​5 xu hướng mua sắm cuối năm của người Việt

Tâm lý tự thưởng, tự tặng vàng cho phiên bản thân là một trong những xu hướng chi tiêu của người Việt dịp cuối năm, theo khảo sát do Facebook thực hiện.

Khảo sát do mạng xã hội này hợp tác YouGov thực hiện trực tuyến từ tháng 12/2019 tới tháng 2/2020, đối với người mua hàng tại khu vực Đông Nam Á trên 18 tuổi nhằm tiến công giá thóiquen và hành vi mua sắm dịp cuối năm. Ngoài ra, Facebook cũng phân tích nhiều nguồn thông tin trên GlobalWebIndex và dữ liệu trên mạng xã hội từ tháng 10/2019 tới tháng 4/2020.

lên tiếng của Facebook chỉ ra 5 xu hướng mua sắm cuối năm và cách nhưng Covid-19 xúc tiến tới thái độ của người tiêu sử dụng Việt.

Nhóm người tiêu sử dụng tăng mua sắm trực tuyến

Những người trung niên và lớn tuổi, thuộc thế hệ X (sinh từ năm 1965 tới 1980) và Boomers (sinh trước năm 1964) đang là yếu tố lớn nhất xúc tiến tăng trưởng mua sắm trực tuyến và trên các trang bị di động tại VN. 62% người sử dụng trong độ tuổi này quan tâm tới việc “Mua hàng trực tuyến, nhận tại siêu thị”. 70% thừa nhận mình đã nhắn tin cho ít nhất một siêu thị trong mùa mua sắm cuối năm.

Mua sắm trên di động ngày càng phổ thông, khi 65% người sử dụng thế hệ X và Boomers trên toàn cầu cho biết mình phụ thuộc vào các trang bị di động để mua sắm khi Covid-19 nổ ra. Riêng với người tiêu sử dụng thuộc thế hệ Boomers, xu hướng mua hàng trên trang bị di động trong năm 2019 đã tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

ngày càng tăng vai trò của ngày hội mua sắm

Tại VN, 82% số người tham gia khảo sát cho biết họ chủ động tìm kiếm các ưu đãi giảm giá trong mùa mua sắm cuối năm, thường mở màn từ 10 ngày trước đó. 70% tin rằng Tết là thời khắc truy lùng những chương trình ưu đãi tốt nhất. Trên thực tế, các doanh nghiệp ghi nhận đơn hàng tăng gần 2-3 lần so với ngày thường trong ba ngày hội mua sắm trực tuyến tiêu biểu: 11/11, Black Friday (ngày thứ sáu sau hết của tháng 11) và 12/12.

Tâm lý tự thưởng

Hành vi tự thưởng, tự tặng vàng cho phiên bản thân bằng những điều xa xỉ nho nhỏ sẽ là cách người tiêu sử dụng tiếp cận với những ngày hội mua sắm lớn và dịp Tết. Trung bình có 8/10 người tham gia khảo sát mong muốn tự thưởng cho mình các vật phẩm như thức ăn, trang bị gia dụng, các vật phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Covid-19 tăng nhanh tìm hiểu vật phẩm

Tại VN, 77% người tham gia khảo sát cho biết họ thường xuyên tìm hiểu thêm nhiều nhóm vật phẩm ngành hàng khác nhau trong mùa mua sắm cuối năm hơn các thời khắc khác trong năm. 79% cho biết họ có thể sẽ thử các nhãn hiệu mới khi mua sắm cho mùa Tết.

Dịp Tết, trải nghiệm mua sắm đa kênh khác lạ có ý nghĩa với người sử dụng Việt, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. 82% người mua hàng Tết cho biết họ thường nghiên cứu những thứ họ muốn mua trên các kênh trực tuyến trước khi mua tại siêu thị. Ngay cả khi đang ở siêu thị, 39% người mua hàng sẽ chuyển sang xem xét trên mạng xã hội.

Sự gắn kết giữa thương hiệu với giá trị cá nhân

40% người mua sắm cuối năm ở VN muốn tìm kiếm các vật phẩm, dịch vụ trung thực và có thông tin rõ ràng sáng tỏ. Người tiêu sử dụng muốn các thương hiệu trở thành “thông minh” và “đáng tin cậy” hơn là “trẻ trung”. Họ cũng cho rằng các video về vật phẩm là cách hữu ích nhất để họ đưa ra quyết định mua hàng.

