​MSB đạt lợi nhuận trước thuế trên 970 tỷ đồng

MSB ghi nhận tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, hoàn thành 68% mục tiêu cả năm.

thông tin kết quả kinh doanh thống nhất 6 tháng đầu năm sau kiểm toán của nhà băng này cho thấy, dù chịu liên quan từ Covid-19, MSB vẫn bứt phá về kinh doanh khi lợi nhuận trước thuế đạt trên 974 tỷ đồng, tăng gần 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 774 tỷ đồng, tăng 66%. Tổng tài sản gần 165.000 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Động lực chính tới từ định hướng chiến lược rõ ràng cùng cơ cấu nguồn vốn tốt.

Các chỉ số tích cực

Cơ cấu nguồn vốn của nhà băng ghi nhận sự tăng trưởng tiền gửi không kỳ hạn khá tuyệt hảo, tuần tự tăng 26% và 12% so với cùng kỳ năm trước và cuối năm 2019. Tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn trên tổng tiền gửi trên 21%, có xu hướng tiếp tục tăng nhờ chiến lược vật phẩm kinh doanh linh hoạt.

Nguồn vốn từ kênh này và việc cơ cấu hiệu quả nguồn vốn huy động được cho là yếu tố quan yếu giúp MSB giảm tiêu pha vốn, song song đem lại sự tăng trưởng trong tổng thu nhập thuần từ lãi và phí. Tổng thu thuần trong nhị quý đầu năm ghi nhận 3.022 tỷ đồng, tăng gần 67% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lãi thuần và thu nhập từ phí tuần tự đạt gần 1.978 tỷ đồng và 326 tỷ đồng, tăng 68% và 73%.

MSB giữ đà tăng trưởng tốt dù chịu ảnh hưởng chung từ Covid-19.

MSB giữ đà tăng trưởng tốt dù chịu liên quan chung từ Covid-19.

Với tổng thu nhập thuần tăng trưởng tốt, chỉ số tiêu pha trên doanh thu (CIR) của nhà băng này đã giảm còn 51,6% so với mức 53% của cả năm 2019. Các chỉ số thể hiện hiệu quả hoạt động nhà băng như ROAE, ROAA cho tứ quý gần nhất đều ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 23% so với số liệu cả năm 2019.

thời kì qua, nhà băng này đã tích cực triển khai gói vay 7.000 tỷ, các chương trình miễn giảm phí giao tế cũng như chính sách tín dụng thích hợp để tương trợ khách hàng, đồng hành vượt qua nan giải do đại dịch. Việc triển khai nhất tề các giải pháp đã mang tới kết quả kinh doanh tích cực.

Cụ thể, sau 6 tháng đầu năm, cho vay khách hàng của MSB đạt trên 70.000 tỷ đồng, tương đương hơn 26% so với cùng kỳ 2019 và hơn 10% so với cuối năm 2019. Trong khi đó, tiền gửi khách hàng đạt hơn 83.000 tỷ, tăng gần 22% so với cùng kỳ.

song song, nhà băng này cũng tích cực triển khai việc cơ cấu nhóm nợ, điều chỉnh thời kì trả nợ và lãi theo Thông tư 01 của nhà băng quốc gia. Đây được cho là giải pháp tương trợ hiệu quả giúp khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp dần tháo gỡ nút thắt trong hoạt động, vượt qua thời kỳ nan giải.

Hoạt động an toàn

Song song với việc điều hành hoạt động kinh doanh hiệu quả trong thời đoạn nhiều thử thách, MSB đã kiểm soát tốt các chỉ số an toàn. Kết thúc quý II, tỷ trọng an toàn vốn CAR thống nhất theo Thông tư 41 đạt 10,8% (so với mức 8% quy định của nhà băng quốc gia). tỷ trọng vốn ngắn hạn cho vay dài hạn giữ ở mức trên 31% khi tỷ trọng tổng dư nợ trên tổng tiền gửi đạt khoảng 84%, đều trong giới hạn đảm bảo an toàn theo quy định.

Về nợ xấu, NPL mảng nhà băng giảm so với quý I, giữ ở mức 1,74%. Nguyên nhân do tổng dư nợ tín dụng tăng nhanh trong quý II, song song nhà băng này ứng dụng triển khai các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát chặt nhằm hạn chế tối đa nợ xấu phát sinh.

Hoạt động xử lý nợ trái phiếu không giống nhau VAMC cũng được nhà băng này ưu tiên xử lý. Tính tới hết tháng 6, tổng mệnh giá trái phiếu VAMC đã giảm 63% so với cùng kỳ năm trước và giảm 23% so với cuối năm 2019, cho thấy những nỗ lực của MSB trong việc hoàn thành mục tiêu tất toán các khoản nợ tại VAMC trong năm nay.

MSB chú trọng tăng trải nghiệm khách hàng thông qua chuyển đổi số.

MSB chú trọng tăng trải nghiệm khách hàng thông qua chuyển đổi số.

Chuyển đổi số mạnh mẽ

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, MSB cũng tập trung đầu tư phát triển công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số. Mục tiêu xúc tiến tính sổ không sử dụng tiền mặt và mang tới trải nghiệm đơn giản, chủ động, tăng liên kết và thấu hiểu khách hàng. thời kì qua, nhà băng này không ngừng nâng cao trải nghiệm cho khách hàng thông qua cải tiến kênh giao tế văn minh như Internet Banking, Mobile Banking, xúc tiến tính sổ qua QR Code, Samsung Pay, tính sổ không xúc tiếp (Contactless) bên cạnh việc sử dụng thẻ, ưu tiên triển khai phương thức xác thực thông minh bằng sinh trắc học, soft token… nhằm tăng tiện lợi và đảm bảo an toàn, bảo mật cho khách hàng khi giao tế.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với những chỉ số khả quan cùng định hướng chiến lược rõ ràng được cho là bước đệm để MSB hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm đã đề ra.

Minh Anh