​’Dữ liệu như nguồn dầu mỏ với doanh nghiệp’

Dữ liệu như nguồn dầu thô và việc biến nguồn dầu thô thành năng lượng là vấn đề “sống còn” với doanh nghiệp hiện nay, theo Tổng giám đốc Gojek VN.

Trong phạm vi hội thảo của chương trình Startup Việt 2020 do báo điện tử VnExpress sáng ngày 25/11, đại diện Gojek phân tích đề tài “Biến dữ liệu thành sức mạnh tài chính” với nhiều thông tin và dẫn chứng cụ thể chứng minh tầm quan yếu của dữ liệu.

Dữ liệu dẫn dắt quyết định kinh doanh

Mở đầu phần trình diễn, ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek VN khẳng định Big Data là bí quyết thành công của các “ông lớn” trên trái đất như Amazon, Google, Facebook… Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm người sử dụng mới, các hãng này sử dụng dữ liệu để hiểu thói quen người sử dụng, để đưa ra cách tiếp thị thích hợp, tạo trải nghiệm tương ứng.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam cho rằng data dẫn dắt các chiến lược kinh doanh tại Gojek. Ảnh: Startup Việt 2020.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek VN cho rằng data dẫn dắt các chiến lược kinh doanh tại Gojek. Ảnh: Startup Việt 2020.

Gojek cũng sở hữu một lượng dữ liệu khổng lồ với nhì triệu tài khoản tài xế, khoảng 900.000 đối tác nhà hàng. Mỗi ngày, hãng gọi xe này có hàng triệu giao tiếp, hàng trăm giao tiếp mỗi giây.

“Chúng tôi sử dụng nguồn dữ liệu khổng lồ này để tạo lợi thế cạnh tranh, theo các bước từ quảng cáo, hiểu hành vi mua sắm của người sử dụng tới việc tạo ra các giá trị mới”, Tổng giám đốc Gojek VN nói.

Từ 5 năm trở lại đây, hãng gọi xe này đưa ra các chiến lược phụ thuộc phân tích dữ liệu, thay cho tư duy chủ quan của lãnh đạo. Theo ông Phùng Tuấn Đức, chiến lược “Dữ liệu hoặc không gì cả – It’s data or nothing” đã dẫn dắt các cấp cai quản đưa ra các quyết định đúng đắn, đảm bảo sự thấu hiểu khách hàng.

Thị trường trong bùng nổ dữ liệu

Tổng giám đốc Gojek VN tiến công giá trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu, thị trường có các đặc điểm chính như nhu cầu kỹ thuật số mạnh mẽ xúc tiến tăng trưởng thần tốc, và khách hàng tìm kiếm các trải nghiệm thời kì thực. Trong thời khắc này, khách hàng ngày càng có nhiều tri thức, nhiều khí cụ và khá nhạy với những xu hướng mới nên các vật phẩm phải tạo ra trải nghiệm tức thời.

Dẫn chứng về cách khai thác hiệu quả dữ liệu doanh nghiệp, ông Tuấn Đức phân tích về Galeries Lafayette – một trung tâm thương nghiệp hàng đầu tại Pháp – đã sử dụng dữ liệu để vượt qua khủng hoảng Covid-19. Theo đó, trung tâm thương nghiệp này xử lý dữ liệu khách hàng và sử dụng công nghệ Go Instore để liên kết với 36 thương hiệu cao cấp. Điểm mấu chốt là công nghệ này giới thiệu cho người tiêu sử dụng vật phẩm đúng thị hiếu, xúc tiến doanh số mùa dịch.

