​Gamuda Land phát triển dự án chú trọng trải nghiệm khách hàng

Gamuda Land chú trọng trải nghiệm cư dân với tiêu chí tâm huyết, trách nhiệm và uy tín khi triển khai dự án tại VN.

Xây dựng chiến lược dựa trên trải nghiệm khách hàng đã trở thành xu hướng mới trong nền kinh tế dịch vụ và tạo sự thay đổi quan yếu trong kinh doanh. Việc lấy trải nghiệm của khách hàng làm trọng tâm để tạo ra giá trị được gọi là “nền kinh tế trải nghiệm”. Trong đó, đầu tư cho khách hàng không còn được xem là một khoản phung phí nhưng mà một chiến lược tăng thêm sức mạnh cho thương hiệu.

Mặt khác, sự phát triển công nghệ và các nền tảng san sớt thông tin giúp hình thành những tập thể có chung mối quan tâm, thị hiếu… Đây vừa là thời cơ để các thương hiệu tận dụng để tạo thiện cảm và gây dựng nhóm khách hàng thân thiết, giúp tăng thêm uy tín thương hiệu và mở rộng tập khách hàng.

Ngoài việc gây dựng tập thể, thương hiệu cũng cần có những giải pháp để giữ gìn mối quan hệ gắn bó với khách hàng. Đối với Gamuda Land VN, yếu tố ưu tiên là tâm huyết trong tôn chỉ hành động. Chủ đầu tư này tin rằng trách nhiệm của một nhà thi công khu thành phố kiên cố là tạo dựng nên một khu thành phố với không gian sống trọn vẹn dành cho mọi người.

“Chúng tôi mong muốn khu thành phố Gamuda City là tổ ấm thực sự, là nơi mọi cư dân cùng đồng hành, phát triển và gắn bó vĩnh viễn”, đại diện tập đoàn này nói.

polyad

Khu thành phố Gamuda Gardens là một trong 4 phân khu chính của dự án Gamuda City, Hà Nội. Ảnh: Gamuda Land VN.

Trong hơn nhị thập kỷ hình thành và phát triển, Gamuda Land đã khẳng định uy tín, trách nhiệm trong việc thi công những khu thành phố với quy hoạch tổng thể đột phá và tập thể cư dân mang tính kiên cố. Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội) là dự án trước tiên được đầu tư và phát triển bởi vì chủ đầu tư này tại VN với phần lớn diện tích dành cho mảng xanh và thi công không gian sống đạt chuẩn quốc tế. Gamuda City góp phần mang tới cư dân một cuộc sống an lành, viên mãn với toàn vẹn tiện ích từ giáo dục, văn hóa, sức khỏe, thể thao, tiêu khiển…

Từ hơn mười năm trước, khi kinh tế VN còn ở thời đoạn đầu tăng trưởng, Gamuda Land đã nhìn thấy nhu cầu nhà ở phối hợp với nghỉ dưỡng rất lớn và tiềm năng tại thị trường này. Với kinh nghiệm đầu tư nhiều dự án bất động sản ở Malaysia, Australia và Singapore, tổ chức này nhận thấy mục tiêu không chỉ là xây dựng các nhà cửa nhà ở thuần tuý nhưng mà đã tiền phong đầu tư xây dựng các dự án khu thành phố tích hợp thông minh và tiến bộ. khi tới đây, các thế hệ cư dân tới sinh sống, thế hệ tương lai sinh ra, lớn lên và trưởng thành, tạo nên một tập thể thịnh vượng và gắn kết.

Nhằm hoàn thiện bức tranh về trải nghiệm khách hàng, Gamuda Land VN đã triển khai dịch vụ chăm sóc trải nghiệm khách hàng Gamuda Customer Experience bao gồm các dịch vụ chính là Gamuda Land Experience Lounge, chăm sóc khách hàng như tạo ra thẻ khách hàng thân thiết, chăm sóc sau bán hàng, tặng tiến thưởng nhân dịp đăc biệt, tiệc cảm ơn, sự kiện gia đình, triển khai chương trình hợp tác với các nhãn hàng để tăng thêm quyền lợi cho khách hàng… không những thế là các hoạt động tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán vật phẩm trực tiếp, tương trợ khách hàng tính sổ tiền nhà, ký hợp đồng, làm thủ tục sổ đỏ, giảng giải các thắc mắc của khách hàng về tài sản, dịch vụ sau bán hàng…

Ngày 21/9 vừa qua, chủ đầu tư này đã khai trương Gamuda Land Experience Lounge tại 179 Phố Huế, Hà Nội.

polyad

Ông Dennis Ng Teck Yow – Tổng giám đốc và ông Angus Liew Bing Fooi – Phó tổng giám đốc Gamuda Land VN cắt băng khánh thành không gian trải nghiệm mới. cụ thể xem tại website, hotline: 0902178088. Ảnh: Gamuda Land VN.

Với diện tích hơn 300 m2 trải rộng trên ba tầng, đây được xem là mô hình thu nhỏ trọn vẹn của khu thành phố Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội, giúp khách hàng trải nghiệm rõ nét cuộc sống viên mãn khi an cư tại thành phố này.

Tổng giám đốc Gamuda Land VN, ông Dennis Ng Teck Yow san sớt, việc xây dựng Gamuda Land Experience Lounge nằm trong định hướng phát triển thuở đầu của doanh nghiệp, nhằm đem lại những trải nghiệm thực sự chạm tới chiều sâu cảm xúc của khách hàng về dự án, chứ không thuần tuý là nơi trưng bày vật phẩm mẫu. Đây cũng là một trong những hoạt động chăm sóc trải nghiệm khách hàng Gamuda Experience.

Khách hàng tìm hiểu khu đô thị Gamuda City tại không gian trải nghiệm Gamuda Land Experience Lounge. Ảnh: Gamuda Land Việt Nam.

Khách hàng tìm hiểu khu thành phố Gamuda City tại không gian trải nghiệm Gamuda Land Experience Lounge. Ảnh: Gamuda Land VN.

Hiện nay, khách hàng trong mọi lĩnh vực luôn mong muốn có những trải nghiệm mang tính cá nhân và liền mạch trong sử dụng dịch vụ. Đó là động lực khiến các tổ chức bất động sản tăng cường các hoạt động cung ứng giá trị trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Trong đó, là nhà phát triển bất động sản dang tiếng khu vực, Gamuda Land VN hướng tới tạo trải nghiệm trung thực, dịch vụ chăm sóc chu đáo và nhân văn cho khách hàng.

Đây là hoạt động thể hiện rõ tầm nhìn và năng lực của doanh nghiệp này, phục vụ kỳ vọng của khách hàng thượng lưu, từ HST tiện ích cho tới nhà mẫu và giờ đây là không gian trải nghiệm.

Minh Anh