm, đi siêu thị, làm đẹp… Theo đó, các deal trên MoMo cũng sẽ ưu tiên hiển thị những deal của các siêu thị gần nơi người sử dụng sinh sống, làm việc.

Tập trung vào các trải nghiệm địa phương, MoMo lựa chọn đối tác ở 12 ngành hàng gồm cà phê, nhà hàng, trà sữa, làm đẹp, tiêu khiển, mua sắm, siêu thị, siêu thị tiện lợi, du lịch, xem phim, quán ăn, lẩu – buffet. Người sử dụng MoMo cần tìm kiếm những vật phẩm, dịch vụ thiết yếu này có thể lên “Ưu đãi” của MoMo để mua deal với mức ưu đãi có giá trị cao.

Ví MoMo cải tiến tính năng Ưu đãi, khuyến khích người dùng ra ngoài trải nghiệm tại các điểm bán hàng vật lý. Ảnh: MoMo.

Ví MoMo cải tiến tính năng “Ưu đãi”, khuyến khích người sử dụng ra ngoài trải nghiệm tại các điểm bán hàng vật lý. Ảnh: MoMo.

Người sử dụng mua qua nhì hình thức gồm mua thẻ giảm tiền trực tiếp hoặc thẻ vàng giảm % trên hóa đơn mua hàng. Giá bán thẻ vàng giảm giá ưu đãi dao động từ 1.000 đồng tới 19.000 đồng với trị giá ưu đãi 15.000 đồng tới 200.000 đồng và mức giảm tương ứng 30-50%.

không chỉ có thế, hàng loạt các công dụng được MoMo xây dừng cụ thể và tinh tế giúp các thương hiệu có sự liên kết thật sự với người sử dụng như giới thiệu siêu thị, tiến công giá (review) siêu thị hoặc vật phẩm dịch vụ, tìm kiếm theo nhu cầu, san sẻ với bè khách du lịch… Tại “Danh mục ưu đãi”, mỗi thương hiệu có thể giới thiệu hình ảnh, thông tin của mình. song song, danh sách hệ thống và địa chỉ của từng siêu thị được MoMo cập nhật cụ thể kèm phiên bản đồ chỉ đường. MoMo sẽ đề xuất siêu thị gần nhất với vị trí ngày nay của người sử dụng.

Với công dụng “tiến công giá”, người sử dụng chỉ có thể thực hiện khi đã sử dụng deal. Đại diện MoMo cho biết cách tiến công giá này dựa trên những trải nghiệm xuyên suốt của người sử dụng từ chọn lựa vật phẩm hoặc dịch vụ, mua thẻ vàng giảm giá trên Ví MoMo cho tới sử dụng trực tiếp tại siêu thị. Từ đó, giúp đối tác có hiểu nhu cầu người sử dụng và tương trợ người sử dụng khác có cơ sở ra quyết định khi muốn sử dụng những vật phẩm, dịch vụ tương tự.

Ngoài ra, để tăng trải nghiệm người sử dụng MoMo còn tương trợ các công dụng như hiển thị số lượt người mua deal, tìm kiếm thông minh, cung ứng bộ lọc ưu đãi, san sẻ thông tin với bè khách du lịch. khác nhau, công dụng hiển thị deal một cách cá nhân hóa gợi ý các deal dịch vụ thích thống nhất với nhu cầu sử dụng và thói quen tiêu sử dụng của từng khách hàng. Từ đó, tạo sự tiện lợi tối đa và giúp người sử dụng tiết kiệm thời kì.

Việc cải tiến tính năng “Ưu đãi” là một trong các bước đi chiến lược để trở thành super app (Siêu ứng dụng) của Ví MoMo. Thông qua tính năng này, Ví MoMo cung ứng tảng công nghệ liên kết các thương hiệu với 20 triệu người sử dụng của Ví MoMo và giúp các doanh nghiệp và người sử dụng chi tiêu tiện lợi hơn sau Covid-19. Mục tiêu mới của thương hiệu này là tạo ra nhiều “đối tác hạnh phúc”, mang lại lợi ích cho đối tác, giúp những đối tác nhỏ lẻ tăng năng lực cạnh tranh, phát triển ngành bán lẻ, dịch vụ tại VN. Việc liên kết người sử dụng và các thương hiệu thật sự dựa trên tương tác trực tuyến chính là giúp các doanh nghiệp bắt kịp và xúc tiến nhanh quá trình chuyển đổi số.

“Đây là những trải nghiệm hoàn toàn mới nhưng mà chúng tôi hướng tới để MoMo không chỉ thuần tuý là ứng dụng về tính sổ nhưng mà còn là ứng dụng local lifestyle, nền tảng ‘giao tiếp’ cho bên mua và bên bán, giúp cho hành vi tính sổ, trải nghiệm dịch vụ đơn giản hơn”, ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó chủ toạ HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ví MoMo san sẻ.

Thanh Thảo

Với mục tiêu tri ân 20 triệu người sử dụng, “Ngày hội siêu deal” diễn ra duy nhất ngày 1/11 sẽ là thời cơ cho khách hàng trải nghiệm tính năng “Ưu đãi” một cách thiết thực nhất. Với các deal mua sắm siêu thị, siêu thị tiện lợi, cà phê, du lịch, xăng dầu, nạp tiền smartphone, tính sổ hóa đơn …cùng hàng nghìn dịch vụ thiết yếu khác, mức giảm nhất loạt 50%, giúp người sử dụng có mùa mua sắm tiết kiệm, tiện lợi cùng Ví MoMo. cụ thể chương trình nơi đây