Một đặc điểm khác trong thời khắc bùng nổ data là dữ liệu xuất hiện ở mọi nơi, nhưng năng lực biến dữ liệu thành thông tin hữu ích mới là điều quan yếu. Ông Tuấn Đức lấy ví dụ mình thích mua sắm trên Amazon vì tiến công giá cao tài năng cá nhân hóa của hãng này. Khoảng 35% doanh số bán hàng của Amazon tới từ các đề xuất vật phẩm được cá nhân hóa dựa trên lịch sử mua hàng và sử dụng website của người sử dụng. Amazon còn tiến thêm một bước nữa, tích hợp trợ lý kỹ thuật số trong các danh mục vật phẩm để làm cho trải nghiệm mày mò vật phẩm thích hợp hơn với từng người tiêu sử dụng. Ông Tuấn Đức cho rằng Amazon còn “hiểu khách hàng hơn chính khách hàng” và biết cách phân tích lý do khách hàng chọn mua những mặt hàng nhất định.

“Như vậy, dữ liệu chính là nguồn dầu mỏ mới cho doanh nghiệp”, ông Đức Tuấn khẳng định.

Cách biến dầu mỏ mới thành năng lượng

Giữa nguồn dữ liệu khổng lồ doanh nghiệp rất dễ lạc lối. Để không lạc lối và hiệu quả trong việc biến dầu mỏ thành năng lượng, Gojek mở đầu từ bài toán nhu cầu khách hàng và tìm dữ liệu để trả lời cho bài toán nhu cầu đó.

“Dữ liệu là môn thể thao đồng đội”, ông Tuấn Đức nói.

Gojek đã ‘cài’ các chuyên gia dữ liệu vào các phòng ban để tương trợ các phòng ban phân tích dữ liệu và thấu hiểu hành vi khách hàng. Và quan yếu là, các doanh nghiệp cần xây dựng văn hoá sử dụng và xử sự với dữ liệu. “Đừng để dữ liệu trở thành mặt hàng xa xỉ của thiểu số.” , ông Tuấn Đức kết luận.

Tổng giám đốc Gojek chia sẻ cách biến dầu mỏ mới thành năng lượng. Ảnh: Startup Việt 2020.

Tổng giám đốc Gojek san sẻ cách biến dầu mỏ mới thành năng lượng. Ảnh: Startup Việt 2020.

Để tập trung vào tính hiệu quả, các phòng ban ở Gojek hoạt động theo nguyên tắc “song song” thay vì “song song”. Ông Tuấn Đức lý giải rằng “song song” là khi tập thể cùng tìm cách giải quyết vấn đề, thường là riêng rẽ theo chiều dọc, không có sự gắn kết, dẫn tới việc “giẫm lên chân nhau”, tạo ra sự kém hiệu quả và lãng phí. “song song” là khi các nhóm phân chia xử lý những khía cạnh khác nhau của cùng một vấn đề. Để làm việc này, Gojek cần có hệ thống để san sẻ trạng thái và tiến độ của công việc của tất cả các phòng ban theo thời kì thực, giảm thiểu thời kì đi tìm kiếm data thiết yếu hoặc thời kì để tìm kiếm một người để cập nhật tiến độ.

Gojek tăng cường các khí cụ tương trợ để viên chức có thể khai thác nguồn dữ liệu trên nguyên tắc giao tiếp chung trên nền tảng dữ liệu, tức mọi công việc của các phòng ban đều dựa trên dữ liệu, các phòng ban đều có thể truy cập nền tảng dữ liệu chung nhưng không có rào cản. Tiếp theo, Gojek trang bị cho các nhóm một nền tảng học máy chung và liên tục tối ưu hóa vòng lặp thấu hiểu khách hàng rồi hành động.

“Nắm bắt được dữ liệu vững chắc sẽ giúp các doanh nghiệp chèo lái hoạt động kinh doanh hiệu quả. Hay nói một cách khác, tại Gojek, hiểu dữ liệu giúp chúng tôi tương trợ các tài xế giữ vững vô lăng, đưa một ứng dụng gọi xe ngày càng thân thiện và hữu dụng với người sử dụng Việt”, ông Phùng Tuấn Đức nhấn mạnh.

​'Dữ liệu như nguồn dầu mỏ với doanh nghiệp

​’Dữ liệu như nguồn dầu mỏ với doanh nghiệp’

Thanh Thảo