Đối với thói quen tặng tiền trong dịp Tết, sử dụng tiền mặt vẫn là cách thực hiện chủ yếu trong các hoạt động biếu tặng tiền. Tuy nhiên, các hình thức tặng tiền không xúc tiếp đang dần được chấp nhận bởi vì thế hệ trẻ nhờ sự thuận tiện và tính an toàn.

Với những xu hướng tiêu sử dụng như trên, câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp cần tận dụng những xu hướng này như thế nào. Ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh của Facebook tại thị trường VN gợi ý những hướng tiếp cận mới giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và tăng trưởng kinh doanh.

Ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh của Facebook tại thị trường Việt Nam.

Ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh của Facebook tại thị trường VN.

Theo đó với đối tượng người sử dụng trung và lớn tuổi, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược nội dung mang tính cá nhân hóa, gửi tới khách hàng những thông điệp thích hợp để xúc tiến chuyển đổi hành vi mua sắm. Giảm giá và khuyến mại tiếp tục là trọng tâm của mùa mua sắm cuối năm, nhất là khi người sử dụng đã hoãn lại nhiều kế hoạch mua sắm trong năm do Covid-19. 10 ngày trước các đợt giảm giá là khoảng thời kì quan yếu để tiếp cận khách hàng và đón đầu tâm lý mua sắm.

Doanh nghiệp cũng có thể củng cố niềm tin và hành vi tự thưởng của người sử dụng thông qua các nội dung thích hợp và chính sách tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo. song song các thương hiện cần mạnh dạn tiếp cận các nhóm đối tượng khách hàng mới thông qua tiếp thị và thương nghiệp đa kênh, tận dụng sức mạnh mạng xã hội để tăng cường chuyển đổi số.

“Hãy luôn trung thực với chính thương hiệu của mình và tăng cường tương tác với khách hàng qua các hình thức mới, như livestream, trò chơi, hợp tác với người nổi tiếng trên mạng xã hội…”, ông Khôi Lê nói.

Trong năm 2020, Facebook đã phát động chiến dịch “Facebook vì VN”. Đây là chiến dịch toàn diện trước tiên của mạng xã hội này thực ngày nay VN nhằm củng cố cam kết phát triển lâu dài khi tới đây, nhất là trong và sau đại dịch. Nằm trong số 5 trụ cột của chiến dịch này, chương trình hành động “Facebook xúc tiến kinh tế số” nhấn mạnh đóng góp của mạng xã hội này cho đồng đội doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, truyền bá du lịch và giáo dục khi Covid-19 qua đi.

Trong thời kì tới, để tiếp tục tương trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại VN, Facebook sẽ phát động chương trình “Holidays Unboxed – Đập hộp mừng Xuân” với chuỗi sự kiện kéo dài nhị tháng. Mục tiêu cung ứng thông tin và tương trợ doanh nghiệp sẵn sàng tốt nhất cho thời đoạn bận rộn cuối năm, cận Tết.

Chuỗi sự kiện của chương trình sẽ bao gồm: chương trình phát động vào ngày 30/7 trên fanpage facebook chính thức của Facebook VN, san sẻ xu hướng, hành vi người tiêu sử dụng trong mùa cuối năm và dịp Tết; nhóm hội thảo san sẻ kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn. song song mạng xã hội này sẽ ra mắt website chính thức của chương trình, cung ứng nội dung chuyên sâu về Facebook và những tài liệu thực tế để doanh nghiệp xúc tiến bởi vì Covid-19 có thể sử dụng, từ đó tăng nhanh kinh doanh và tối ưu hiệu quả ngân sách.

Facebook cũng sẽ triển khai chương trình dành riêng cho du lịch trong nước, tập huấn các giải pháp tận dụng nguồn dữ liệu sáng tạo từ chương trình “bát ngát VN”. không dừng lại ở đó, sự kiện Messenger Summit Vietnam trong tháng 8 sẽ cung ứng các giải pháp chuyên sâu cho doanh nghiệp, tận dụng sức mạnh của chuyển đổi số.

Vũ Khánh